Bệnh viện 103 điều trị ung thư tuyến giáp – 5+ thông tin chi tiết

Bệnh viện 103 là một trong những địa chỉ điều trị ung thư tuyến giáp cực kỳ uy tín và chất lượng được rất nhiều bệnh nhân tín nhiệm. Nếu bạn vẫn còn đang lo lắng, hãy cùng theo dõi bài viết này để cập nhật thêm thông tin về bệnh viện 103 chữa ung thư tuyến giáp nhé. 

1. Giới thiệu về điều trị ung thư tuyến giáp tại bệnh viện 103

Bệnh viện 103, tên gọi cũ là bệnh viện Quân Y 103, là bệnh viện thực hành trực thuộc Học viện Quân y, Bộ Quốc phòng Việt Nam. Bệnh viện 103 hiện có rất nhiều chuyên khoa, trong đó khoa nội tiết và khoa y học hạt nhân là hai chuyên khoa góp phần rất quan trọng trong điều trị và chẩn đoán ung thư tuyến giáp. 

Đội ngũ y bác sỹ bệnh viên 103

Đội ngũ bác sỹ bệnh viện 103

Bệnh viện hiện đang trang bị rất nhiều máy móc với công nghệ hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao trong điều trị ung thư tuyến giáp. Bệnh viện 103 đang không ngừng nâng cao, phát triển chuyên môn cũng như không ngừng phát triển thêm nhiều công nghệ hỗ trợ điều trị ung thư tuyến giáp an toàn và hiệu quả nhất. 

Bệnh viện 103 có chất lượng điều trị tốt, hiệu quả, an toàn. Đặc biệt, công tác chăm sóc bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu tạo cho người bệnh cảm giác tin tưởng, lạc quan. Cán bộ và nhân viên trong khoa thực hiện tốt các quy định về y đức, cảm thông, chia sẻ với người bệnh, thực hiện ứng xử văn hóa. Bệnh viện 103 luôn nằm trong top những bệnh viện chất lượng nhất trong điều trị ung thư tuyến giáp tại khu vực miền Bắc nói riêng và trên cả nước nói chung. 

Bệnh viện 103 hiện nằm tại 261 Phùng Hưng – Hà Đông – Hà Nội. 

2. Quy trình điều trị ung thư tuyến giáp tại bệnh viện

 • Khi đến với bệnh viện 103, bệnh nhân sẽ được lập hồ sơ khám bệnh. Sau đó, bệnh nhân sẽ phải nộp phí khám bệnh và di chuyển đến phòng khám được chỉ định. 
 • Tại phòng khám, bệnh nhân sẽ trình bày với bác sĩ những biểu hiện trên cơ thể. Dựa vào chuyên môn lâm sàng, bác sĩ sẽ đưa ra phán đoán sơ bộ và chỉ định những xét nghiệm chuyên sâu phù hợp. 
 • Bệnh nhân lần lượt thực hiện các xét nghiệm theo đúng chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ. Với ung thư tuyến giáp, bệnh nhân sẽ được chỉ định thực hiện các xét nghiệm như xét nghiệm máu, sinh chiết tế bào, siêu âm màu… Bệnh nhân sẽ phải chờ để lấy được đầy đủ kết quả của các xét nghiệm. 
 • Sau khi có kết quả, bệnh nhân mang kết quả quay lại gặp bác sĩ ban đầu để có kết luận bệnh chính xác. Trong một số trường hợp, kết quả vẫn chưa rõ ràng, bác sĩ sẽ tiếp tục cho bạn đi xét nghiệm cho đến khi tìm ra bệnh. 

Trong trường hợp bệnh nhẹ, không phải ung thư, bác sĩ có thể kê thuốc về để người bệnh uống tại nhà và theo dõi. Nếu bệnh nặng, người bệnh sẽ cần nhập viện. 

Tùy vào thể ung thư, bệnh nhân ung thư tuyến giáp sẽ được bác sĩ chỉ định phẫu thuật cắt bỏ tuyến giáp có hỗ trợ thêm xạ trị bằng iod 131 để loại bỏ các tế bào ung thư còn sót lại đối với u lành. Trong trường hợp bệnh nhân phát bệnh nặng hoặc bị các u ác tính, có thể được chỉ định xạ trị để kéo dài thời gian sống. 

Bệnh viện 103 có thể mạnh lớn trong điều trị ung thư tuyến giáp bằng phương pháp xạ trị dùng đồng vị phóng xạ iod 131. Bệnh viện 103 cũng là đơn vị được xếp hạng 5 trên cả nước trong điều trị ung thư tuyến giáp an toàn, hiệu quả và chất lượng nhất. 

Bác sỹ bệnh viện 103 chữa ung thư tuyến giáp

Trực tiếp khám và điều trị bệnh là những bác sỹ giàu kinh nghiệm

3. Đội ngũ bác sĩ bệnh viện 103 điều trị ung thư tuyến giáp

Đội ngũ bác sĩ bệnh viện 103 điều trị ung thư tuyến giáp

Khoa y học hạt nhân

 • Chủ nhiệm khoa 1971-1988: GS Nguyễn Công Thuỵ
 • Chủ nhiệm Bộ môn từ 1989: GS.TSKH Nguyễn Xuân Phách
 • Chủ nhiệm khoa 1989- 2001: BS CKII Lê Bảo Toàn
 • Chủ nhiệm khoa 2001-2003: Th.S Nguyễn Thanh Bình
 • Chủ nhiệm khoa từ 2004 đến nay: Th.S Nguyễn Kim Lưu
 • Phó chủ nhiệm khoa từ 2001 đến nay: Th.S Phan Văn Dân
 • Chủ nhiệm Bộ môn từ 2005: PGS.TS Nguyễn Danh Thanh

