Bướu đa nhân tuyến giáp là gì, có nguy hiểm không?

Bướu đa nhân tuyến giáp là bệnh lý xuất hiện ở nhiều người, gây ảnh hưởng không nhỏ trong việc ăn uống, sinh hoạt hàng ngày. Nếu không điều trị dứt điểm bệnh dễ gây nguy hiểm đối với sức khỏe và có thể di truyền tới đời sau.

Bệnh bướu đa nhân tuyến giáp là gì?

Xuất hiện hiện tượng nhân tuyến giáp thì người bệnh phải có sự chuẩn bị cho việc điều trị thật hợp lý. Bởi nhân tuyến giáp khi đã to lên rất dễ chèn vào các cơ quan lân cận như thanh quản, khí quản, thực quản. Hậu quả của việc này chính là khó thở, khàn tiếng, nuốt nghẹn khó chịu.

Nếu như u ác tính, bệnh nhân sẽ phải điều trị bằng phương pháp chuyên biệt khác thì với những nhân tuyến giáp lành tính sẽ được bác sĩ chỉ định mổ. Mổ nhân tuyến giáp không ảnh hưởng nhiều tới chất lượng cuộc sống, bệnh nhân hoàn toàn yên tâm thực hiện theo chỉ định của bác sĩ.

bướu đa nhân tuyến giáp,bướu đa nhân tuyến giáp là gì,bướu đa nhân tuyến giáp lành tính,bệnh bướu đa nhân tuyến giáp,bướu đa nhân tuyến giáp kiêng ăn gì

>> Ung thư tuyến giáp có thể chữa khỏi không

Bướu đa nhân tuyến giáp lành tính là sự xuất hiện của các khối u nhỏ kích thước từ 0,5 mm – vài cm bên trong tuyến giáp. Nhân tuyến giáp có thể là dịch hoặc dạng đặc tùy vào từng cơ thể của bệnh nhân. Tuy nhiên bướu đa nhân này ác tính hay lành tính cũng tùy thuộc vào tế bào tạo thành nhân.

Chỉ có 0,5% bệnh nhân bị đa nhân tuyến giáp ác tính, còn lại hầu hết bệnh nhân bị u tuyến giáp lành tính. Bướu giáp đa nhân được chia làm 2 loại: Bướu giáp đa nhân độc và bướu giáp đa nhân không độc.

 • Đa nhân tuyến giáp với nhân độc là tình trạng lượng hormone trong tuyến giáp tăng lên gây ảnh hưởng tới chức năng của tuyến giáp. Triệu chứng của bệnh lý này là mệt mỏi, sụt cân, tim đập nhanh, đánh trống ngực, hồi hộp, lo lắng, chân tay run,…
 • Bướu giáp đa nhân 2 thùy không độc là tình trạng nhân giáp mọc lên bên trong 2 thùy khiến cho cấu trúc của tuyến giáp bị thay đổi, nhưng lại không gây rối loạn sản xuất hormone bên trong cơ thể.

Bướu đa nhân tuyến giáp có nguy hiểm không?

Hiện tượng đa nhân tuyến giáp thường không ảnh hưởng tới sức khỏe con người, bệnh rất lành tính nên người bệnh không cần lo lắng tới vấn đề này. Đặc biệt người bệnh cũng không được chủ quan khi mắc bệnh đa nhân tuyến giáp mà cần điều trị sớm để tránh những ảnh hưởng về sau.

Bướu đa nhân tuyến giáp cũng có thể khiến cho:

 • Khi nhân tuyến giáp to lên dễ gây chèn ép khí quản, khiến cho người bệnh cảm thấy mệt mỏi, khó thở.
 • Không những vậy nhân tuyến giáp còn khiến vướng víu ở cổ, mất thẩm mỹ, khiến người bệnh cảm thấy tự ti khi giao tiếp.
 • Nếu bướu nhân to có thể khiến cho tĩnh mạch bị chèn ép, gây phù mặt, phù cổ, lồng ngực căng phồng.

bướu đa nhân tuyến giáp,bướu đa nhân tuyến giáp là gì,bướu đa nhân tuyến giáp lành tính,bệnh bướu đa nhân tuyến giáp,bướu đa nhân tuyến giáp kiêng ăn gì

>> Điều trị u tuyến giáp lành tính mất bao lâu

Bướu đa nhân tuyến giáp có nên mổ không?

