Chi phí mổ ung thư tuyến giáp tại các bệnh viện hết bao nhiêu tiền?

Phẫu thuật là phương pháp điều trị hiệu quả trong điều trị ung thư tuyến giáp. Vậy chi phí mổ ung thư tuyến giáp là bao nhiêu tiền? Có tốn không? Hãy cùng U bướu giải đáp những thắc mắc tới từ người bệnh quanh vấn đề chi phí phẫu thuật ung thư tuyến giáp ngay dưới đây nhé. 

Chào bác sĩ! Hiện tại mẹ tôi đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến giáp và được bác sĩ chỉ định cần mổ ngay lập tức. Vì vậy tôi rất mong được bác sĩ tư vấn xem nên đưa mẹ đi mổ ở đâu an toàn và chất lượng. Ngoài ra, chi phí mổ ung thư tuyến giáp có đắt không, bảo hiểm có chi trả không cũng là băn khoăn của tôi hiện tại hy vọng bác sĩ sẽ giải đáp. Tôi xin cảm ơn!  

Trả lời: 

Ung thư tuyến giáp đa phần không quá nguy hiểm nếu bạn phát hiện sớm và được điều trị kịp thời. Vì bạn không nói rõ bạn ở khu vực nào nên chúng tôi không thể tư vấn chính xác cho bạn được nên đi khám và điều trị ở đâu và hết bao nhiêu tiền. Chi phí phẫu thuật ung thư tuyến giáp phụ thuộc nhiều vào nơi bạn điều trị cũng như chế độ chăm sóc người bệnh… Bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây để trả lời cho băn khoăn của mình nhé. 

Chúc mẹ bạn mau chóng khỏe mạnh!

1. Vì sao lại lựa chọn phương pháp mổ trong điều trị ung thư tuyến giáp? 

Phẫu thuật là phương pháp thường được chỉ định trong ung thư tuyến giáp nhằm loại bỏ các tế bào ung thư không bị di căn ra khỏi tuyến giáp và lây lan sang các cơ quan khác gây nguy hiểm. Các bác sĩ sẽ phẫu thuật cắt bỏ cắt một phần hay toàn bộ tuyến giáp, đôi khi kèm theo phẫu thuật nạo hạch cổ nếu có di căn hạch cổ.

Phẫu thuật ung thư tuyến giáp

Phẫu thuật là phương pháp hiệu quả nhất trong điệu trị ung thư tuyến giáp

Trong điều trị ung thư tuyến giáp, phẫu thuật gần như là phương pháp bắt buộc, sử dụng đầu tiên,đóng vai trò then chốt trong quá trình điều trị. Bởi vì để điều trị ung thư, trước tiên cần phải loại bỏ những tế bào gây ung thư gây bất thường cho cơ thể trước thì mới có hiệu quả. 

Sau khi phẫu thuật, các phương pháp khác như hoá trị, xạ trị Iod phóng xạ 131 sẽ có thể được tiếp tục sử dụng để hỗ trợ sau mổ và giảm tỷ lệ tái phát của bệnh, tăng tỷ lệ điều trị khỏi bệnh ung thư được hiệu quả hơn. 

Xem thêm: Thực hiện mổ ung thư tuyến giáp có nguy hiểm không

2. Chi phí mổ ung thư tuyến giáp gồm những gì?

Khi điều trị ung thư tuyến giáp bằng phương pháp phẫu thuật, người bệnh sẽ cần có những chi phí như: thăm khám, phí phẫu thuật và phí điều trị hậu phẫu. Đây là những khoản tiền bắt buộc phải chi trả.

2.1. Chi phí thăm khám?

Để có thể tiến hành phẫu thuật, bệnh nhân cần phải làm một số xét nghiệm như thử máu, siêu âm, sinh chiết để xác định tình trạng sức khỏe, vị trí khối u… Qua đó, bác sĩ mới có thể phân tích và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Chi phí thăm khám có thể bao gồm chi phí đi lại khám bệnh, chi phí xét nghiệm. 

