Tìm hiểu về các giai đoạn ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng là căn bệnh nguy hiểm đã và đang phát triển ở nhiều chị em hiện nay. Xác định rõ các giai đoạn ung thư buồng trứng thì chị em sẽ có được phác đồ điều trị thích hợp. Dưới đây là biểu hiện của 4 giai đoạn bệnh lý này mà bệnh nhân không nên bỏ qua.

Ung thư buồng trứng giai đoạn 1

Ung thư buồng trứng giai đoạn 1 không dễ dàng phát hiện nếu bệnh nhân không đi khám định kỳ. Lúc này các khối u được giới hạn trong buồng trứng hoặc ống dẫn trứng, không lây lan các khối u này ra những bộ phận khác. Trong giai đoạn 1 này, bệnh sẽ phân thành những giai đoạn nhỏ như:

 • Giai đoạn 1A: các tế bào ung thư (chưa xuất hiện tế bào ung thư ác tính) bắt đầu hình thành và phát triển ở bên trong một buồng trứng hoặc ống dẫn trứng.

 • Giai đoạn 1B: các khối u bắt đầu xuất hiện cả ở 2 buồng trứng nhưng chưa xuất hiện ở bề mặt bên ngoài buồng trứng và cũng chưa có các tế bào ác tính.

 • Giai đoạn 1C: xuất hiện các hiện tượng của khối u tại bề mặt ngoài của một hoặc cả hai bên buồng trứng; các tế bào ung thư ác tính xuất hiện, các viên nang bị phá vỡ

Trong giai đoạn 1 bị bệnh ung thư buồng trứng, nếu bệnh nhân tuân thủ theo đúng phương pháp và quy trình điều trị của bác sĩ thì người bệnh có tới 90% cơ hội sống trên 5 năm. Tất nhiên cần phát hiện bệnh kịp thời và điều trị sớm thì mới có thể lành bệnh.

các giai đoạn ung thư buồng trứng,ung thư buồng trứng giai đoạn 1,ung thư buồng trứng giai đoạn 2,ung thư buồng trứng giai đoạn 3,ung thư buồng trứng giai đoạn cuối

>> Ung thư buồng trứng là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Ung thư buồng trứng giai đoạn 2

Bước sang giai đoạn 2, bệnh nhân ung thư buồng trứng bắt đầu xuất hiện những vấn đề nan giải. Các khối u đã tiếp xúc và lan truyền tới những cơ quan khác trong cơ thể, xâm lấn sang tử cung, vòi trứng… Biểu hiện của giai đoạn này là:

 • Giai đoạn 2A: Tế bào ung thư đã lan rộng đến tử cung, ống dẫn trứng hoặc cả hai.

 • Giai đoạn 2B: Tế bào ung thư đã lan rộng đến các cơ quan lân cận khác thuộc vùng chậu như đại tràng, trực tràng hoặc bàng quang..

 • Giai đoạn 2C: Tế bào ung thư đã lan đến tử cung, ống dẫn trứng và các mô xương chậu khác (như ở 2A hoặc 2B).

Nếu phát hiện kịp thời, điều trị đúng phác đồ của bác sĩ hợp với cơ địa của bệnh nhân thì thời gian sống trên 5 năm của người bệnh giai đoạn ung thư này là trên 70%.

>> 10 Triệu chứng ung thư buồng trứng giai đoạn đầu bạn không nên bỏ qua 

Ung thư buồng trứng giai đoạn 3

Một trong các giai đoạn ung thư buồng trứng nổi bật nữa biểu hiện ra bên ngoài mà bệnh nhân không được chủ quan là UT buồng trứng giai đoạn 3. Lúc này các tế bào ung thư đã thực sự lây lan sang các bộ phận khác ngay trong ổ bụng như buồng trứng, niêm mạc của bụng,… hoặc hệ thống các hạch bạch huyết trong ổ bụng.

 • Giai đoạn 3A: các tế bào ung thư xuất hiện ở cả hai buồng trứng, quan sát dưới kính hiển vi sẽ thấy những tế bào ung thư này phát triển mạnh trong ổ bụng.

