Chi phí điều trị u xơ tử cung cao nhất lên tới 60 triệu/ 1 liệu trình

U xơ tử cung có nhiều phương pháp điều trị khác nhau, do đó chi phí điều trị u xơ tử cung cũng sẽ khác nhau. Ngoài ra còn nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến chi phí điều trị bệnh khác nữa. Dưới đây là tất cả những điều bạn cần biết về phương pháp và chi phí chữa u xơ tử cung.

1. 3 yếu tố ảnh hưởng đến chi phí điều trị u xơ tử cung 

Có nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến chi phí điều trị bệnh phải kể đến như mức độ, tình trạng của bệnh, phương pháp điều trị được lựa chọn, và địa chỉ điều (cơ sở điều trị).

1.1. Mức độ tình trạng của khối u xơ

Chi phí điều trị u xơ tử cung kích thước lớn

Chi phí điều trị u xơ tử cung phụ thuộc vào kích thước khối u lớn hay nhỏ

Mức độ, tình trạng của bệnh ảnh hưởng đến chi phí điều trị bởi số lượng cũng như kích thước và tính chất của khối của khối u ở mỗi người là không giống nhau và tùy thuộc vào cơ địa từng người bệnh mà sự đáp ứng phương pháp điều trị cũng khác nhau. Dẫn tới thời gian điều trị bệnh cũng dài, ngắn khác nhau mà ảnh hưởng đến chi phí điều trị. 

Đối với các khối u nhỏ, được phát hiện sớm thì việc điều trị cũng trở nên dễ dàng hơn, vì vậy mà việc điều trị cũng đơn giản hơn. Đối với những người có khối u to hoặc nhiều thì việc điều trị cũng vì thế mà trở nên khó khăn, phức tạp hơn. Vì thế mà chi phí điều trị cũng nhiều hơn thông thường. Chính vì lẽ đó mà việc phát hiện và điều trị sớm là vô cùng quan trọng. Chị em phụ nữ nên thăm khám sức khỏe sinh sản định kỳ để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

1.2. Phương pháp điều trị u xơ

Đối với các phương pháp điều trị bệnh khác nhau thì chi phí điều trị cũng sẽ khác nhau. Phương pháp điều trị bệnh bằng thuốc sẽ có chi phí khác với phương pháp phẫu thuật và khác với phương pháp siêu âm… Tùy vào tình trạng bệnh, thể trạng của người bệnh có thích hợp và đáp ứng phương pháp điều trị không mà từ đó các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. 

Thiết bị y tế điều trị u xơ tử cung

Trang thiết bị cơ sở của bệnh viện

1.3. Cơ sở y tế

Các cơ sở y tế với trang thiết bị, cơ sở vật chất và đội ngũ y tế khác nhau do đó chi phí điều trị bệnh cũng có sự chênh lệch nhất định. Ngoài ra các cơ sở y tế tư nhân thường có chi phí điều trị u xơ tử cung cao hơn so với cơ sở y tế nhà nước. Bên cạnh đó người bệnh nên lựa chọn các cơ sở y tế có áp dụng bảo hiểm để được hỗ trợ thanh toán chi phí điều trị.

Theo đó nếu áp dụng thẻ bảo hiểm y tế thì người bệnh sẽ được giảm 100%, 95%, 80%, 40%… tùy vào từng trường hợp bệnh nhân cụ thể. Thông thường giảm 80% chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với các đối tượng không thuộc bất cứ diện ưu đãi nào. Tại bệnh viện tuyến trung ương là 40% chi phí điều trị nội trú.

2. 4 yếu tố ảnh hưởng chi phí điều trị bệnh u xơ tử cung

Như đã chia sẻ ở trên chi phí điều trị u xơ tử cung còn tùy vào trường hợp cụ thể với các yếu tố khác nhau để xác định chi phí. Dưới đây mình xin tổng hợp một vài phương án điều trị bệnh cụ thể để mọi người dễ hình dung.

2.1. Chi phí thăm khám xét nghiệm u xơ tử cung

siêu âm u xơ tử cung

Siêu âm thường có giá thành rẻ nhất trong số những xét nghiệm cần làm

Chi phí thăm khám, xét nghiệm trước khi điều trị u xơ tử cung sẽ bao gồm chi phí thăm khám, phương pháp kiểm tra là lâm sàng hay xét nghiệm máu, hay siêu âm… trước khi chỉ định phương pháp điều trị.

Số tiền phụ thuộc vào từng bệnh biện tư nhâ hay bệnh viện công, số xét nghiệm cần thực hiện. Thông thường, chi phí này thường ở mức 200.000 VND đến 1.000.000 VND.