2.2. Chi phí phẫu thuật

Chi phí phẫu thuật tùy thuộc vào phương pháp phẫu thuật được chọn cũng như địa chỉ mà bạn đang điều trị bệnh. Hiện nay hầu hết các bệnh viện đều có khá nhiều gói phẫu thuật được đưa ra cho bệnh nhân lựa chọn để phù hợp với túi tiền của từng đối tượng. Bạn có thể xin tư vấn từ bác sĩ để lựa chọn cho mình gói phẫu thuật phù hợp với chi phí hơn.

Nếu không có khả năng tài chính tốt, bạn có thể chọn các bệnh viện công có sự hỗ trợ của nhà nước, được sử dụng bảo hiểm y tế để tiết kiệm chi phí hơn. Nếu có khả năng tài chính tốt, bạn có thể chọn tham gia điều trị tự nguyện (đóng phí 100%) các bệnh viện đầu ngành nơi có các bác sĩ chuyên môn cao để phẫu thuật và nhận được chất lượng dịch vụ tốt nhất. 

Xem chi tiết kênh tại đây 

Chi phí phẫu thuật ung thư tuyến giáp thường dao động trên dưới 10 triệu. Nếu có sử dụng bảo hiểm y tế và điều trị đúng tuyến, bảo hiểm y tế có thể hỗ trợ bạn khoảng 80%. Như vậy, chi phí mổ ung thư tuyến giáp chỉ còn khoảng vài triệu. Đặc biệt, nếu bạn điều trị ung thư tuyến giáp tại khu điều trị ung thư tuyến giáp theo yêu cầu với chất lượng cực cao thì riêng chi phí phẫu thuật có thể dao động khoảng 40 triệu. Vì vậy, bạn nên tham khảo và tìm hiểu thật kỹ về chi phí điều trị tại các bệnh viện để có sự lựa chọn phù hợp với khả năng tài chính nhất. 

2.3. Chi phí điều trị hậu phẫu thuật 

thăm khám bệnh thường xuyên sau khi khám u tuyến giáp

Liên tục kiểm tra tái khám để kiểm soát bệnh

Chi phí điều trị hậu phẫu thuật bao gồm chi phí ăn uống tẩm bổ, chi phí đi lại, phi phí tái khám… Người phẫu thuật tuyến giáp cần ở lại bệnh viện vài ngày để theo dõi tình hình sức khoẻ có ổn định không và phải thường xuyên quay lại tái khám để hạn chế sự tái phát bất thường của tế bào ung thư. Bên cạnh đó, cần chú ý chế độ dinh dưỡng tẩm bổ cho người sau phẫu thuật để họ có thể hồi phục sức khỏe nhanh hơn. 

Tùy vào khả năng tài chính, người bệnh và gia đình nên có kế hoạch chăm sóc trước cho phù hợp để phần chi phí này không bị độn lên quá cao. 

3. Bảo hiểm có thanh toán chi phí mổ ung thư tuyến giáp hay không?

Một điều may mắn là Bệnh viện tư nhân và bệnh viện công hầu hết đều có chấp nhận thanh toán cho trường hợp mắc bệnh ung thư phải phẫu thuật. Theo đó Khoản 1 Điều 22 Luật Bảo hiểm y tế quy định:

1. Người tham gia bảo hiểm y tế khi đi khám bệnh, chữa bệnh theo quy định tại các điều 26, 27 và 28 của Luật này thì được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng với mức hưởng như sau:

a) 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với đối tượng quy định tại các điểm a, d, e, g, h và i khoản 3 Điều 12 của Luật này. Chi phí khám bệnh, chữa bệnh ngoài phạm vi được hưởng bảo hiểm y tế của đối tượng quy định tại điểm a khoản 3 Điều 12 của Luật này được chi trả từ nguồn kinh phí bảo hiểm y tế dành cho khám bệnh, chữa bệnh của nhóm đối tượng này; trường hợp nguồn kinh phí này không đủ thì do ngân sách nhà nước bảo đảm;

b) 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với trường hợp chi phí cho một lần khám bệnh, chữa bệnh thấp hơn mức do Chính phủ quy định và khám bệnh, chữa bệnh tại tuyến xã;

c) 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh khi người bệnh có thời gian tham gia bảo hiểm y tế 5 năm liên tục trở lên và có số tiền cùng chi trả chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong năm lớn hơn 6 tháng lương cơ sở, trừ trường hợp tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến;

d) 95% chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với đối tượng quy định tại điểm a khoản 2, điểm k khoản 3 và điểm a khoản 4 Điều 12 của Luật này;

đ) 80% chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với các đối tượng khác.”