Khoa khớp và nội tiết

 • Chủ nhiệm khoa: TS. Nguyễn Thị Phi Nga
 • Phó chủ nhiệm khoa: ThS. Nguyễn Ngọc Châu

Trên đây chỉ là một số những gương mặt tiêu biểu đại diện cho những bác sĩ tài năng cống hiến cho sự phát triển của bệnh viện 103 về chuyên khoa điều trị ung thư tuyến giáp. Khi đến với viện 103, bạn sẽ còn được điều trị bởi nhiều bác sĩ và y tá khác nữa. Tất cả đều là những người có chuyên môn tốt và thái độ mẫu mực, y đức cao.

4. Chi phí điều trị ung thư tuyến giáp

Bệnh viện 103 có áp dụng sử dụng bảo hiểm y tế cho chi trả điều trị ung thư tuyến giáp nên người bệnh có thể giảm bớt rất nhiều viện phí. Chi phí điều trị ung thư tuyến giáp tại đây còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tình trạng bệnh, tình trạng sức khỏe, chỉ định nằm viện sau phẫu thuật bao lâu… Vì vậy, bạn có thể xin tư vấn của bác sĩ khi khám bệnh để có thể chủ động hơn trong chuẩn bị chi phí. 

Xem thêm: Chi phí điều trị ung thư tuyến giáp ở bệnh viện 108

5. Công nghệ áp dụng trong quá trình điều trị ung thư tuyến giáp

Bệnh viện 103 đang áp dụng rất nhiều kỹ thuật cũng như các trang thiết bị công nghệ hiện đại trong điều trị ung thư tuyến giáp.

Về các kỹ thuật chẩn đoán và điều trị ung thư tuyến giáp, tại bệnh 103, người bệnh sẽ được điều trị theo: 

 • Hoá xạ trị kết hợp; Hoá xạ trị đồng thời điều trị ung thư.
 • Điều trị ung thư tuyến giáp thể biệt hoá bằng Iod phóng xạ; bệnh đa hồng cầu bằng đồng vị phóng xạ P-32.
 • Xạ hình toàn thân trên máy SPECT phát hiện ung thư di căn xương.
 • Chẩn đoán, điều trị bệnh bằng phương pháp Y học hạt nhân.

Bên cạnh đó, bệnh viện cũng đang tiến hành nghiên cứu và triển khai thêm nhiều chương trình và công nghệ kỹ thuật nhằm hỗ trợ việc điều trị ung thư tuyến giáp đạt kết quả tốt nhất.

 • Phát triển các kỹ thuật Y học hạt nhân hiện đại trong chẩn đoán, điều trị như PET/CT, xạ trị miễn dịch…
 • Xây dựng trung tâm ung bướu và Y học hạt nhân 2 có máy gia tốc, máy SPECT, máy xạ trị áp sát, hệ thống máy chẩn đoán giải phẫu bệnh lý có thể chẩn đoán, điều trị cho 250 bệnh nhân ung thư

Các phương pháp điều trị đang được bệnh viện sử dụng chỉ yếu trong điều trị ung thư tuyến giáp 

 • Phẫu thuật cắt bỏ tuyến giáp
 • Xạ trị bằng đồng vị phóng xạ iod 131
 • Hoá trị

Xem thêm: 8 lưu ý khi xạ trị ung thư tuyến giáp người bệnh nên tham khảo

Cơ sở bệnh viện 103 phụ vụ hoạt động ung thư tuyến giáp

Bên ngoài bệnh viện 103

6. Chế độ bảo hiểm khi điều trị ung thư tuyến giáp tại bệnh viện 103

Bệnh viện 103 cho phép bảo hiểm y tế chi trả trong điều trị ung thư tuyến giáp. Người có bảo hiểm y tế sẽ được chỉ định cho phép sử dụng tư thứ 2 đến thứ 6 theo khung giờ hành chính. 

Bảo hiểm y tế có thể chi trả đến 80% chi phí điều trị cho người bệnh nếu bệnh viện 103 thuộc đúng tuyến khám của bệnh nhân.

Đối với trường hợp khám chữa bệnh không đúng tuyến. Khoản 3 Điều 22 Luật Bảo hiểm y tế quy định:

“3. Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán theo mức hưởng quy định tại khoản 1 Điều này theo tỷ lệ như sau, trừ trường hợp quy định tại khoản 5 Điều này:

 • Tại bệnh viện tuyến trung ương là 40% chi phí điều trị nội trú;
 • Tại bệnh viện tuyến tỉnh là 60% chi phí điều trị nội trú từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2020; 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 01 tháng 01 năm 2021 trong phạm vi cả nước;
 • Tại bệnh viện tuyến huyện là 70% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2015; 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 01 tháng 01 năm 2016.”

Bệnh viện 103 thuộc tuyến trung ương, vì vậy nếu khám không đúng tuyến thì bảo hiểm y tế sẽ hỗ trợ viện phí khoảng 40%.

Xem thêm: 10 loại chi phí khi điều trị ung thư tuyến giáp

Bệnh viện 103 chữa ung thư tuyến giáp là một trong những địa chỉ hoàn toàn có thể tin tưởng và an tâm theo điều trị. Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Rate this post
Tài liệu tham khảo
Trích dẫn
Bình luận Wordpress

Bình luận Facebook