U xơ tử cung sau sinh và những điều cần biết

U xơ tử cung là căn bệnh không còn xa lạ gì đối với phụ nữ nữa. Theo thống kê thì có tới 80% phụ nữ trong độ tuổi sinh sản mắc phải u xơ tử cung. Đối với phụ nữ mang thai, u xơ tử cung gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm và có thể gây hại tới sức khỏe của chị em cũng như thai nhi.

1. Khối u xơ tử cung sau sinh có xu hướng nhỏ đi

Theo thống kê của nhiều bác sỹ thì phụ nữ sau sinh thường không gặp phải những nguy hiểm từ u xơ tử cung do những khối u này có xu hướng nhỏ đi. Đã có nhiều lời giải thích dành cho hiện tượng này như sau:

Trong thời kỳ mang thai, chị em có thể phát hiện ra những khối u xơ trong quá trình đi khám thai. Lý do là bởi trong gia đoạn này,  nồng độ estrogen ở phụ nữ tăng cao và là nguyên nhân chính dẫn đến u xơ tử cung. Nếu như mắc phải u xơ tử cung trong quá trình mang thai, chị em sẽ cần phải theo dõi thường xuyên để biết tình trạng bệnh cũng như kiếm soát sự nguy hiểm cho mình và thai nhi.

Tuy nhiên, sau khi sinh, nồng độ estrogen trong cơ thể phụ nữ sẽ giảm đi và sẽ triệt dần đi nguồn thức ăn cho những khối u xơ tử cung. Khi chúng không được cung cấp nguồn dinh dưỡng hay lượng “thức ăn” bị giảm đi sẽ khiến cho những khối u xơ không thể phát triển và teo dần đi.

Sau sinh, những khối u xơ có xu hướng nhỏ đi nhưng không mất đi.

Sau sinh, những khối u xơ có xu hướng nhỏ đi nhưng không mất đi.

2. U xơ tử cung sau sinh có xu hướng nhỏ đi nhưng không có nghĩa là mất đi

Tuy rằng sau sinh, những khối u xơ tử cung có xu hướng nhỏ đi nhưng điều đó không có nghĩa rằng những khối u xơ sẽ biến mất đi hoàn toàn. Chúng chỉ nhỏ đi và vẫn có thể gây ra nhiều biến chứng cho chị em khiến cho chất lượng cuộc sống bị giảm sút đi. Chính vì vậy mà chị em cần chú ý và cần phải theo dõi cũng như tham khảo ý kiến của bác sỹ để điều trị bệnh hiệu quả.

3. U xơ tử cung sau sinh vẫn gây ra nhiều bất tiện

Như đã nói, tuy những khối u có xu hướng nhỏ đi nhưng chúng không mất đi sau khi chị em sinh xong. Chúng vẫn có thể gây ra nhiều bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt.

  • Vùng bụng dưới, vùng lưng và vùng chậu bị đau.
  • Cơ thể mệt mỏi.
  • Quan hệ tình dục bị vướng, đau.
U xơ tử cung vẫn gây ra nhiều bất tiện cho chị em sau sinh.

U xơ tử cung vẫn gây ra nhiều bất tiện cho chị em sau sinh.

Ngoài ra, còn có vô vàn những bất tiện khác và giống như người bình thường sau khi chị em sinh nở xong một thời gian. Nếu không điều trị kịp thời, những khối u xơ sẽ lại phát triển to lên và gây nguy hiểm cho chị em. Chính vì vậy, hãy điều trị bệnh sau sinh để đảm bảo chúng không gây nguy hiểm gì nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Tài liệu tham khảo
Trích dẫn
Bình luận Wordpress

Bình luận Facebook