Bệnh viện 108 điều trị ung thư tuyến giáp – Thông tin chi tiết

Bệnh viện 108 là một trong những bệnh viện hàng đầu khu vực phía Bắc có tiếp các chuyên khoa về điều trị ung thư tuyến giáp cực kỳ hiệu quả. Hãy tìm hiểu chi tiết hơn về bệnh viện 108 điều trị ung thư tuyến giáp trong bài viết dưới đây nhé.

Bệnh viện 108 điều trị bệnh ung thư tuyến giáp

Bệnh viện trung ương quân đội 108

1. Giới thiệu về điều trị ung thư tuyến giáp tại bệnh viện 108

Bệnh viện 108 hay còn được gọi là Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam và là bệnh viện tuyến cuối của quân đội ở khu vực phía bắc, có nhiệm vụ khám chữa bệnh cho cán bộ cấp cao trong quân đội, cán bộ cấp cao Đảng – Nhà nước. Bệnh viện 108 là nơi tập trung của rất nhiều các y bác sĩ hàng đầu cả nước với tay nghề chuyên môn cao, có trách nhiệm và nhiệt huyết luôn mong muốn điều trị bệnh hiệu quả nhất. 

Bệnh viện 108 là một trong những bệnh viện khá mạnh về điều trị ung thư tuyến giáp trong khu vực miền Bắc nói riêng và trên cả nước nói chung. Đặc biệt, bệnh viện 108 vừa cho khai trương Khu khám và điều trị ung thư tuyến giáp theo yêu cầu với chất lượng cực kỳ tốt, hy vọng có thể trở thành trung tâm điều trị ung thư tuyến giáp tốt nhất cho người bệnh.

Theo thống kê, đã có đến hơn 30,000 bệnh nhân ung thư tuyến giáp tính đến thời điểm hiện tại đã được điều trị hiệu quả tại khoa Y học hạt nhân của bệnh viện 108 cành khẳng định được uy tín và chất lượng khám, chữa bệnh nơi đây. 

Bệnh nhân 108 điều trị ung thư tuyến giáp

Bệnh nhân điều trị tại bệnh viện 108

Khoa y học hạt nhân bệnh viện 108 là một trong những khoa chủ chốt góp phần rất lớn vào việc nghiên cứu và điều trị ung thư tuyến giáp có hiệu quả. Không chỉ được trang bị hệ thống thiết bị máy móc cực kỳ chất lượng, khoa Y học hạt hạt nhân hiện đang không ngừng nghiên cứu và phát minh ra thêm nhiều các thiết bị, phương pháp điều trị ung thư tuyến giáp an toàn, hiệu quả, ít tác dụng phụ cho người bệnh nhất. 

2. Quy trình điều trị ung thư tuyến giáp tại bệnh viện 

Khi điều trị ung thư tuyến giáp tại bệnh viện 108, người bệnh sẽ được điều trị theo quy trình như sau: 

 • Bước 1: Bệnh nhân tới bệnh viện và được lập hồ sơ khám bệnh, đóng các khoản tiền khám được yêu cầu và tới khoa khám bệnh tương ứng. 
 • Bước 2: Người bệnh được bác sĩ thăm khám lâm sàng, hỏi triệu chứng… sau đó phán đoán sơ bộ và xác định những xét nghiệm người bệnh cần làm. 
 • Bước 3: Bệnh nhân thực hiện các xét nghiệm theo đúng hướng dẫn của bác sĩ và lấy đầy đủ kết quả.
 • Bước 4: Bệnh nhân mang kết quả nhận được tới gặp bác sĩ ban đầu để nhận được kết luận bệnh. Bác sĩ có thể sẽ yêu cầu làm thêm xét nghiệm trong trường hợp các xét nghiệm trước đó chưa cung cấp đủ thông tin cần thiết.

Xem thêm: 9 thông tin về điều trị ung thư tuyến giáp bằng iod 131

Với người bị bệnh ung thư, bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị theo dõi tại nhà hoặc nhập viện tùy theo từng trường hợp. Đa phần người mắc ung thư tuyến giáp sẽ được yêu cầu phẫu thuật cắt bỏ K, sau đó điều trị suy trì bằng Iod phóng xạ, xạ trị hoặc hóa trị tùy theo từng thể của bệnh ung thư. 

3. Đội ngũ bác sĩ bệnh viện 108 điều trị ung thư tuyến giáp

Khoa y học hạt nhân bệnh viện 108 là nơi tập trung của đội ngũ y bác sĩ với chuyên môn cao, có trách nhiệm với công việc, luôn giữ được cái tâm làm nghề và hết lòng với bệnh nhân. Một số gương mặt đại diện tiêu biểu của Đội ngũ bác sĩ bệnh viện 108 điều trị ung thư tuyến giáp có thể kể đến như: 

 • Phó Giáo sư – Tiến sĩ Lê Ngọc Hà – chủ nhiệm khoa
 • Thạc sĩ Nguyễn Thành Trung
 • Thạc sĩ Nguyễn Thị Kim Dung
 • Thạc sỹ – Bác sĩ Lê Mạnh Hà

Đội ngũ y bác sỹ bệnh viện 108 chữa trị u tuyến giáp

Đội ngũ y bác sỹ bệnh viện 108

4. Chi phí điều trị ung thư tuyến giáp ở bệnh viện 108

Bệnh viện 108 hiện đang có cho phép áp dụng bảo hiểm y tế chi trả tiền viện phí điều trị cho bệnh nhân ung thư tuyến giáp. Nhờ vậy, người bệnh sẽ được giảm bớt một phần gánh nặng chi phí và yên tâm điều trị hơn.