Đối với trường hợp khám chữa bệnh không đúng tuyến. Khoản 3 Điều 22 Luật Bảo hiểm y tế quy định:

3. Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán theo mức hưởng quy định tại khoản 1 Điều này theo tỷ lệ như sau, trừ trường hợp quy định tại khoản 5 Điều này:

a) Tại bệnh viện tuyến trung ương là 40% chi phí điều trị nội trú;

b) Tại bệnh viện tuyến tỉnh là 60% chi phí điều trị nội trú từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2020; 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 01 tháng 01 năm 2021 trong phạm vi cả nước;

c) Tại bệnh viện tuyến huyện là 70% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2015; 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 01 tháng 01 năm 2016.”

Tuy nhiên, bạn cũng có thể xin tư vấn từ bệnh viện hay liên hệ trực tiếp với bên bảo hiểm để được tư vấn chính xác hơn. 

Bảo hiểm chi trả một phần chi phí điều trị ung thư tuyến giáp

Bảo hiểm hỗ trợ phần lớn chi phí điều trị bệnh

4. Các phương pháp phẫu thuật

Tùy theo cơ sở y tế nơi thực hiện phẫu thuật cũng như khả năng tài chính mà người bệnh có thể lựa chọn phương pháp phẫu thuật phù hợp. 

4.1. Chi phí mổ ung thư tuyến giáp mổ nội soi

Mổ nội soi thường được chỉ định cho các đối tượng

 • Có kích thước nhân giáp <6cm
 • U lành tính thuộc nhóm ung thư tuyến giáp thể biệt hóa
 • Chức năng tuyến giáp vẫn bình thường
 • Chưa từng phẫu thuật cổ

Người bệnh trước khi mổ nội soi sẽ cần ngừng ăn uống trước 8 giờ và ngưng uống trước 4 giờ. Bác sĩ sẽ tiến hành gây mê toàn thân cho người bệnh, sau đó rạch một đường dưới da khoảng 2-3 cm tại hõm nách hoặc ngực. Bác sĩ sẽ đưa các dụng cụ nội soi thông qua đó và tiến hành phẫu thuật.

Mổ nội soi có ưu điểm lớn nhất là không để lại sẹo trước cổ gây mất thẩm mỹ cho người phẫu thuật. Bên cạnh đó, mổ nội soi còn ít gây tổn thương, xâm lấn ít, ít đau đớn, thao tác đơn giản dễ ứng dụng nên thương được chỉ định

Tùy thuộc vào từng bệnh viện, bác sỹ trực tiếp phẫu thuật mà chi phí mổ ung thư tuyến giáp bằng nội soi giao động ở mức 4.000.000 – 10.000.000 đồng.

4.2. Mổ thường 

Phương pháp mổ thường thường được chỉ định cho các trường hợp

 • U ác tính ( ung thư tuyến giáp thể không biệt hóa)
 • Có u lympho vùng cổ
 • U tuyến giáp lớn chèn khí quản
 • Xét nghiệm chức năng tuyến giáp thấy bất thường

Người bệnh trước khi mổ nội soi sẽ cần ngừng ăn trước 8 giờ và ngưng uống trước 4 giờ. Bác sĩ sẽ tiến hành gây mê toàn thân cho người bệnh. Sau đó xác định vị trí khối u và tiến hành rạch da, loại bỏ khối u. 

Mổ thường thường để lại vết sẹo lớn trên cổ, đặc biệt là khi kỹ thuật chuyên môn kém có thể gây mất thẩm mỹ cho người bệnh. Tuy nhiên, với các trường hợp khối u quá lớn, đã xâm lấn nhiều ra khỏi tuyến giáp lại thuộc u ác tính cần bắt buộc sử dụng phương pháp mổ thường để loại bỏ hoàn toàn các tế bào ung thư này. 

