Top 5 cây thuốc quý chữa bệnh ung thư hiệu quả nhất hiện nay

Góp phần vào việc mang đến kết quả điều trị bệnh tốt nhất cho bệnh nhân, các cây thuốc quý chữa bệnh ung thư cũng mang đến những kết quả điều trị bất ngờ với nhiều ưu điểm: an toàn, lành tính và hiệu quả cao. Vậy 5 loại cây thuốc quý hiếm giúp chữa bệnh ung thư hiệu quả này là gì?

Top 5 cây thuốc quý chữa bệnh ung thư đạt hiệu quả cao nhất

 

Song hành với các phương pháp điều trị của Tây y trong điều trị bệnh ung thư như: phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, liệu pháp miễn dịch,… thì rất nhiều người bệnh đã tìm đến các cây thuốc quý chữa bệnh ung thư với mong muốn có thể chữa bệnh ung thư hiệu quả và đỡ tốn kém.

Thuốc Bắc và thuốc Nam là những cây thuốc Đông y mà khá nhiều người hay nhầm tưởng với nhau, thậm chí là không phân biệt được hai dạng thuốc này. Bạn có thể hiểu như này: thuốc Nam chính là những bài thuốc do người Nam nghiên cứu và phát triển ra tạo nên những dược liệu đề và công thức có ở nước Nam. Còn thuốc Bắc là những loại thuốc bắt nguồn từ Trung Quốc hay còn gọi là phương Bắc, nguồn nguyên liệu, dược liệu đa phần cũng được lấy từ các nước đó

Trong đó các cây thuốc quý chữa bệnh ung thư được người bệnh ung thư Việt Nam áp dụng đa số là các cây thuốc Nam được nghiên cứu phát triển để chữa bệnh. Đối với bệnh ung thư, nó có rất nhiều dạng bệnh, các bài thuốc Nam có tác dụng chữa trị đối với những loại bệnh ung thư nào còn cần dựa vào tính dược lý của mỗi loại dược liệu, các thầy thuốc sẽ kết hợp và chỉ ra cách sử dụng hiệu quả tốt nhất cho người bệnh ung thư.

Vậy top 5 cây thuốc quý chữa bệnh này là gì, tất cả sẽ được hé lộ ngay sau đây:

  • Cây xạ đen – một trong những cây thuốc Nam quý được tìm thấy để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Trên thực tế và theo nghiên cứu y khoa thì các cây thuốc Nam sẽ tham gia vào việc hỗ trợ điều trị hiệu quả cho người bệnh ung thư, chứ không thể chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh này vì vậy người bệnh cũng không nên quá tin tưởng vào các cây thuốc quý với hy vọng chữa khỏi bệnh ung thư.

cay xa den chua ung thu

Xạ đen là cây thân gỗ, có dây leo không có lông và mọc thành từng bụi, lá của cây xạ đen có hình bầu dục, lúc non có màu đỏ tía, khi già và lớn thì có màu xanh đậm kèm hoa có màu trắng mọc thành các chùm ở trên ngọn hoặc trên cành hoặc dưới nách lá và có kết quả hình nang trứng.

Đặc biệt bên trong xạ đen có chứa các chất như Quinon, Flavanoid và Saponnin Trirerpenoid,… vì vậy, loại cây quý này có tác dụng ngăn chặn sự hình thành của các tế bào ung thư đặc biệt là các tế bào ung thư gan và hỗ trợ cho người bệnh ung thư nâng cao sức đề kháng của cơ thể, làm gia tăng hiệu quả chống chọi với căn bệnh ung thư này. Xạ đen được chứng minh mang lại hiệu quả hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư trong rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học của các giáo sư, bác sĩ. Vì vậy, bạn có thể yên tâm sử dụng xạ đen cho người bệnh ung thư trong quá trình điều trị bệnh.

  • Cây bạch hoa xà thiệt thảo – loại cây thuốc quý hiếm từ thiên nhiên

Có tên khoa học là Phumbalo Zeylanica, cây bạch hoa xà thiệt thảo là một loại cây thuốc quý thuộc họ cà phê, nó còn có nhiều tên gọi khác là: giáp mãnh thảo, cây lữ đồng, xà thiện thảo,… Đây là loại cây thân có, có cấu trúc màu nâu nhạt cấu trúc vuông, lá mọc đối hình mác, đầu lá nhọn, thuôn, hoa màu trắng, có gân giữa nổi rõ và phân thành 4 cánh. 

xa thiet thao

Thành phần chủ yếu trong các cây bạch hoa xà thiện thảo là các chất: Flavonoid, iridoid, stigmasterol, alkaloid, flavonoid,… Có tác dụng khống chế sự phát triển của các tế bào ung thư trong đó đặc biệt là ung thư trực tràng mà không hề gây tác dụng phụ. Trong đó, tạo nên hệ miễn dịch mạnh chống lại các biến chứng của các khối u vô cùng hiệu quả. Để mang lại hiệu quả tốt nhất cho người bệnh ung thư, người bệnh nên sử dụng bài thuốc về cây bạch hoa xà thiệt thảo này như sau: 160g bạch mao căn mỗi và 160g bạch hoa xà thiện thảo. Cả 2 dược liệu này đều sử dụng dưới dạng tươi và đem rửa sạch, sau đó cho vào ấm sắc lên sử dụng để uống hàng ngày. Lưu ý bài thuốc từ bạch hoa xà thiệt thảo này không dùng được cho phụ nữ có thai.

