U xơ tử cung dưới thanh mạc có nguy hiểm không?

U xơ tử cung là bệnh phổ biến ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Đối với chị em khi mắc phải căn bệnh này, mức độ nguy hiểm sẽ phụ thuộc vào giai đoạn và loại u xơ tử cung. Phổ biến nhất đối với chị em chính khi mắc phải là u xơ tử cung dưới thanh mạc. Vậy u xơ tử cung dưới thanh mạc có thực sự nguy hiểm?

1. Triệu chứng của u xơ tử cung dưới thanh mạc là gì?

Không phải lúc nào u xơ tử cung cũng có những biểu hiện rõ ràng để chị em có thể phát hiện ra ngay được bệnh này. Có những người còn nhầm lẫn với bệnh phụ khoa và khi đi khám mới có thể biết mình mắc bệnh.

Nhiều người chỉ phát hiện được u xơ tử cung khi đi khám bệnh

Nhiều người chỉ phát hiện được u xơ tử cung khi đi khám bệnh

 

  • Người bệnh sẽ xuất hiện những cơn đau âm ỉ tại vùng hố chậu nhiều ngày không dứt
  • Bị rối loạn kinh nguyệt và hay đau, tức bụng dưới khi đến kỳ. Trong chu kỳ kinh nguyệt sẽ xuất huyết bất thường như: Máu ra nhiều, số ngày kinh bị kéo dài từ 7 – 10 ngày, thậm chí hơn, xuất hiện nhiều máu đông.
  • Cảm thấy đau và khó chịu khi quan hệ tình dục.
  • Thường bị táo bón hoặc tiểu rắt do bị khối u chèn ép vào trực tràng hoặc bàng quang.

Cần tới gặp bác sỹ để thăm khám nếu như có những triệu chứng của u xơ tử cung

Cần tới gặp bác sỹ để thăm khám nếu như có những triệu chứng của u xơ tử cung

Khi có những triệu chứng trên đây thì chị em cần tới bệnh viện và khám ngay lập tức để có thể được thăm khám và phát hiện bệnh kịp thời.

2. Phụ nữ mắc phải u xơ tử cung dưới thanh mạc có nguy hiểm?

U xơ tử cung dưới thanh mạc là trường hợp phổ biến thường hay gặp phải ở các chị em. Khi mắc phải căn bệnh này, chị em thường hay lo lắng và không biết bệnh có gây nguy hiểm cho mình.

U xơ tử cung dưới thanh mạc hầu hết là những khối u xơ lành tính và hiếm khi có nguy cơ biến chứng sang thành ác tính hay ung thư. Tuy nhiên, nếu như không điều trị đúng cách hay chủ quan thì bệnh u xơ tử cung dưới thanh mạc sẽ gây ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống.

Ngoài ra, với chị em u xơ tử cung dưới thanh mạc có thể gây nguy hiểm đối với sức khỏe thai nhi hoặc có thể dẫn tới sinh non, thai nhi chậm phát triển hoặc khó sinh….Ngoài ra, nếu điều trị không đúng cách còn có thể khiến chị em bị vô sinh, hiếm muộn.

U xơ tử cung dưới thanh mạc gây ra nhiều biến chứng cho người bệnh

U xơ tử cung dưới thanh mạc gây ra nhiều biến chứng cho người bệnh

Như đã nói ở trên, nếu như không kịp thời điều trị, u xơ tử cung dưới thanh mạc có thể ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống, đặc biệt là với chị em đang trong độ tuổi sinh sản.

Hiện nay, điều trị u xơ tử cung phổ biến là điều trị bằng nội khoa và phẫu thuật. Tùy vào từng trình trạng bệnh cũng như nhu cầu sinh sản mà bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp điều trị bệnh cho phù hợp.

Rate this post
Tài liệu tham khảo
Trích dẫn
Bình luận Wordpress

Bình luận Facebook