Thuốc chữa ung thư gan nào hiệu quả?

Ung thư gan đang là 1 vấn nạn tại Việt Nam. Với tỷ lệ uống rượu nhiều ở bậc đàn ông, giờ đây tỷ lệ mắc bệnh ở đàn ông với ung thư gan đang có xu hướng tăng. Ung thư gan luôn là 1 trong các loại bệnh gây tử vong hàng đầu. Vì thế giới y khoa luôn tìm kiếm các giải pháp để làm giảm tỷ lệ tử phong, cũng như tư vấn phòng bệnh này.

Giống như các loại ung thư khác, ung thư gan cũng có các giai đoạn của bệnh. Điều cần thiết đó là cần tìm hiểu các triệu chứng sớm của bệnh, khám sàng lọc sức khoẻ hàng năm để phát hiện bệnh.

thuoc chua ung thu gan

Bạn cần tìm hiểu các giai đoạn của bệnh bên dưới:

Giai đoạn 1: Khối u gan xuất hiện và ung thư chưa lan đến các mạch máu lân cận.
Giai đoạn 2: Khối u gan xuất hiện và ung thư đã lan đến các mạch máu lân cận; hoặc có nhiều hơn một khối u trong gan, nhưng không có khối nào lớn hơn 5 cm (cm).
Giai đoạn 3: Đề cập đến một trong ba tình huống này.

  • Giai đoạn 3A: Có nhiều hơn một khối u gan lớn hơn 5 cm hoặc một khối u đã di căn đến một nhánh chính của các mạch máu lân cận.
  • Giai đoạn 3B: Một hoặc nhiều khối u với bất kỳ kích thước nào đã lan đến các cơ quan lân cận (ngoài túi mật), hoặc ung thư đã phá vỡ niêm mạc của khoang phúc mạc.
  • Giai đoạn 3C: Các khối u gan xuất hiện trong các hạch bạch huyết gần đó.

Giai đoạn 4: Ung thư gan đã lan đến các vị trí khác, chẳng hạn như xương hoặc phổi, và cũng có thể được tìm thấy trong các hạch bạch huyết và / hoặc mạch máu gần đó.

ung thu gan giai doan cuoi

Điều trị ung thư gan như thế nào?

Việc điều trị ung thư gan phải tuân thủ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Điều quan trọng là phải cân nhắc giữa lợi ích của mỗi lựa chọn điều trị với những rủi ro và tác dụng phụ có thể xảy ra. Tuy nhiên bạn có thể hình dung được phương pháp điều trị xoay quanh các phương pháp sau:

Điều trị giai đoạn sớm (giai đoạn 1 hoặc 2):

Nếu ung thư của bạn ở giai đoạn đầu và phần còn lại của gan khỏe mạnh, phẫu thuật cắt bỏ phần gan có tế bào ung thư có thể chữa khỏi cho bạn. Chỉ có một số ít người bị ung thư gan nằm trong diện này vì đa phần khi phát hiện bệnh, bệnh đã thuyên chuyển sang các giai đoạn khác. Vì thế bạn cần phải nhận thức được tầm quan trọng của tầm soát sức khoẻ hàng năm để sàng lọc bệnh

Hoá trị điều trị ung thư gan:

Ở một số bệnh nhân, hóa trị được đưa trực tiếp vào gan hoá chất thuốc để giảm khối u đến kích thước có thể phẫu thuật. Điều này cũng có thể được thực hiện mà không cần hóa trị liệu (quá trình làm mềm hóa nhạt nhẽo) trong một số trường hợp, sử dụng ethanol để thay thế. Bệnh nhân thuyên giảm phải được theo dõi chặt chẽ về khả năng tái phát.

Lời khuyên của các chuyên gia sức khoẻ, là cần có chế độ điều trị ung thư gan khoa học cho người bệnh ung thư gan giai đoạn cuối.

Ngoài ra, trên thế giới có các loại thuốc chữa ung thư gan với các thành phần hoá học rất tốt giúp điều trị bệnh như: Atezolizumab, Avastin (Bevacizumab), Bevacizumab, Cabometyx (Cabozantinib-S-Malate), Cabozantinib-S-Malate, Cyramza (Ramucirumab), Keytruda (Pembrolizumab), Lenvatinib Mesylate…

Ngoài ra bạn cũng nên sử dụng các loại sản phẩm với thành phần thảo dược có thể hỗ trợ điều trị ung thư gan rất tốt, giúp ức chế sự phát triển của tế bào, trong đó phải kể đến Ancan, đã có mặt trên 9 năm tại thị trường Việt Nam.

Duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý

Cơ thể bạn cần đủ calo và chất dinh dưỡng để duy trì sức khỏe trước, trong & sau quá trình điều trị. Nhiều người bệnh ung thư cảm nhận khó khăn, không thèm ăn khi mắc ung thư gan. Điều này là bình thường, vì gan có quan hệ mật thiết với hệ tiêu hoá, giúp thải độc.

Bạn không cần phải ăn kiêng quá nhiều. Chỉ cần một vài thủ thuật đơn giản để chế biến các món ăn tốt cho sức khỏe trở nên dễ dàng và ngon miệng. Trong các quá trình điều trị, hãy đổi món ăn với các loại thức ăn giàu dinh dưỡng giúp bổ sung protein và calo lành mạnh. Điều đó sẽ giữ cho cơ thể bạn khỏe mạnh và giúp sửa chữa những tổn thương do quá trình điều trị của bạn.

Thực phẩm giàu protein bao gồm:

chia-se-nguoi-benh-ung-thu-tu-cung
  • Thịt nạc, gà và cá
  • Trứng
  • Đậu, hạt và các loại hạt ngũ cốc
  • Phô mai, sữa và sữa chua

Tuyệt đối tránh các chất rượu bia hoặc cafe, nhưng đồ ăn như thịt đỏ, thịt đông lạnh…

Hãy liên hệ với số hotline trên web để được các chuyên gia sức khoẻ tư vấn cho bạn được tốt nhất.

Rate this post
Tài liệu tham khảo
Trích dẫn
Bình luận Wordpress

Bình luận Facebook