3 biến chứng u xơ tử cung khi không điều trị u xơ tử cung kịp thời

Biến chứng u xơ tử cung khi không điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Chủ động điều trị u xơ tử cung giúp hạn chế được những tác động của u xơ tử cung đến sức khỏe của những người phụ nữ.

1. U xơ tử cung có gây biến chứng nguy hiểm?

Phần lớn những bệnh nhân mắc phải u xơ tử cung thì những khối u đó là lành tính. Trừ một số trường hợp mắc phải u xơ ác tính thì sau một thời gian phát triển trong tử cung, những khối u xơ lại khiến chị em ăn không ngon, ngủ không yên bởi nó gây ra những biến chứng không kém phần nguy hiểm.

Hãy cẩn thận trước những biến chứng từ u xơ tử cung

Hãy cẩn thận trước những biến chứng từ u xơ tử cung

Xem thêm: 10 loại thực phẩm tốt cho u xơ tử cung

2. Biến chứng của u xơ tử cung đối với người bình thường

Đối với người bình thường, những biến chứng của u xơ tử cung không gây nguy hiểm tới tính mạng nhưng lại khiến cho chất lượng cuộc sống bị giảm sút nghiêm trọng nếu không được chữa trị.

  • Bị băng kinh: Biến chứng này gây ra hiện tượng bị thiếu máu do người bệnh bị mất máu nhiều dẫn tới ngất xỉu, nếu như không xử lý kịp thời thì người bệnh có thể bị chảy máu nhiều đến mất mạng.
  • Bị chèn ép: Những khối u xơ khi còn nhỏ chưa gây nguy hiểm hay ảnh hưởng quá nghiêm trọng, chỉ cho tới khi chúng lớn dần, phát triển thành những khối u xơ to sẽ khiến cho đường tiết niệu bị chèn ép, người bệnh sẽ mắc phải các triệu chứng như bí tiểu, tiểu rắt, tiểu buốt…
  • Gây hiện tượng táo bón: Khối u xơ tử cung lớn lên sẽ chèn ép vào trực tràng và đó là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bị táo bón.
  • Biến chứng thành ung thư: Đối với người bình thường mắc phải u xơ tử cung, theo thống kê thì đã có nhữn trường hợp bị biến chuyển thành ung thư cổ tử cung rất nguy hiểm.

Rất nhiều những biến chứng từ u xơ tử cung đối với phụ nữ bình thường

Rất nhiều những biến chứng từ u xơ tử cung đối với phụ nữ bình thường

3. Biến chứng của u xơ tử cung đối với phụ nữ có thai

Đối với phụ nữ có thai, vốn dĩ cơ thể đã nhạy cảm với tất cả các loại bệnh, vậy u xơ tử cung có ảnh hưởng như thế nào đối với thai nhi và sức khỏe của mẹ bầu?

  • Dễ bị sinh non, sảy thai và sinh con khó
  • Thời kỳ hậu sản có thể gây nhiễm khuẩn hậu sản, bế sản dịch dẫn đến bị đau bụng, sốt, lượng bạch cầu tăng, sức khỏe suy giảm, u xơ dưới có thanh mạch có thể bị xoắn…

Phụ nữ có thai mắc phải u xơ tử cung có thể bị sinh non, sảy thai…

Phụ nữ có thai mắc phải u xơ tử cung có thể bị sinh non, sảy thai…

Ngoài những biến chứng nguy hiểm trên đây đối với người bình thường và phụ nữ có thai thì u xơ tử cung còn gây ra nhiều biến chứng khác như khiến muộn con, khó có con hay thậm chí có thể gây vô sinh hay ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi…

Xem thêm: Chữa u xơ tử cung bằng cây trinh nữ hoàng cung

4. Cần cân nhắc kỹ khi chọn phương pháp xử lý u xơ

Ngay khi có những dấu hiệu của bệnh u xơ tử cung, chị em cần tới bệnh viện để khám và được chẩn đoán. Nếu như cần phải xử lý những khối u xơ thì chị em cần cân nhắc để lựa chọn bởi có thể ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản. Tránh để xuất hiện biến chứng u xơ tử cung nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh.

Tài liệu tham khảo
Trích dẫn
Bình luận Wordpress

Bình luận Facebook