5 thông tin quan trọng người bệnh cần biết khi điều trị ung thư tuyến giáp tại bệnh viện K

Chuyên khoa điều trị ung thư tuyến giáp bệnh viện K nhận được rất nhiều quan tâm từ người bệnh. Viện K chuyên điều trị tất cả các bệnh u bướu khác nhau. Do đó, đây luôn là địa chỉ điều trị được nhiều bệnh nhân tìm đến và tin tưởng. 

1. Khả năng chữa ung thư tuyến giáp bệnh viện K

Là viện đầu ngành về điều trị các bệnh u bướu – ung thư, bệnh viện K có đội ngũ bác sĩ và y tá chuyên môn cao, cũng như hệ thống máy móc điều trị hiện đại nhất, mang tới môi trường lý tưởng nhất để điều trị ung thư tuyến giáp cho người bệnh. 

1.1. Kinh nghiệm chữa ung thư tuyến giáp bệnh viện K 

1.1.1 Lịch sử 

kỷ niệm 50 năm ngày thành lập bệnh viên K lịch sử hình thành phát triển

Kỉ niệm 50 lịch sử hình thành và phát triển

Bệnh viện K được thành lập từ ngày ngày 17 tháng 7 năm 1969, có tiền thân là Viện Curie Đông Dương. Bệnh viện K được công nhận là đơn vị y tế công lập đầu ngành về Ung bướu tại nước ta. 

Bệnh Viện K được thành lập với sứ mệnh: 

 • Trở thành cơ sở trọng điểm hàng đầu, lãnh đạo mạng lưới phòng chống ung thư quốc gia, giảm thiểu gánh nặng do bệnh ung thư gây ra. 
 • Hướng tới trình độ khu vực và thế giới thông qua HTQT, NCKH, đào tạo. 
 • Tham mưu cho Bộ Y Tế, các cấp có thẩm quyền về chủ trương, chính sách phòng chống ung thư phạm vi quốc gia. 

Tính đến thời điểm hiện tại, điều trị ung thư tuyến giáp bệnh viện K ở cả 3 cơ sở.

 • Cơ ở Quán sứ: 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội 
 • Cơ sở Tân Triều: 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội 
 • Cơ sở Tam Hiệp: Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội 

1.1.2. Trang thiết bị.

Nhằm đảm bảo việc khám và chữa bệnh được hiệu quả nhất, bệnh viện K đã và đang không ngừng nâng cấp cơ sở vật chất cũng như các trang thiết bị hiện đại và chất lượng. 

Bệnh viện K hiện có 72 khoa, phòng, đơn vị, bộ phận… với 1.375 cán bộ khác nhau. Trong đội ngũ nhân viên của bệnh viện có 2 Giáo sư, 11 Phó Giáo sư; 40 Tiến sĩ; 173 Thạc sĩ và bác sĩ chuyên khoa I, cùng 68 bác sĩ. Bệnh viện hiện có 3 cơ sở đang hoạt động với hơn 1.800 giường bệnh. 

Bệnh viện K luôn cố gắng tập trung phát triển chuyên môn, triển khai các kỹ thuật chuyên sâu: đưa vào hoạt động Trung tâm pha chế thuốc tập trung, điều trị phóng xạ Iod 131; triển khai hệ thống phẫu thuật nội soi và Robotic, ngân hàng mô và hệ thống vận chuyển mẫu bệnh phẩm tự động.

Bệnh viện K đã triển khai các gói khám sàng lọc và phát hiện sớm ung thư tuyến giáp với các phương pháp chẩn đoán cận lâm sàng với các thiết bị hiện đại như siêu âm vùng cổ, chụp X – Quang, CT scan và MRI vùng cổ, chẩn đoán tế bào học (chọc hút kim nhỏ FNA)… Nhờ đó có thể chẩn đoán phát hiện bệnh sớm và chính xác. 

