Ung thư tuyến giáp có thể chữa khỏi không

Ung thư tuyến giáp là căn bệnh có thể dẫn đến tử vong đối với những bệnh nhân mắc phải. Căn bệnh này ngày càng phổ biến và đang dần có xu hướng trẻ hóa người bệnh mắc phải. Tuy nhiên ung thư tuyến giáp có thể chữa khỏi không, phương pháp chữa trị thế nào? Chúng tôi sẽ gửi tới các bạn một số thông tin dưới đây với hy vọng sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc này.

Ung thư tuyến giáp được bởi y khoa hiện đại không?

Tuyến giáp là tuyến nội tiết lớn nhất trong cơ thể người, có chức năng bài tiết hormon và một số tế bào cạnh nang giáp. Tuyến giáp nằm ở phía khí quản gồm thùy trái và thủy phải kết nối với nhau bằng một eo giáp. Sau 40 tuổi thì ung thư tuyến giáp là một trong những bệnh lý thường gặp song thời điểm hiện tại căn bệnh này đang có xu hướng trẻ hóa và khó điều trị.

U Tuyến giáp
                                                   U Tuyến giáp

Ung tuyến giáp là tình trạng tăng sinh của các tế bào tuyến giáp một cách bất thường theo các chuyên gia nghiên  cứu việc mắc phải căn bệnh này luôn có tiên lượng tốt và có thể chữa khỏi ung thư tuyến giáp nếu người bệnh được phát hiện kịp thời.

Khi cảm thấy vùng cổ có những khối u gây khó thở, nuốt nghẹn, ho nhiều, khó nuốt hay nuốt bị đau… thì cần đi khám ngay để có những biện pháp can thiệt kịp thời tránh để tình trạng chuyển biến nặng việc điều trị sẽ vô cùng khó khăn

Việc xác định nguyên nhân bị ung thư tuyến giáp đến nay vẫn chưa có câu trả lời cụ thể song một số yếu tố có nguy cơ làm tăng khả năng cao mắc bệnh ung thư tuyến giáp như:

  • Môi trường: Có thể bạn chưa biết việc tiếp xúc với môi trường độc hại, môi trường có những chất phóng xạ sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh về tuyến giáp như u tuyến giáp, ung thư tuyến giáp.
  • Yếu tố di truyền: Trong gia đình tiền sử có những người bị mắc bệnh về tuyến giáp thì đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc bị u hoặc ung thư tuyến giáp.
  • Giới tính và độ tuổi: Nghe qua thì có vẻ vô lý tuy nhiên theo nghiên cứu thì căn bệnh ung thư tuyến giáp phổ biến hơn ở nữ giới và độ tuổi từ ngoài 35 phụ nữ có nguy cơ mắc các vấn đề về tuyến giáp nhiều hơn nam giới. Do yếu tố hormone ở nữ giới kích thích quá trình hình thành và phát triển của nhân tuyến giáp.
  • Bị bệnh về tuyến giáp: Cũng không khó để hiểu nguyên nhân này, các bệnh về tuyến giáp như viêm tuyến giáp, bướu nhân tuyến giáp, suy giáp,… cũng là nhóm bệnh có nguy cơ cao mắc ung thư tuyến giáp.

Ung thư tuyến giáp

Phương pháp chữa khỏi ung thư tuyến giáp

Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của Y khoa việc chữa khỏi bị u tuyến giáp không phải là việc không thể tuy nhiên để điều trị dứt điểm các vấn đề về tuyến giáp thì cần được phát hiện và can thiệp điều trị sớm. Và sau đây sẽ là các phương pháp giúp chữa khỏi bệnh ung thư tuyến giáp.

Tùy thuộc vào sức khỏe và các giai đoạn bệnh của bệnh nhân Bác sĩ sẽ có những phác đồ điều trị khác nhau như:

  • Điều trị ung thư tuyến giáp bằng phẫu thuật: đây là phương pháp điều trị ung thư được chỉ định bệnh nhân sẽ được tiến hành phẫu thuật cắt tuyến giáp bán phần, cắt toàn phần hoặc cắt thùy giáp trạng tùy thuộc vào kích thước, tình trạng di căn và vị trí của khối u.
  • Điều trị ung thư tuyến giáp bằng xạ trị: với phương pháp sẽ được chỉ định trong các trường hợp đã di căn ra xa, phương pháp này sẽ làm giảm sự lây lan của các tế bào ác tính và giảm tốc độ phát triển của ung thư tuyến giáp.
  • Điều trị ung thư tuyến giáp bằng phóng xạ: căn bệnh này rất phù hợp để điều trị phóng xạ. Sau khi điều trị bằng phẫu thuật cắt bỏ khối u I-131 sẽ giúp phá hủy các mô giáp còn xót lại.

Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng bộ sản phẩm AcanAngiap để hỗ trợ ngăn ngừa di căn, chống oxi hóa, tăng cường hệ miễn dịch giúp tăng cường sức khỏe.

Rate this post
Tài liệu tham khảo
Trích dẫn
Bình luận Wordpress

Bình luận Facebook