Bệnh viện 108 hiện có hai loại hình điều trị ung thư tuyến giáp để người bệnh có thể lựa chọn tùy theo khả năng tài chính đó là điều trị thường và điều trị tại Khu khám và điều trị ung thư tuyến giáp theo yêu cầu. 

Xem kênh kiến thức u bướu & ung thư tại đây

Với điều trị thường tại bệnh viện 108, chi phí phẫu thuật khoảng 8 triệu đồng, chưa kể các chi phí như viện phí, uống iod, thuốc men nếu được yêu cầu,… Sau bảo hiểm chi trả bệnh nhân sẽ chỉ cần đóng khoảng 2 triệu đồng.

Với điều trị tại Khu khám và điều trị ung thư tuyến giáp theo yêu cầu nếu áp dụng mức bảo hiểm không chi trả thì bệnh nhân có thể tốn khoảng 39 triệu đồng. 

Vì vậy, bạn cần tham khảo kỹ chi phí ở tùng dịch vụ để có thể lựa chọn cho những phương pháp và dịch vụ điều trị hợp túi tiền cũng như khả năng của bản thân hơn.

Xem thêm: 10 loại chi phí khi điều trị ung thư tuyến giáp

 

5. Công nghệ áp dụng trong quá trình điều trị ung thư tuyến giáp

Bệnh viện 108 là nơi đang sở hữu các thiết bị chẩn đoán và điều trị ung thư tuyến giáp hàng đầu Việt Nam. Các kỹ thuật tiên tiến đang thực hiện bao gồm 

 • Chụp FDG PET/CT toàn thân chẩn đoán ung thư, đánh giá khả năng sống còn cơ tim
 • Xạ hình SPECT tưới máu cơ tim
 • Xạ hình SPECT Tc99m gắn hồng cầu chẩn đoán u mao mạch ga
 • Xạ hình Tc99m gắn hồng cầu chẩn đoán xuất huyết tiêu hóa thấp
 • Xạ hình xương, xạ hình thận, xạ hình hệ lympho và sử dụng đầu dò gamma phát hiện hạch gác trong phẫu thuật… 
 • Sử dụng I-131 trong điều trị bệnh Basedow và ung thư tuyến giáp thể biệt hoá sau phẫu thuật, điều trị giảm đau do di căn xương, tham gia điều trị ung thư gan bằng kỹ thuật tắc mạch xạ trị bằng Y-90.

Khám và điều trị bệnh viện 108

Bệnh viện 108 với nhiều thiết bị chữa trị ung thư tuyến giáp

Xem thêm: 8 thông tin về quá trình xạ trị ung thư tuyến giáp

6. Chế độ bảo hiểm khi điều trị ung thư tuyến giáp tại bệnh viện 

Bệnh viện 108 hiện có áp dụng cho bảo hiểm y tế chi trả chi phí điều trị cho bệnh nhân ung thư tuyến giáp. Theo quy định mới của bảo hiểm y tế Việt Nam từ ngày 1/1/2015: Đối với bệnh nhân bảo hiểm y tế không đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tài bệnh viện và không có giấy chuyển viện của tuyến dưới đến khám bệnh vượt tuyến, bảo hiểm y tế sẽ không chi trả, đề nghị khám bệnh theo đối tượng nhân dân (bảo hiểm y tế chỉ chi trả khi bệnh nhân nhập viện điều trị nội trú).

Còn đối với bệnh nhân khám bệnh đúng tuyến, bạn có thể tham khảo Khoản 1 Điều 22 Luật Bảo hiểm y tế quy định:

“1. Người tham gia bảo hiểm y tế khi đi khám bệnh, chữa bệnh theo quy định tại các điều 26, 27 và 28 của Luật này thì được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng với mức hưởng như sau:

a) 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với đối tượng quy định tại các điểm a, d, e, g, h và i khoản 3 Điều 12 của Luật này. Chi phí khám bệnh, chữa bệnh ngoài phạm vi được hưởng bảo hiểm y tế của đối tượng quy định tại điểm a khoản 3 Điều 12 của Luật này được chi trả từ nguồn kinh phí bảo hiểm y tế dành cho khám bệnh, chữa bệnh của nhóm đối tượng này; trường hợp nguồn kinh phí này không đủ thì do ngân sách nhà nước bảo đảm;

b) 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với trường hợp chi phí cho một lần khám bệnh, chữa bệnh thấp hơn mức do Chính phủ quy định và khám bệnh, chữa bệnh tại tuyến xã;

c) 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh khi người bệnh có thời gian tham gia bảo hiểm y tế 5 năm liên tục trở lên và có số tiền cùng chi trả chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong năm lớn hơn 6 tháng lương cơ sở, trừ trường hợp tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến;

d) 95% chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với đối tượng quy định tại điểm a khoản 2, điểm k khoản 3 và điểm a khoản 4 Điều 12 của Luật này;

đ) 80% chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với các đối tượng khác.”

Để biết chính xác mình thuộc đối tượng nào có được bảo hiểm chi trả hay không hãy liên hệ trực tiếp với bên bảo hiểm được được tư vấn nhé.

Việc sử dụng viên uống Ancan có thể giúp cho vấn đề u tuyến giáp của bạn thuyên giảm, nhiều trường hợp không cần phẫu thuật, và sau phẫu thuật cũng sẽ khiến cho các khối u không tái phát trở lại

Bệnh viện 108 điều trị ung thư tuyến giáp là một trong những địa chỉ mà người bệnh hoàn toàn có thể an tâm khi khám và chữa bệnh nơi đây. Hy vọng bài viết này đã đem đến nhiều thông tin hữu ích. 

3.7/5 - (3 bình chọn)
Tài liệu tham khảo
Trích dẫn
Bình luận Wordpress

Bình luận Facebook