1.1.3. Bác sĩ chuyên khoa.

nhận huân chương lao động nhờ những thành tích xuất xác của bệnh viện K

Đón nhận huân chương lao động nhờ những thành tựu xuất xắc

Bệnh nhân đến với bệnh viện K có thể tham khảo tư vấn từ rất nhiều y bác sĩ, trong đó có: 

 • TS.GS Trần Văn Thuấn – Giám đốc Bệnh viện, Viện trưởng viện ung thư quốc gia 
 • TS.GS Lê Văn Quảng – Phó giám đốc bệnh viện, Trưởng khoa điều trị A 

1.2. Các phương pháp điều trị ung thư tuyến giáp bệnh viện K 

Bệnh ung thư tuyến giáp được điều trị chính bằng 3 phương pháp: phẫu thuật, iod phóng xạ và hóa trị liệu. 

1.2.1. Phẫu thuật 

phẫu thuật ung thư tuyến giáp bệnh viện K

Tiến hành phẫu thuật điều trị bệnh

Đối với ung thư tuyến giáp, chỉ định phẫu thuật loại bỏ tuyến giáp gần như là bắt buộc. Tuy nhiên trước đây phẫu thuật ung thư tuyến giáp thường gây ra một số khó khăn do phương pháp khá phức tạp đồng thời để lại các dấu vết kém thẩm mỹ cho bệnh nhân. Tuy nhiên, Bệnh viện K đã khắc phục được tình trạng này bằng kỹ thuật cắt u tuyến giáp qua đường miệng. Ca phẫu thuật lần đầu tiên thành công vào ngày 27/03/2019 của bệnh viện K đã đánh dấu bước tiến mới trong việc áp dụng kỹ thuật tiên tiến vào điều trị ung thư tuyến giáp cho người bệnh.

Phẫu thuật ung thư tuyến giáp qua đường miệng có nhiều các ưu điểm vượt trội: an toàn, không để lại sẹo, đường tiếp cận ngắn nhất tới khối u, ít gây mất máu, bóc tách ít hơn, có thể cắt u tuyến giáp triệt để hơn chỉ bằng một đường vào. Sau phẫu thuật, bệnh nhân hồi phục nhanh hơn, giúp giảm thiểu tối đa thời gian nằm viện, tiết kiệm chi phí tối đa cho người bệnh và gia đình. 

Xem thêm: Chữa và điều trị ung thư tuyến giáp thể biệt hóa

1.2.2 Xạ trị bằng Iod 131 

Xạ trị bằng Iod 131 cũng là phương pháp điều trị ung thư tuyến giáp nhanh chóng và hiệu quả. Xạ trị bằng thuốc phóng xạ Iod 131 có giá trị với ung thư tuyến giáp thể biệt hóa. Đây là phương pháp có hiệu quả cao, an toàn, cho hiệu quả điều trị nhanh chóng chỉ với một liều thuốc. 

Ung thư tuyến giáp bệnh viện K được điều trị bằng phương pháp xạ trị có tỉ lệ chữa khỏi hoàn toàn cao nhất cả nước, cao hơn cả bệnh viện Bạch Mai.

Tuy nhiên, phương pháp này vẫn có thể gây ra một số biến chứng viêm tuyến nước bọt, có dấu hiệu sưng, đau cổ họng, có khả năng phơi nhiễm nên cần cách lý ít nhất 24h đồng hồ. Bạn cần tuân thủ theo các quy định của bác sĩ sau điều trị để đảm bảo việc phẫu thuật có hiệu quả. 

1.2.3. Hóa trị 

Hoá trị điều trị ung thư tuyến giáp là phương pháp Dùng thuốc để tiêu diệt tế bào ung thư. Phương pháp này ít có vai trò trong điều trị ung thư tuyến giáp tuy nhiên trong trường hợp bệnh nhân đã chuyển biến nặng, vào giai đoạn cuối thường được chỉ định phương pháp này để kéo dài thời gian sống. Hoá trị gây khá nhiều ảnh hưởng tới sức khoẻ và thường không dùng cho những bệnh nhân có sức khoẻ yếu. 