  • Cây bán chi liên – một trong những cây thuốc quý hỗ trợ điều trị bệnh ung thư rất tốt

Loại cây này còn có rất nhiều tên gọi khác như: hiệp điệp, tử liên thảo, nha loát thảo, hoàng cầm râu,… Cây bán chi liên có tên khoa học là Radix Scutellariae barbatae. Đặc điểm của cây này đó là thân có dáng vuông, thuộc loại thân thảo, sống lâu năm, có lông ngắn phủ quanh, phiến thon dài từ 1 đến 2cm, lá mọc đối. Cây thuốc này có tác dụng hỗ trợ ức chế và triệt tiêu khối u đặc biệt là các khối u vòng họng hay u biểu mô miệng và u đại trực tràng ở thời kỳ đầu hiệu quả. Việc sử dụng một bài thuốc Nam điều trị ung thư bên cạnh công thức kết hợp với bán chi liên và xạ đen còn có các cách kết hợp các cây thuốc khác như sau: bán chi liên, diệp hạ châu, rau dừa kiểng, bạch hoa xà thiện thảo (mỗi loại 20g) và 30g cây kim vàng. 

Tất cả các cây thuốc này đem sắc thành trà lấy nước uống hàng ngày. Quá trình này nên chú ý để lửa nhỏ để dược chất trong thuốc ra hết sau đó sẽ sử dụng kiên trì trong vòng từ 3 tháng đến 6 tháng sẽ có tác dụng rất tốt.

  • Cây hạ khô thảo – loại thuốc quý không khó để tìm kiếm trong dân gian

Cây thuốc này có tên khoa học là Brunrlla, tên gọi trong dân gian cũng rất đa dạng: đại kế dịp, ô rô, mã kế, miêu khế,… đây là một loại cây sống dai và có thân vuông màu hơi tím đỏ, lá mọc đối có hình mác dài hoặc hình trứng, mép nguyên hoặc hơi có răng cưa, lá và có lông ở thân, cánh màu tím nhạ, hoa đậu thành cụm ở đầu cành, quá nhỏ cứng. Cây hạ khô thảo được nghiên cứu có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư rất hiệu quả đặc biệt là những bệnh nhân ung thư gan. 

Để sử dụng hiệu quả cao bài thuốc chữa ung thư từ hạ khô thảo thành dược liệu bao gồm: 90g rễ hạ khô thảo; 90g rễ hàm ếch. Tất cả chia ra nấu riêng mỗi thứ một nồi và sử dụng bỏ bã thêm đường cho dễ uống hơn. Thời gian uống sẽ chia làm 2 bữa chiều, sáng. Lưu ý: uống nước rễ hàm ếch vào buổi sáng và uống nước rễ hạ khô thảo vào buổi chiều. Và nên sử dụng bài thuốc này liên tục từ 3 tháng đến 6 tháng mới có kết quả trị liệu tốt nhất.

chia-se-nguoi-benh-ung-thu-tu-cung
  • Cây đu đủ – cây thuốc quý lại vô cùng phổ biến ở các làng quê người Việt

Đu đủ là một loại cây ăn quả mà ai cũng biết, cây có thân tròn rỗng, lá phát triển thành tài với cấu trúc cuống lá 1 đầu bám lấy thân. Loại lá phát triển rộng ở vùng đầu, có màu xanh, cây có dạng đực và dạng cái. Cây đực hoa phát triển từng chùm với nhánh dài từ kẽ lá và cây hoa phát triển ít ở kẽ lá sau đậu thành quả, sau khi chín thì có màu vàng.

cay du du

Lá đu đủ từ lâu đã được biết đến như một vị thuốc hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả. Bài thuốc này cũng rất đơn giản: lấy nắm lá đu đủ rửa sạch sau đó cắt nhỏ rồi cho vào nồi với nước. Sau đó đun sôi và để lửa nhỏ và duy trì khoảng 2 tiếng và nước sau khi thu được thì đem uống hàng ngày sẽ rất tốt cho bệnh nhân ung thư.

Đánh giá về hiệu quả thực tế của các cây thuốc quý chữa bệnh ung thư thì dùng thuốc Nam có tác dụng làm giảm các triệu chứng của bệnh ung thư nhưng tác động rất chậm và sử dụng khá lâu mới cảm nhận được sự chuyển biến. Chưa kể việc tìm kiếm nguyên liệu thuốc không phải lúc nào cũng dễ dàng cùng với đó việc sử dụng thuốc và sắc thuốc rất khó khăn và rắc rối khiến nhiều người bệnh thực hiện chưa đúng cách. Vì vậy, người bệnh có thể sử dụng bộ sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư mang lại hiệu quả tối ưu: Nutri Ancan Fucoidan – được chiết xuất từ các loại thảo dược quý, an toàn, lành tính, không tác dụng phụ, đặc biệt lại nhanh chóng, dễ sử dụng. Để hiểu hơn về bộ sản phẩm này, bạn có thể liên hệ qua đường dây hotline sau đây để được chuyên gia tư vấn chi tiết nhất: 0899.181.998.

4/5 - (1 bình chọn)
Tài liệu tham khảo
Trích dẫn
Bình luận Wordpress

Bình luận Facebook