Bên cạnh phương pháp mổ thường, người bệnh có thể thực hiện mổ cắt ung thư tuyến giáp với đường mở từ khoang miệng. Đây là phương pháp mổ mới, không để lại sẹo nên được khá nhiều bệnh nhân lựa chọn. 

Phương pháp này vẫn tùy thuộc bác sỹ đứng đầu kíp mổ và bệnh viện nào thì chi phí phẫu thuật giao động từ 4.000.000 – 8.000.000 đồng.

Phẫu thuật nội soi ung thư tuyến giáp

Bác sỹ trực tiếp tiến hành phẫu thuật cũng quyết định chi phí điều trị bệnh

Xem thêm: Sau phẫu thuật ung thư tuyến giáp có phải kiêng nói không

5. Những bệnh viện uy tín

5.1. Bệnh viện K

Bệnh viện K đơn vị y tế công lập đầu ngành về Ung bướu tại nước ta với trang bị các công nghệ và trang thiết bị giúp chẩn đoán ung thư chính xác và hiệu quả. Đồng thời, bệnh viện cũng là đơn vị đi đầu trong việc phẫu thuật ung thư tuyến giáp qua đường miệng nhằm loại bỏ nguy cơ để lại sẹo và hạn chế các biến chứng cho người bệnh. 

Bệnh viện hiện đang triển khai các gói khám tầm soát ung thư khá đa dạng, nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của mọi đối tượng bệnh nhân với chi phí mổ ung thư tuyến giáp hợp lý nhất.

Bệnh viện K hiện nay có 3 cơ sở chính để phục vụ cho công tác khám và chữa bệnh của bệnh nhân.

 • Cơ ở Quán Sứ: : 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

       0904 748 808, 0904 592 017

       benhvienk@bvk.org.vn

 • Cơ sở Tân Triều: 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

       0936 238 808

       benhvienk@bvk.org.vn

 • Cơ sở Tam Hiệp: Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

       0904 690 818

       benhvienk@bvk.org.vn

Bệnh viện K

Bên ngoài bệnh viện K

5.2. Bệnh viện U bướu Đà Nẵng

Bệnh viện U bướu Đà Nẵng là một địa chỉ uy tín mà các bệnh nhân khu vực miền Trung có thể đến khám và điều trị ung thư tuyến giáp tại đây. Bệnh viện được trang bị hệ thống thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn kỹ thuật cao luôn đảm bảo an toàn cho từng bệnh nhân. 

Bệnh viện U bướu Đà Nẵng đã rất thành công trong việc chữa trị hoàn toàn và kéo dài tuổi sống cho hàng nghìn bệnh nhân ung thư tuyến giáp đến khám và chữa bệnh nơi đây.

Địa chỉ: Tổ 78, phường Hoà Minh, quận liên Chiểu, Tp Đà Nẵng.

Hotline 0236 3717 717 

5.3. Bệnh viện Từ Dũ

Nếu bạn ở khu vực phía Nam thì bệnh viện Từ Dũ là địa chỉ đáng tin cậy nhất để bạn điều trị ung thư tuyến giáp. Với hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, bệnh viện Từ Dũ đưa ra các kết quả chẩn đoán cực kỳ chính xác, nhờ đó mà các bác sĩ có thể đưa các phác đồ điều trị phù hợp. 

Đội ngũ y bác sĩ với tay nghề cao, đảm bảo về kỹ thuật phẫu thuật giúp hạn chế tối đa các biến chứng bất thường cho người bệnh. Bệnh viện Từ Dũ đã hoàn thành sứ mệnh chữa trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân bị ung thư tuyến giáp. 

Địa chỉ: 284 Cống Quỳnh, Quận 1, Tp.HCM –

Hotline: 19007237 – (028) 5404.2829

Xem thêm: Chi tiết thông tin về phẫu thuật ung thư tuyến giáp

Với những chia sẻ trên đây hy vọng đã giúp bạn giải đáp băn khoăn về chi phí mổ ung thư tuyến giáp. Chúc bạn sẽ có một ca phẫu thuật thanh công, mau chóng lấy lại sức khoẻ và sự lạc quan như ngày nào.

Rate this post
Tài liệu tham khảo
Trích dẫn
Bình luận Wordpress

Bình luận Facebook