U xơ tử cung hoại tử – Cảnh báo nguy hiểm cho chị em

Theo thống kê thì hầu hết u xơ tử cung ở chị em là lành tính. Tuy nhiên, vẫn có tỷ lệ % chị em bị chuyển từ u xơ tử cung lành tính sang ác tính. Do tỷ lệ biến chứng ít, chỉ chiếm 1% nên nhiều chị em không mấy quan tâm và thường chủ quan. U xơ ác tính khi đã bị biến chứng thường phát triển nhanh và khiến chị em bị đe dọa tới tính mạng. Vậy chị em có biết mức độ nguy hiểm thực sự của u xơ tử cung biến chứng là gì không?

1. U xơ tử cung và những biến chứng cực kỳ nguy hiểm

Tử cung có vai trò giống như nhà của thai nhi, là nơi thai nhi phát triển trong giai đoạn nằm trong bụng mẹ. Khi một vị trí nào đó của tử cung bị xơ hóa thì người ta thường gọi đó là u xơ tử cung. Tùy vào từng giai đoạn của bệnh mà kích thước, mức độ nguy hiểm của khối u sẽ khác nhau.

Tùy vào từng giai đoạn của bệnh mà kích thước, mức độ nguy hiểm của khối u sẽ khác nhau

Tùy vào từng giai đoạn của bệnh mà độ nguy hiểm của khối u sẽ khác nhau

 

2. Nguyên nhân dẫn đến u xơ tử cung

Khi nội tiết tố estrogen trong cơ thể phụ nữ bị thay đổi và cho đến một mức độ nhất định nào đó sẽ khiến cho tử cung xuất hiện những khối u xơ. Khi nồng độ estrogen trong cơ thể phụ nữ càng tăng cao thì những khối u xơ sẽ càng phát triển nhanh do được cung cấp lượng “thức ăn” dồi dào.

3. U xơ tử cung biến chứng rất nguy hiểm

Như đã nói ở trên, u xơ tử cung theo nghiên cứu thì hầu hết là lành tính và chỉ có 1% là những ca bệnh gặp phải biến chứng nguy hiểm. Khi gặp phải biến chứng, chị em sẽ gặp phải sự đe dọa tới tính mạng nếu như không được điều trị đúng cách hoặc chị em chủ quan coi nhẹ bệnh.

U xơ tử cung có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho chị em

U xơ tử cung có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho chị em

 

4. Trong những trường hợp nào thì u xơ tử cung hoại tử ?

U xơ tử cung gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe phụ nữ, trong trường hợp không điều trị đúng cách hoặc để lâu khi khối u phát triển to lên, bệnh nhân sẽ phải điều trị phẫu thuật.

Vậy trong những trường hợp nào thì bệnh nhân mắc phải u xơ tử cung hoại tử?

  • Trường hợp sau sinh con: Rất nhiều trường hợp sau khi sinh con, khối u xơ ở chị em sẽ bị hoại tử do cơ thể chị em bị thiếu máu và chất dinh dưỡng. Khi u xơ hoại tử, chị em sẽ thấy đau nhức, khó chịu gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Sau nạo, hút, sảy thai: Một số trường hợp sau khi nạo phá thai hay bị sảy thai, chị em cũng có thể khiến khối u xơ bị nhiễm trùng và hoại tử.
  • Khối u xơ phát triển kích thước lớn trong khi mang thai: Do trong quá trình mang thai, những khối u xơ phát triển quá nhanh, những mạch máu không đủ để nuôi dưỡng chúng sẽ khiến chúng chết dần chất mòn và bị hoại tử.

Hãy cảnh giác với u xơ tử cung hoại tử

Hãy cảnh giác với u xơ tử cung hoại tử

 

Chị em cần hết sức chú ý khi mắc phải u xơ tử cung, khi có dấu hiệu của bệnh cần thăm khám để phát hiện và điều trị kịp thời để tránh việc những khối u xơ chuyển sang gây nguy hiểm.

Rate this post
Tài liệu tham khảo
Trích dẫn
Bình luận Wordpress

Bình luận Facebook