Khi ung thư phát triển đến giai đoạn cuối cần phối hợp nhiều biện pháp điều trị khác nhau.

Hóa trị ung thư tuyến giáp bệnh viện K

Hóa trị điều trị ung thư

2. Quy trình chữa bệnh ung thư tuyến giáp tại bệnh viện K 

Khi đến với bệnh viện K, bệnh nhân ung thư tuyến giáp sẽ được hướng dẫn điều trị như sau: 

2.1. Thăm khám, chuẩn đoán bệnh 

Bệnh nhân điều trị ung thư tuyến giáp sẽ được chỉ định làm một số xét nghiệm nhằm xác định chính xác tình trạng bệnh. Các xét nghiệm thường được chỉ định như xét nghiệm máu, thử sinh thiết, siêu âm cổ. Thông qua các xét nghiệm này, các bác sĩ sẽ có thể xác định vị trí, kích thước, tình trạng khối u, từ đó đưa ra biện pháp điều trị phù hợp nhất.

2.2. Lên phác đồ điều trị 

Sau khi xác định được chính xác tình trạng của bệnh nhân, các bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị sao cho phù hợp, cho hiệu quả nhanh chóng nhất. 

2.3. Điều trị bệnh 

Quá trình điều trị bệnh phụ thuộc vào phác đồ điều trị mà các bác sĩ đưa ra. Bệnh nhân cần tuân thủ theo các quy định được bác sĩ căn dặn để việc điều trị đạt được những kết quả như mong muốn. 

Xem thêm: Thông tin chi tiết về 4 loại ung thư tuyến giáp phổ biến nhất

3. Chi phí điều trị ung thư tuyến giáp bệnh viện K

Khi điều trị tại bệnh viện K, có 2 chi phí mà người bệnh cùng gia đình cần tính tới. Đó là chi phí phục vụ cho việc điều trị bệnh (thuốc thang, xạ trị, hóa trị, các thiết bị y tế, giường bệnh….) và chi phí sinh hoạt (chi phí ăn uống cho người bệnh, chi phí ăn ở cho người nhà vào chăm sóc, chi phí đi lại…).

3.1. Chi phí chữa bệnh ung thư tuyến giáp bệnh viện K

Bệnh viện K có áp dụng sử dụng bảo hiểm y tế trong điều trị ung thư tuyến giáp. Đặc biệt hơn, bệnh viện tiến hành khám bảo hiểm ý tế trong cả ngày thứ 7, tạo điều kiện cho những đối tượng công nhân viên chức đi làm theo giờ hành chính có cơ hội được điều trị kịp thời. 

Là đơn vị chuyên khoa đầu ngành, các gói khám tầm soát ung thư tại Bệnh viện K rất đa dạng về chi phí nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhiều bệnh nhân với mức sống khác nhau. Bệnh viện hiện cũng đang triển khai rất nhiều các gói tầm soát ung thư cơ bản với mức giá tầm trung nhằm mục đích phát hiện sớm các bệnh ung thư thường gặp nhất ở cả nam và nữ giới.

Tổng chi phí điều trị bệnh có thể ở mức vài chục triệu tới cả trăm triệu đồng, phụ thuộc vào độ phức tạp của quá trình điều trị. Vì vậy, người bệnh nên có BHYT, đồng thời nên tự ý thức khám chữa sớm khi bệnh còn chưa ở giai đoạn muộn để giảm thiểu chi phí. 

3.2. Chi phí sinh hoạt ăn uống.

Chi phí sinh hoạt ăn uống khi điều trị ung thư tuyến giáp cũng là một trong những vấn đề bạn cần quan tâm. Người điều trị ung thư tuyến giáp thường khá tốn sức, đồng thời các triệu chứng bệnh trước đó đã khiến người bệnh ăn không ngon, chán ăn, sụt giảm cân nghiêm trọng.