2.2. Chi phí điều trị

Chi phí điều trị u xơ tử cung sẽ phụ thuộc vào phương pháp điều trị mà bác sỹ chỉ định. Có 3 phương pháp điều trị chính là điều trị nội khoa, điều trị ngoại khoa và điều trị bằng thủ thuật. Cụ thể

2.2.1. Điều trị u xơ tử cung bằng thuốc

điều trị u xơ tử cung bằng thuốc

Uống thuốc điều trị u xơ tử cung

Tùy thuộc vào loại thuốc được sử dụng điều trị bệnh là gì mà chi phí điều trị bệnh sẽ khác nhau. Các loại thuốc có thể được áp dụng trong điều trị u xơ tử cung là nhóm thuốc progestins bao gồm:

 • Lynestrenol (OrgamétrilR) 5mg,
 • Norethisterone (Primolut Nor) 5mg,
 • Dydrogesterone (Duphaston),
 • Nomegestrol acetate (LutenylR) 5mg,

Nhóm thuốc ngừa thai

Nhóm thuốc đồng vận GnRH bao gồm:

 • Triptorelin (Diphereline),
 • Leuprolide (Enantone),
 • Goserelin (Zoladex).

Ngoài ra thì các thuốc như

 • Antiprogestins (RU486),
 • Danazol,
 • Androgenic steroids 

Chi phí khi điều trị u xơ tử cung bằng phương pháp nội khoa thường vào khoảng 8-12 triệu tùy từng loại thuốc được chỉ định.

2.2.2. Chi phí điều trị u xơ tử cung bằng phẫu thuật

Chi phí phẫu thuật u xơ tử cung

Phẫu thuật u xơ tử cung

Phương pháp phẫu thuật có 2 phương pháp mổ là mổ nội soi và mổ hở. Chi phí của 2 phương pháp này cũng khác nhau.

 • Thông thường, chi phí cho một ca phẫu thuật nội soi sẽ dao động từ 14 – 20 triệu đồng.
 • Chi phí mổ hở thì có phần rẻ hơn, dao động trên dưới 10 triệu đồng.

Tuy nhiên sau phẫu thuật người bệnh còn cần theo dõi tình trạng sức khỏe cũng như có thể cần sử dụng các thuốc chống viêm, thuốc hỗ trợ sức khỏe nữa, do đó mà chi phí là chưa thể xác định chính xác được.

2.2.3. Bằng sóng siêu âm Fus-MRI mà không cần phẫu thuật

Chi phí khá cao, tư vấn và các xét nghiệm sang lọc ban đầu khoảng 8 triệu, cộng thêm chi phí trị liệu khoảng 52 triệu. Vị chi để thực hiện phương pháp này cần chuẩn bị khoảng 60 triệu.

2.2.4. Điều trị bằng phương pháp tắc mạch u xơ tử cung

Đây là phương pháp điều trị bệnh u xơ tử cung không phẫu thuật, sử dụng ống thông đi trong lòng mạch, được thực hiện trên máy chụp mạch DSA. Có hiệu quả cao với tỉ lệ khỏi bệnh lên đến 95%, không gây mê, không mất máu, không để lại sẹo trên bụng, không can thiệp vào ổ bụng, còn khả năng có thai và sinh con, ra viện sau 2-3 ngày, hồi phục sức khỏe nhanh. 

Chi phí điều trị u xơ tử cung bệnh bằng phương pháp này sẽ được xác định cụ thể khi người bệnh thăm khám trực tiếp. 

2.3. Chi phí sau điều trị

Chi phí sau điều trị sẽ thường bao gồm các chi phí như thuốc chống viêm, các thuốc hỗ trợ hồi phục bệnh theo chỉ định của bác sĩ. 

Thường hết khoảng 2-3 triệu đồng.

2.4. Chi phí dịch vụ khác (nếu có)

Hiện nay các cơ sở y tế, đặc biệt là các cơ sở y tế nhà nước sẽ có khám và điều trị dịch vụ, áp dụng cho những bệnh nhân không sử dụng bảo hiểm y tế. Các chi phí đó có thể là chi phí giường bệnh, chi phí dịch vụ theo yêu cầu, chi phí đi lại, ăn ở và các sinh hoạt khác… Tùy vào dịch vụ mà người bệnh lựa chọn sẽ đi kèm với chi phí tương ứng.

Xem thêm: Chi tiết các phương pháp điều trị u xơ tử cung

4. Mổ u xơ tử cung mất bao lâu

Để biết mổ u xơ tử cung mất bao lâu thì trước đó người bệnh cần phải trải qua quá trình thăm khám như: kiểm tra các vấn đề về sức khỏe, vị trí và kích thước u xơ, cũng như làm xét nghiệm máu để phát hiện ra các bệnh truyền nhiễm,…

Đối với những người bệnh đảm bảo sức khỏe, đáp ứng đủ yêu cầu để thực hiện phẫu thuật. Bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật. Thường thời gian của một ca mổ u xơ tử cung diễn ra trong khoảng thời gian từ 45 phút – 1 tiếng.

Tuy nhiên, đối với các trường hợp người bệnh có khối u lớn. Độ khó của ca phẫu thuật yêu cầu cao. Thời gian phẫu thuật có thể kéo dài hơn để đảm bảo an toàn nhất cho người bệnh. Bên cạnh đó, tay nghề của bác sĩ phụ trách phẫu thuật, trang thiết bị y tế cũng ảnh hưởng tới thời gian tiến hành của một ca mổ u xơ tử cung .