Để chẩn đoán bạn có bị mắc nhân tuyến giáp hay không. Bệnh nhân sẽ được các bác sĩ chỉ định khám theo phương án: siêu âm, định lượng TSH, xét nghiệm tế bào. Khi bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật đa nhân tuyến giáp lúc:

 • Sau xét nghiệm tế bào nhân tuyến giáp là ung thư hoặc nghi ngờ ung thư hóa tuyến giáp cao.
 • Cần phải mổ tuyến giáp nếu bướu nhân giáp lành tính nhưng kích thước lớn hơn 4cm
 • Xuất hiện nhân tuyến giáp lớn khiến cho bệnh nhân khó thở, khó nuốt, không nhai được cũng cần tiến hành mổ sớm.
 • Xuất hiện dấu hiệu cường chức năng tuyến giáp, ảnh hưởng tới đường thở thì cần tiến hành phẫu thuật.
 • Nếu nhân tuyến giáp to ra ở vùng cổ có thể gây mất thẩm mỹ, tự ti khi giao tiếp cho nên bệnh nhân cần mổ sớm.
 • Xuất hiện nang giáp tái phát lần thứ 3, kích thước có thể lên tới 4cm trở lên và hơn hết xuất hiện hiện tượng chảy máu thì cần mổ hoặc bóc nang đi.

Để loại bỏ tình trạng bệnh đa nhân tuyến giáp thì người bệnh cần dùng thuốc bổ sung hormone tuyến giáp suốt đời. Đây chính là cách để giảm thiểu những triệu chứng của bệnh lý này, đồng thời tránh những ảnh hưởng không đáng có có bướu đa nhân tại tuyến giáp.

>> Những dấu hiệu nhận biết u tuyến giáp

Hỗ trợ điều trị bướu đa nhân tuyến giáp với Ancan Fucoidan

Bổ sung các dưỡng chất từ Ancan Fucoidan là cách hỗ trợ điều trị u tuyến giáp trước – trong và sau khi mổ cho bệnh nhân cực tốt. Sản phẩm có sự kết hợp giữa 3 thành phần từ thảo dược thiên nhiên quý giá như Fucoidan, Beta-Glucan và Cao Sâm Báo.

bướu đa nhân tuyến giáp,bướu đa nhân tuyến giáp là gì,bướu đa nhân tuyến giáp lành tính,bệnh bướu đa nhân tuyến giáp,bướu đa nhân tuyến giáp kiêng ăn gì

Các thành phần này hiệp đồng tác động 3 trong 1 có tác dụng tốt với sức khỏe con người là:

 • Giảm các tác dụng do hóa, xạ trị ung thư: các thành phần bên trong sản phẩm có thể cảm ứng bắt giữ tế bào, kích hoạt tế bào chết tự nhiên Apoptosis và kích hoạt hệ thống miễn dịch… hỗ trợ người sử dụng hóa trị, xạ trị cải thiện sức khỏe.
 • Ancan Fucoidan còn có thể tăng cường miễn dịch và nâng cao sức đề kháng toàn diện. Thành phần Beta-glucan kích hoạt đại thực bào Macrophage tăng cường hệ miễn dịch và tạo ra các đáp ứng tối ưu chống lại các yếu tố nguy hại với cơ thể.
 • Đặc biệt Ancan Fucoidan hoàn toàn có thể hạn chế quá trình oxy hóa một cách tốt nhất nhờ flavonoid, sesquiterpen cùng 11 loại acid amin có trong sâm báo. Hỗ trợ cải thiện sức khỏe cho người bệnh và giảm đau sau hóa – xạ trị, an thần, lợi tiểu, kích thích tiêu hóa, sớm hồi phục sức khỏe.

Hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho bạn những hiểu biết về bệnh bướu đa nhân tuyến giáp trên người bệnh sẽ biết cách chăm sóc sức khỏe thật tốt nhất.

Liên hệ sớm tới số hotline của Ancan Fucoidan 0899.181.998 để được tư vấn về sản phẩm này và cách chăm sóc sức khỏe khi bị bệnh lý hiệu quả nhất.

Rate this post
Tài liệu tham khảo
Trích dẫn
Bình luận Wordpress

Bình luận Facebook