Bài thuốc chữa u xơ tử cung từ cây trinh nữ hoàng cung

Trinh nữ hoàng cung là thảo dược quý được dân gian lưu truyền với nhiều công dụng chữa bệnh cực kỳ hiệu quả, đặc biệt là các bệnh về khối u, trong đó có u xơ tử cung. Vậy trinh nữ hoàng cung là loại cây như thế nào và tác dụng đối với u xơ tử cung ra sao, hãy cùng tìm hiểu thông tin thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Đôi nét về trinh nữ hoàng cung

Trinh nữ hoàng cung là cây thuộc họ thân thảo, thân to giống như của hành tây có đường kính khoảng 10 – 16cm. Bẹ lá úp tạo thành thân giả có chiều dài từ 10 – 15cm, cây có nhiều lá mỏng và phát triển tới độ dài từ 80 – 100cm, rộng khoảng 5 – 8cm, hai mép là có hình lượn sóng. Gân lá là những đường dài song song, mặt dưới lá có sống lá nổi lên rất rõ. Đầu bẹ lá gần sát với đất có màu đỏ tím. Hoa của trinh nữ hoàng cung mọc thành tán gồm 10 – 20 bông, màu trắng và có điểm thêm chút màu tím đỏ. Thân cây mọc nhiều củ con, có thể tách riêng ra để trồng nếu muốn.

Trinh nữ hoàng cung giúp chữa trị u xơ tử cung

Trinh nữ hoàng cung giúp chữa trị u xơ tử cung

Trinh nữ hoàng cung có hình dạng đặc điểm khá giống với cây hoa huệ, náng hoa trắng…nên dẫn đến việc bị sử dụng nhầm và ngộ độc, nôn ói. Cần phải tìm hiểu kỹ và phân biệt cẩn thận cây trinh nữ hoàng cung với những loại cây khác để tránh nhầm lẫn khi sử dụng.

2. Tác dụng của trinh nữ hoàng cung trong y học

Đã có rất nhiều nghiên cứu về cây Trinh nữ hoàng cung cho thấy rằng, loại cây này có hiệu quả rất tốt trong việc chống viêm, phá hòn cục. Trong những trường hợp bị u xơ tử cung, u xơ tuyến tiền liệt, xơ gan, viêm họng hạt, gan nhiễm mỡ, khối u lành tính. Cây trinh nữ hoàng cung được dùng để chữa một số bệnh sau:

  • Xuất hiện khối u trong vú gây đau nhức khiến bệnh nhân bị hoa mắt, chóng mặt, sút giảm cân nặng.
  • U xơ tiền liệt tuyến ở người cao tuổi
  • Viêm họng hạt, ho, đau cổ, mệt mỏi, sốt nhẹ.
  • Chữa u xơ tử cung, ức chế sự phát triển của các khối u bởi có chứa những hoạt chất sinh học như Crinafolidine, Crinafoline, Paratorimin.

Trinh nữ hoàng cung giúp điều trị nhiều bệnh khác nhau.

Trinh nữ hoàng cung giúp điều trị nhiều bệnh khác nhau.

3. Chữa u xơ tử cung bằng trinh nữ hoàng cung

Khi phát hiện u xơ tử cung, thông thường người bệnh sẽ được điều trị u xơ tử cung bằng những phương pháp như phẫu thuật để bóc tách nhân xơ, cắt tử cung…Tuy nhiên, bài thuốc chữa u xơ tử cung từ trinh nữ hoàng cung lại khiến bệnh nhân cảm thấy yên tâm hơn cũng như bảo vệ sự an toàn về sức khỏe sinh sản.

Kết hợp trinh nữ hoàng cung với tam thất để chữa u xơ tử cung

Bài thuốc được áp dụng phổ biến chinh là kết hợp giữa u xơ tử cung với tam thất sống. cách làm sẽ như sau:

Chọn những lá trinh nữ hoàng cung có chiều dài khoảng 60cm và chiều ngang tầm 5cm và phơi trong bóng râm từ 3 – 5 ngày. Tiếp theo, đem chúng đi thái nhỏ khoảng 1 – 2cm và sao lên cho vàng.

Phơi trinh nữ hoàng cung trong bóng râm rồi sắc nước để uống và kết hợp với tam thất sống là bài thuốc y học chữa u xơ tử cung hiệu quả

Phơi trinh nữ hoàng cung trong bóng râm rồi sắc nước để uống

Mỗi ngày sắc từ 3 – 5 gram lá rồi uống. Kết hợp ăn sống cùng 20 – 30 gram tam thất loại củ to từ 5 – 6 củ/100gram. Dùng liên tục liều lượng và cách làm trên trong 7 ngày đầu tiên, 7 ngày tiếp theo chỉ ăn tam thất sống với liều lượng tam thất như trên và tạm dừng uống nước sắc từ trinh nữ hoàng cung. Sau đó lặp lại y hệt 2 tuần trên cho 2 tuần tiếp theo, 1 tuần kết hợp, 1 tuần không. Lặp lại với cách sử dụng thuốc trên trong 6 tuần.

4. Lưu ý khi sử dụng trinh nữ hoàng cung

Do trinh nữ hoàng cung có tới 7 loại nên việc sử dụng loại cây này để chữa bệnh cần hết sức cẩn thận để tránh bị nhầm lẫn dẫn tới những hậu quả không mong muốn, không những không chữa được u xơ tử cung mà còn gây nhiều loại bệnh khác nguy hiểm.

Rate this post
Tài liệu tham khảo
Trích dẫn
Bình luận Wordpress

Bình luận Facebook