U xơ tử cung xuất huyết – Dấu hiệu nguy hiểm cảnh báo chị em

U xơ tử cung xuất huyết là một trong những dấu hiệu nguy hiểm cảnh báo chị em về mức độ của u xơ tử cung xuất huyết. Khi gặp phải triệu chứng biểu hiện này, chị em cần tới gặp ngay bác sỹ để được điều trị bệnh tránh gây những hậu quả xấu tới sức khỏe. Trong bài viết dưới đây, chị em hãy cùng tìm hiểu về u xơ tử cung xuất huyết nhé!

1. U xơ tử cung xuất huyết ở chị em

Đối với chị em khi mắc phải u xơ tử cung thường sẽ là lành tính nhưng nó cũng gây ra không ít những triệu chứng khiến chị em cảm thấy cuộc sống bị đảo lộn. Thông thường chu kỳ kinh nguyệt của chị em sẽ kéo dài từ 5 – 7 ngày và có chu kỳ từ 28 – 32 ngày tùy theo từng người. Lượng máu ra khỏi cơ thể trong chu kỳ kinh nguyệt sẽ là từ 40 – 80ml máu, khi cơ thể ra nhiều hơn số quy định thì đó được coi là bất thường.

U xơ tử cung xuất huyết

U xơ tử cung xuất huyết khiến chị em mệt mỏi vì mất máu nhiều

 

U xơ tử cung là căn bệnh phổ biến và thường chiếm đến 50% ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản từ 35 – 50. U xơ tử cung xuất là một trong những nguyên nhân khiến chị em bị rong kinh, lượng máu ra khỏi cơ thể vượt quá khiến chị em bị mất máu nhiều dẫn tới cơ thể mệt mỏi, xanh xao.

2. Nguyên nhân dẫn tới u xơ tử cung xuất huyết

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới u xơ tử cung xuất huyết và chị em cần cảnh giác cũng như chú ý tới dấu hiệu xuất huyết.

Những nguyên nhân dẫn tới u xơ tử cung xuất huyết

  • Do thai nhi: Khi chị em mang thai và bị sảy thai hoặc mang thai ngoài tử cung, thai chết lưu…cũng sẽ dẫn tới hiện tượng tử cung bị xuất huyết.
  • Do quan hệ tình dục: Khi quan hệ mạnh, người bị u xơ tử cung sẽ dễ bị tổn thương các khối u từ đó gây ra hiện tượng đau hoặc bị chảy máu sau quan hệ.
  • Người mắc phải u xơ tử cung dưới niêm mạc cũng sẽ bị xuất huyết.
  • Do chu kỳ kinh nguyệt: Người mắc phải u xơ tử cung thường bị rối loạn kinh nguyệt, lượng máu ra nhiều hơn bình thường và có thêm hiện tượng bị rong kinh
  • Ngoài ra, còn một số lý do khác như người bệnh bị xuất huyết tử cung do rối loạn đông máu hay nhiễm trùng máu…

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới u xơ tử cung xuất huyết

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới u xơ tử cung xuất huyết

 

3. Điều trị u xơ tử cung xuất huyết ở chị em phụ nữ

Khi có dấu hiệu u xơ tử cung bị xuất huyết, chị em cần chú ý và tới gặp bác sỹ để được chẩn đoán và điều trị. Tùy theo tình trạng của bệnh nhân mà bác sỹ sẽ chỉ định những phương pháp điều trị u xơ tử cung xuất huyết cho phù hợp.

Người bệnh có thể được chỉ định điều trị u xơ tử cung xuất huyết tùy theo tình trạng và mức độ nguy hiểm đối với cơ thể. Bệnh nhân có thể được điều trị bằng tiêm thuốc hoặc uống thuốc, nếu nghiêm trọng hơn thì có thể phải tiến hành phẫu thuật để giải quyết triệt để bệnh.

Tùy theo từng tình trạng bệnh mà bác sỹ sẽ chỉ định điều trị u xơ tử cung xuất huyết bằng các phương pháp khác nhau

Bác sỹ sẽ chỉ định điều trị u xơ tử cung xuất huyết bằng các phương pháp khác nhau

 

Dù rằng u xơ tử cung hầu hết là lành tính nhưng cũng có những trường hợp chuyển biến thành ác tính và gây nguy hiểm cho người bệnh. Để đảm bảo sức khỏe, chị em cần tới gặp bác sỹ ngay lập tức khi có bất cứ dấu hiệu nào của u xơ tử cung, ngoài ra thì nên thăm khám sức khỏe định kỳ 6 tháng một lần để đảm ngăn ngừa các nguy cơ của các bệnh nguy hiểm với cơ thể.

Rate this post
Tài liệu tham khảo
Trích dẫn
Bình luận Wordpress

Bình luận Facebook