Thực phẩm chống ung thư bạn nên bổ sung nhiều hơn mỗi ngày

Thực phẩm chống ung thư là quan tâm của rất nhiều người để bổ sung vào bữa ăn hàng ngày. Cùng bài viết sau đây tìm hiểu nhé.

Thực phẩm chống ung thư hiệu quả đến đâu?

Hippocrate ông tổ ngành y đã từng có câu nói rất nổi tiếng: “Thực phẩm của chúng ta là thuốc của chúng ta”. Câu nói này chắc chắn có cơ sở bởi thực phẩm có mối liên hệ đặc biệt với sức khỏe của con người.

Một thói quen ăn uống lành mạnh, khoa học sẽ có tác động tích cực đến sức khỏe và giúp chúng ta phòng chống nhiều căn bệnh mạn tính trong đó có cả ung thư.

Mặc dù chưa có 1 nghiên cứu nào khẳng định 100% nguyên nhân gây bệnh, ung thư đều đến từ thực phẩm. Thế nhưng, thực phẩm là một trong những yếu tố quan trọng giúp tạo nên sức khỏe trong hiện tại và tương lai của cơ thể.

Các nhà khoa học đã có những nghiên cứu chỉ ra đồ chiên rán, nướng ở nhiệt độ cao, đồ muối chua, thực phẩm chế biến sẵn, đồ ăn nhanh,… đều là những thực phẩm không tốt cho sức khỏe và gây nguy cơ ung thư rất cao.

Vậy những thực phẩm nào chống ung thư hiệu quả? Chế biến thực phẩm như thế nào để đảm bảo dưỡng chất.

>> Sữa cho người ung thư phổi tốt hiện nay

5 loại thực phẩm chống ung thư nên bổ sung mỗi ngày

– Tỏi

Một loại thực phẩm chống ung thư và rất tốt cho tiêu hóa cũng như sức khỏe phải kể đến đó là tỏi. Theo các nghiên cứu, trong tỏi chứa các chất chống oxy hóa mạnh như allicin – chất có khả năng hỗ trợ loại bỏ các gốc tự do, tăng miễn dịch, giảm huyết áp, thải độc.

Ăn tỏi giúp tăng đề kháng, chống cảm cúm, tốt cho tiêu hóa và được xem là thực phẩm chống ung thư tốt.

>> Bật mí chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư đại tràng tốt nhất 

– Mướp đắng: 

Tiếp theo trong danh sách thực phẩm chống ung thư đó là mướp đắng. Các nhà khoa học cho biết, quả mướp đắng chứa một loại protein hoạt tính. Loại protein này có khả năng kích thích hệ miễn dịch, loại trừ độc tố, phòng ngừa ung thư rất hiệu quả cho cơ thể.

– Tảo biển (rong biển):

Thêm một loại thực phẩm bạn nên sử dụng nhiều từ hôm nay đó là rong biển, tảo biển.

Các nghiên cứu cho thấy, rong biển có chứa nhiều chất dinh dưỡng và các thành phần thuốc có lợi cho sức khỏe con người.

chia-se-nguoi-benh-ung-thu-tu-cung

Rong biển thuộc loại thực vật tính kiềm, nếu ăn thường xuyên sẽ có lợi cho việc cải thiện thể chất của con người hiện đại, nâng cao khả năng miễn dịch, tăng cường sức chống đỡ bệnh ung thư.

Trong tảo biển còn có chứa selenium – một hoạt chất có khả năng chặn đứng sự di căn của các tế bào ung thư, khống chế sự phân chia và sinh trưởng của tế bào ung thư.

>> Bật mí chế độ dinh dưỡng cho người ung thư tuyến giáp 

– Nghệ:

Nghệ là một loại thực phẩm rất quen thuộc trong các món ăn Việt và xem như một loại thuốc tốt cho bệnh dạ dày, thế nhưng ít ai biết được rằng, nghệ cũng là một thực phẩm chống ung thư rất tốt.

Trong nghệ chứa tinh chất curcumin – một hoạt chất có cơ chế kháng viêm ở cấp độ phân tử rất tốt. Ngoài ra, hoạt chất này còn có cơ chế hủy diệt tế bào ác tính, làm vô hiệu hóa tế bào ung thư và ngăn chặn không cho hình thành các tế bào ung thư mới.

>> Bật mí chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư gan tốt nhất?

– Bông cải xanh (súp lơ):

Bông cải xanh là một trong những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Trong bông cải xanh chứa hàm lượng phytochemical cao và chất glucoraphanin chống oxy hóa cùng với đó là indole-3-carbinol – hoạt chất làm giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung, vú, dạ dày và tuyến tiền liệt.

Sử dụng bông cải xanh thường xuyên còn rất tốt cho hệ tim mạch và da, chứa nhiều sắt tốt cho hệ tạo máu.

Các loại thực phẩm trên đều là những loại thực phẩm chống ung thư tốt thế nhưng chế biến đúng để giúp giữ các dưỡng chất cũng rất quan trọng.

Thay vì các phương pháp chế biến như: chiên, xào trên nhiệt lớn, nhiều dầu mỡ nên sử dụng các phương pháp chần sơ, luộc, hấp,… để đảm bảo chất dinh dưỡng vẫn giữ nguyên.

Để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả bạn có thể lựa chọn Ancan – sản phẩm hỗ trợ chữa u bướu hiệu quả, an toàn được Bộ Y Tế cấp phép. Sản phẩm đã có mặt hơn 10 năm trên thị trường, khẳng định được chất lượng và được hàng trăm ngàn người bệnh u bướu tin dùng.

Với chiết xuất từ 11 loại thảo dược quý như: Thông đỏ, xạ đen, cucurmin, trà xanh, rau má, linh chi… đem lại hiệp đồng tác dụng hiệu quả hỗ trợ tiêu giảm kích thước khối u an toàn, hiệu quả. Bên cạnh đó, giúp hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, giảm tác dụng phụ của quá trình hóa xạ trị, ngăn ngừa di căn của tế bào ung thư hiệu quả.

Trên đây là những thông tin về thực phẩm chống ung thư. Nếu bạn cần giải đáp thông tin hãy liên hệ hotline: 0899.181.998 để được chuyên gia tư vấn!

Rate this post
Tài liệu tham khảo
Trích dẫn
Bình luận Wordpress

Bình luận Facebook