5. Mổ u xơ tử cung có nguy hiểm không?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều bệnh nhân mắc phải quan tâm, theo các chuyên gia thì nếu lựa chọn địa chỉ mổ u xơ tử cung kém chất lượng thì người bệnh sẽ phải đối mặt với các biến chứng nguy hiểm như:

5.1. Gây mất máu quá nhiều

Trong quá trình phẫu thuật sẽ xảy ra hiện tượng chảy máu. Nếu tay nghề bác sĩ thực hiện phẫu thuật còn non kém sẽ không xử lí được tình huống. Gây nguy hại đến sức khỏe của người bệnh. Đặc biệt nếu khối u càng to thì nguy cơ mất máu càng nhiều .

Do vậy trước khi tiến hành phẫu thuật. Bác sĩ thường đề nghị người bệnh phải có kế hoạch điều trị và chăm sóc để bổ sung và tăng máu nhất là trong thời kì kinh nguyệt .

5.2. Có thể để lại sẹo dính

Dù là phẫu thuật mổ phanh hay phẫu thuật nội soi. Nếu trang thiết bị y tế không hiện đại, dụng cụ y tế không đảm bảo được độ vô trùng. Sau khi phẫu thuật vết mổ ở tử cung sẽ để lại sẹo dính .

5.3. Để lại biến chứng sau đẻ và mang thai

Phẫu thuật cắt bỏ u xơ tử cung có nguy cơ nhất định trong quá trình sinh sản sau này. Đặc biệt nguy hiểm nhất là khi chuyển dạ. Sản phụ sẽ có nguy cơ bị vỡ tử cung. Do vết mổ u xơ cổ tử cung gây ra. Đây là điều mà hầu hết những chị em phụ nữ sau khi phẫu thuật u xơ tử cung gặp phải .

Nếu bệnh nhân có khối u quá lớn. Sẽ khiến nữ giới gặp khó khăn trong quá trình sinh con sau này. Nguy hại hơn, khối u phát triển quá lớn sẽ chèn ép sang buồng trứng. Khiến nữ giới phải đối mặt với nguy cơ bị vô sinh .

5.4. Mổ u xơ cổ tử cung có thể khiến người bệnh phải cắt bỏ tử cung

Thực tế, có nhiều trường hợp người bệnh phải cắt bỏ tử cung trong quá trình mổ u xơ tử cung. Do tử cung của người bệnh xuất hiện các triệu chứng bất thường ngoài u xơ tử cung.

Vì thế, để đảm bảo an toàn cho tính mạng. Cũng như hạn chế các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra trong và sau quá trình thực hiện thủ thuật. Người bệnh không nên ham rẻ mà lựa chọn các cơ sở y tế chuyên khoa kém chất lượng. Tránh tình trạng tiền mất tậ mang, ảnh hưởng đến kinh tế và sức khỏe của người bệnh.

6. Tham khảo chi phí điều trị u xơ tử cung ở bệnh viện Từ Dũ

Chi phí điều trị u xơ tử cung ở bệnh viện từ dũ

Bệnh viện Từ Dũ

Bệnh viện Từ Dũ hiện có 2 phương pháp phẫu thuật là mổ nội soi và bóc tách hở. Ngoài tiền phẫu thuật, bệnh nhân còn phải chuẩn bị các tiền khác như tiền tạm ứng, tiền phòng, vật tư, thuốc, phí sinh hoạt của bệnh nhân và người nhà… Thường, một ca phẫu thuật nội soi có chi phí tổng khoảng 8 – 10 triệu đồng (trong đó giá phẫu thuật niêm yết khoảng 3,5 triệu đồng), mổ hở có tổng chi phí khoảng 6 – 8 triệu đồng (trong đó giá phẫu thuật niêm yết khoảng 2,5 triệu đồng).

Sau khoảng 3 ngày phẫu thuật nội soi nếu tình trạng bệnh nhân ổn định thì sẽ được xuất viện. Đối với phương pháp phẫu thuật hở thì thời gian nằm viện sẽ nhiều hơn, khoảng 4 đến 5 ngày. 

Bên cạnh đó bệnh viện Từ Dũ là bệnh viện có áp dụng thanh toán bằng bảo hiểm y tế. Do đó trong trường hợp người bệnh có bảo hiểm y tế đúng tuyến hoặc có giấy chuyển viện thì sẽ được bảo hiểm y tế chi trả khoảng 80% tổng chi phí điều trị. Nếu không có giấy chuyển viện đúng tuyến thì bảo hiểm y tế sẽ thanh toán khoảng 40% mức quyền lợi được hưởng, còn bệnh nhân sẽ phải tự thanh toán các loại chi phí bao gồm thuốc, vật tư y tế, dịch vụ chăm sóc theo yêu cầu, dịch vụ kỹ thuật không thuộc phạm vi thanh toán của bảo hiểm.

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí điều trị u xơ tử cung. Tuy nhiên các yếu tố chỉ mang tính tương đối, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà chi phí sẽ thay đổi. 

Rate this post
Bình luận Wordpress

Bình luận Facebook