Hướng dẫn 3 động tác giúp giảm bệnh u xơ tử cung

Nếu đã mắc phải căn bệnh u xơ tử cung thì hẳn ít nhiều bệnh nhân cũng gặp phải khó khăn khi sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày. Nếu như không điều trị sớm và dứt điểm, u xơ tử cung có thể biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe. Một trong những cách giảm triệu chứng của u xơ tử cung được bác sỹ khuyên chính là tập yoga.

1. 3 tư thế yoga giúp bệnh nhân u xơ tử cung giảm triệu chứng bệnh

Bài tập yoga chưa u xơ tử cung được nhiều người áp dụng chưa có thật nhiều minh chứng cho việc điều trị làm giảm kích thước của những khối u xơ, tuy nhiên trong cuốn sách integrative medicine (David Raket) nói rằng những bài tập yoga có thể làm giảm sự phát triển của những khối u xơ và giảm đi triệu chứng của bệnh. Bởi bài tập yoga tốt cho sức khỏe nên dù không cần phải mắc căn bệnh này, chị em phụ nữ cũng đều có thể tập để tăng cường sức khỏe.

Yoga hỗ trợ điều trị u xơ tử cung

Bài tập yoga chữa u xơ tử cung

2. Tư thế 1: Standing Forward Bend – Tư thế gập người

Thực hiện

Để thực hiện, hãy làm theo hướng dẫn sau:

  • Đứng hai chân mở rộng rồi cúi gập người xuống, sau đó đưa tay lên ghế hoặc khối yoga.
  • Cố gắng giữ nguyên tư thế đó trong khoảng thời gian 1 phút

Tư thế Standing Forward Bend giúp điều trị u xơ tử cung

Tư thế Standing Forward Bend giúp điều trị u xơ tử cung

Tác dụng

Bài tập này có tác dụng nâng đỡ và làm giảm triệu chứng của u xơ tử cung, kích thích các cơ quan nội tạng tại vùng bụng hoạt động dễ dàng. Ngoài ra, bài tập này cũng giúp chị em giảm căng thẳng, lo lắng và làm dịu hệ thần kinh.

3. Tư thế 2: Inverted Staff Pose

Thực hiện

Để thực hiện, cần chuẩn bị một chiếc ghế gấp, sau đó mở ghế và đặt một chiếc khăn lên ghế. Tiếp theo, bạn đưa 2 chân vòng qua lưng ghế rồi ngồi xuống. Sau khi đã ngồi xuống thì bạn ngửa người và để phần lưng ở trên ghế, giữ vững phần chân, phần đầu và cổ thì thả lỏng, dùng tay để giữ chân ghế. Cố gắng giữ tư thế này trong khoảng thời gian 1 phút.

Tác dụng

Bài tập yoga này sẽ giúp trải dài tử cung, giúp giảm lưu lượng máu lưu thông xuống để nuôi các khối u xơ tử cung nên sẽ ngăn ngừa sự phát triển của chúng. Đây là bài tập yoga chữa u xơ tử cung và cùng giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi.

4. Tư thế 3: Matsyasana – Tư thế con cá

Thực hiện

Bạn ngồi duỗi thẳng chân lên trên sàn, đặt 2 tay song song với thân và ngả người từ từ về sau. Tiếp theo bạn cứ ngả từ từ và để đầu chạm đất nhưng lưng uốn cong và lấy khuỷu tay làm điểm tựa, cố gắng giữ trong 15 giây, hết 15 giây bạn ngả hẳn mình xuống sàn nhà.

Bài tập yoga Matsyasana – Tư thế con cá tốt cho sức khỏe và giảm sự phát triển của u xơ tử cung

Tư thế con cá tốt cho sức khỏe và giảm sự phát triển của u xơ tử cung

Tác dụng

Bài tập yoga điều trị u xơ tử cung này rất tốt cho bệnh nhân cũng như giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, làm giảm đau bụng vụng hạ vị. Đồng thời cũng giúp cho chị em thư giãn cơ thể, không còn cảm giác căng cứng cơ thể. Bài tập này cũng rất tốt cho chị em mắc phải căn bệnh dạ dày.

Trên đây là 3 tư thế yoga giúp bệnh nhân u xơ tử cung có thể hỗ trợ điều trị u xơ tử cung rất tốt. Nếu không mắc phải căn bệnh này, chị em cũng có thể tập bài tập yoga chữa u xơ tử cung trên đây để giúp tăng cường sức khỏe.

Rate this post
Tài liệu tham khảo
Trích dẫn
Bình luận Wordpress

Bình luận Facebook