 • Giai đoạn 3B: dễ dàng quan sát bằng mắt thường những khối u khi bệnh nhân tiến hành phẫu thuật. Các khối u này cũng có thể đã mở rộng lây lan sang các hạch bạch huyết nhưng chưa xuất hiện ở các cơ quan xa như gan, lá lách…

 • Giai đoạn 3C: các khối u đã lan rộng từ xương chậu đến bụng và lớn hơn 2cm, xuất hiện trên bề mặt gan, lá lách. Nó có thể có hoặc có thể không có trong các hạch bạch huyết.

Ung thư buồng trứng giai đoạn cuối

Việc điều trị ung thư buồng trứng giai đoạn cuối này thật sự rất khó khăn. Lúc này các khối u di căn tới nhiều bộ phận như gan, các cơ quan ngoài ổ bụng, xuất hiện ung thư trong dịch màng phổi. Lúc này biểu hiện rõ của ung thư như:

 • Giai đoạn 4A: Khi này các tế bào ung thư được tìm thấy trong chất lỏng xung quanh phổi.

 • Giai đoạn 4B: Các tế bào ung thư thậm chí còn di chuyển xa hơn bên trong lá lách, gan, phổi, não, hoặc các cơ quan khác cách xa khối u ban đầu, cũng như các hạch bạch huyết nằm ở háng.

các giai đoạn ung thư buồng trứng,ung thư buồng trứng giai đoạn 1,ung thư buồng trứng giai đoạn 2,ung thư buồng trứng giai đoạn 3,ung thư buồng trứng giai đoạn cuối

Việc điều trị UT buồng trứng giai đoạn cuối rất khó khăn, không mấy hiệu quả. Tùy vào tình hình sức khỏe của bệnh nhân để bác sĩ có thể tiên lượng phác đồ điều trị cho phù hợp. Với nhiều phương pháp kết hợp điều trị như phẫu thuật cắt bỏ, xạ trị, hóa trị…

Tuy nhiên thông thường vào giai đoạn cuối, khả năng điều trị thấp và tỷ lệ sống thấp. Cho nên nhiều bệnh nhân từ chối điều trị và sống nhờ vào thuốc giảm đau kéo dài tuổi thọ. Lời khuyên tốt nhất cho chị em phụ nữ chính là nên khám định kỳ 6 tháng/lần để phát hiện bệnh sớm, điều trị kịp thời tránh ung thư ảnh hưởng tới tính mạng và sức khỏe của mình.

Hỗ trợ điều trị ung thư buồng trứng với Ancan Fucoidan

Ancan Fucoidan là một trong những sản phẩm có lợi cho sức khỏe của bệnh nhân ung thư buồng trứng. Sản phẩm có sự kết hợp giữa 3 thành phần từ thảo dược thiên nhiên quý giá như Fucoidan, Beta-Glucan và Cao Sâm Báo. 3 thành phần chính này hiệp đồng tác động 3 trong 1 có tác dụng tốt với bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt.

các giai đoạn ung thư buồng trứng,ung thư buồng trứng giai đoạn 1,ung thư buồng trứng giai đoạn 2,ung thư buồng trứng giai đoạn 3,ung thư buồng trứng giai đoạn cuối

 • Các thành phần có thể cảm ứng bắt giữ tế bào, kích hoạt tế bào chết tự nhiên Apoptosis và kích hoạt hệ thống miễn dịch… hỗ trợ người sử dụng hóa trị, xạ trị cải thiện sức khỏe.

 • Tăng cường miễn dịch và nâng cao sức đề kháng toàn diện.

 • Hạn chế quá trình oxy hóa một cách tốt nhất nhờ flavonoid, sesquiterpen cùng 11 loại acid amin có trong sâm báo.

Khi phát hiện ra mình bị ung thư buồng trứng và hiểu rõ các giai đoạn ung thư buồng trứng thì bệnh nhân nên tìm hiểu, sử dụng ngay Ancan Fucoidan. Đây là sản phẩm giúp phòng ngừa, hỗ trợ tích cực nhất cho bệnh nhân ung thư buồng trứng nói riêng và các bệnh ung thư nói chung. Hotline liên hệ đặt Ancan Fucoidan chính hãng là 0899.181.998.

Rate this post
Tài liệu tham khảo
Trích dẫn
Bình luận Wordpress

Bình luận Facebook