Vì vậy cần phải đặc biệt chú ý bổ sung thêm nhiều dưỡng chất trong thời gian này để hỗ trợ việc điều trị ung thư tuyến giáp có hiệu quả. 

Các món ăn nên ưu tiên trong thời điểm này là các món ăn lỏng, dễ ăn, nhiều dưỡng chất như tổ yến, nhung hươu, trứng… Bạn có thể hỏi xin ý kiến bác sĩ để đưa ra chế độ ăn bổ sung dinh dưỡng cho người điều trị ung thư tuyến giáp được hiệu quả hơn. 

Tùy vào khả năng tài chính của gia đình, người bệnh nên có những lựa chọn phù hợp để phần chi phí này không bị độn lên quá cao. 

4. Địa chỉ và thông tin liên hệ của khoa u bướu bệnh viện K

4.1. Các cơ sở của bệnh viện K

Bệnh viện K hiện đang có 3 cơ sở với quy mô lớn, đều được trang bị các thiết bị cơ sở vật chất hiện đại nhằm phục vụ cho công tác khám chữa bệnh hiệu quả:

địa chỉ cơ sở 1 bệnh viện K chữa ung thư tuyến giáp

Cơ sở 1 bệnh viện K

 • Cơ ở Quán sứ: : 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Cơ sở Tân Triều: 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
 • Cơ sở Tam Hiệp: Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

4.2. Cách di chuyển đến bệnh viện K 

Bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm khi đi khám chữa bệnh ung thư tuyến giáp bệnh viện K tại các cơ sở khác nhau.

 • Bệnh viện K1 (Quán sứ) là cơ sở đầu tiên của viện K, nằm tại phố Quán Sứ, gần Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Phụ sản TW. Vì số lượng quá đông mà số phòng khám, giường bệnh chỉ có hạn, nên ở đây thường xảy ra tình trạng quá tải.
 • Bệnh viện K3 (Tân Triều) nằm ở trục đường Hà Đông, Văn Điển, cách Bệnh viện 103 khoảng 1km, cách KĐT Xa La khoảng 100m. Bệnh viện K3 mới được xây dựng, cơ sở vật chất còn rất mới và khang trang (100% buồng bệnh nhân Nhi có điều hòa).

Tham khảo một số tuyến xe có thể đi qua các cơ sở bệnh viện K để bạn có thể tiết kiệm chi phí điều trị ung thư tuyến giáp tại đây hơn.

Xe đi qua bệnh viện K cơ sở 1 

 • Xe buýt 01: Bến xe Gia Lâm – Bến xe Yên Nghĩa
 • Xe buýt 02: Bác cổ – Bên xe Yên Nghĩa
 • Xe buýt 34:  Bến xe Mỹ Đình – Bến xe Gia Lâm
 • Xe buýt 38: Bên xe Nam Thăng Long – Mai Động
 • Xe buýt 40: Công viên Thống Nhất – Văn Lâm

Xe bus đi qua bệnh viện K cơ sở 3

 • Xe bus số 37: Bến xe Giáp Bát – Chương Mỹ
 • Xe bus số 39: Công viên Nghĩa Đô – Bệnh viện nội tiết Trung Ương

Xem thêm: Chữa ung thư tuyến giáp thể không biệt hóa tại bệnh viện K

Nếu có người quen tại Hà Nội bạn có thể nhờ người quen dẫn đường để tiện lợi hơn.Ngoài ra hiện nay cũng có nhiều tuyến xe khách thả khách trực tiếp tại địa điểm cần tới, bạn có thể liên hệ các dịch vụ này để tiện cho việc khám chữa bệnh nhất. 

Với các chia sẻ về việc điều trị ung thư tuyến giáp bệnh viện K hy vọng đã đem cho bạn nhiều thông tin hữu ích. 

3/5 - (1 bình chọn)
Tài liệu tham khảo
Trích dẫn
Bình luận Wordpress

Bình luận Facebook