Có nên dùng thuốc nam chữa ung thư thực quản giai đoạn cuối?

Từ lâu các bài thuốc nam chữa ung thư thực quản giai đoạn cuối vẫn được nhiều người truyền tai nhau về công dụng thần kỳ của nó. Nhưng các bài thuốc nam này là gì và nó có mang lại hiệu quả thực sự cho người bệnh ung thư thực quản giai đoạn cuối hay không? Hãy cùng theo chân chúng tôi tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Những điều bạn nên biết về thuốc nam chữa ung thư thực quản giai đoạn cuối

Ung thư thực quản giai đoạn cuối là bệnh lý mãn tính có tỷ lệ tử vong cao. Đây là giai đoạn bệnh đã di căn đến các bộ phận khác của cơ thể khiến cho quá trình điều trị trở nên khó khăn hơn rất nhiều. 

Thời gian gần đây rất nhiều người đã truyền tai nhau các bài thuốc nam chữa ung thư thực quản giai đoạn cuối. Nhưng thực hư các bài thuốc Nam này như thế nào, có chữa được bệnh ung thư thực quản ngay ở giai đoạn cuối hay không? vẫn luôn là dấu hỏi chấm của rất nhiều người bệnh.

chua ung thu thuc quan giai doan cuoi

Chữa ung thư thực quản giai đoạn cuối bằng thuốc Nam là một trong những cách điều trị bệnh ung được đánh giá là khá hiệu quả nếu dùng đúng cách với các sản phẩm thuốc Nam thực sự chất lượng.

Tuy nhiên, theo các nghiên cứu y học hiện đại, thuốc Nam không thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh ung thư thực quản giai đoạn cuối mà chỉ có thể giúp người bệnh làm giảm nhẹ hơn các triệu chứng của bệnh, hỗ trợ cho người bệnh trong quá trình điều trị như làm giảm kích thước khối u.

Theo hội đồng chuyên ngành Trung y ngoại trị của đất nước Trung Hoa thì một số bài thuốc nam có tác dụng điều trị bệnh ung thư thực quản rất hiệu quả có thể kể đến như:

  • Bài thuốc nam số 1 chữa ung thư thực quản giai đoạn cuối:

Người bệnh hay gia đình bệnh nhân chuẩn bị rau hẹ, sau đó rửa thật sạch rồi vắt lấy nước rau. Sau đó sẽ chưng khoảng 2 quả trứng gà lên để chia làm 2 lần để ăn trong một ngày. Người bệnh cứ tiếp tục ăn như vậy cho đến khi thấy các triệu chứng của bệnh đỡ hơn.

rau he chua ung thu

  • Bài thuốc nam số 2 chữa ung thư thực quản giai đoạn cuối:

Chuẩn bị khoảng 30g mật ong và 30g cây uy linh tiên sắc lấy nước uống, mỗi ngày người bệnh chia làm 2 lần uống, sáng và tối và liên tục lặp đi lặp lại bài thuốc này trong vòng 1 tuần sẽ có chuyển biến tốt cho cơ thể.

  • Bài thuốc nam số 3 chữa ung thư thực quản giai đoạn cuối:

Cũng rất dễ để chuẩn bị, ban đầu lấy hỗn hợp bao gồm các loại: nước ngó sen, nước mía, nước lê, nước rau hẹ, sữa bò. Sau đó trộn đều hòa chung lại với nhau, không cần quan tâm quá nhiều về trọng lượng hay số lượng các thành phần nhiều hay ít, chỉ cần hòa kỹ các hỗn hợp này với nhau và uống liên tục sẽ mang đến kết quả bất ngờ cho người bệnh. 

  • Bài thuốc nam số 4 chữa ung thư thực quản giai đoạn cuối:

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như: chỉ sác 10g, phục linh 12g, cát cánh 12g, đại giả thạch 20g, hương phụ 8g, bán hạ 8g, nam tinh 8g, toàn phúc hoa 12g, trúc như 12g, bạch anh 12g, ngõa lăng tử 16g, uất kim 10g, phỉ bạch 12g, đan sâm 16g, uy linh tiên 12g, qua lâu 12g, hạ khô thảo 16g. Cách dùng: sắc thành 1 thang thuốc này trong vòng 1 ngày và người bệnh duy trì uống đều đặn trong vòng 2 tháng. Uống theo liều lượng: trước khi ăn cơm 3 bữa sáng, trưa, tối. 

  • Bài thuốc nam số 5 chữa ung thư thực quản giai đoạn cuối:

Người bệnh có thể lấy rau thai mèo 1 nắm rồi rửa sạch, sau đó rang khô rồi nghiền thành bột mịn, mỗi buổi sáng và tối sẽ hòa từ 6g đến 10g với rượu để uống. Bài thuốc này có tác dụng giảm đau, hòa vị và chống ung thư nói chung và ung thư thực quản nói riêng vô cùng hiệu quả.

Vậy có nên dùng thuốc nam chữa ung thư thực quản giai đoạn cuối hay không?

Như phần đầu bài viết chúng tôi đã chia sẻ về vấn đề này. Hầu hết những bài thuốc nam chữa ung thư thực quản giai đoạn cuối đều không thể triệt tiêu được tận gốc các tế bào ung thư nói chung và ung thư thực quản giai đoạn cuối nói riêng mà các bài thuốc Nam này chỉ có thể hỗ trợ điều trị thêm cho bệnh nhân. Chính vì lẽ đó, người bệnh ung thư thực quản giai đoạn cuối không nên quá kỳ vọng vào các bài thuốc này. Mà tốt nhất, người bệnh nên kết hợp các phương pháp điều trị của Đông Y và Tây Y, sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh ung thư như bộ sản phẩm: Nutri Ancan Fucoidan giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống oxy hóa, giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh, giúp người bệnh an vui sống khỏe hơn. 

Những người mắc ung thư giai đoạn cuối thường có tỷ lệ tử vong cao, việc áp dụng các phương pháp điều trị ở giai đoạn này chỉ có thể giúp người bệnh giảm nhẹ triệu chứng, kìm hãm sự phát triển của các khối u ác tính và kiểm soát tình trạng bệnh chứ không thể điều trị khỏi hoàn toàn. Vì vậy, người bệnh không nên quá tin tưởng vào phương pháp điều trị nào đặc biệt là các bài thuốc không có các minh chứng thực sự về hiệu quả để tránh tiền mất tật mang. Trước khi sử dụng các bài thuốc Nam này, người bệnh ung thư thực quản giai đoạn cuối cũng nên hỏi ý kiến của các bác sĩ điều trị để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe. 

Ngoài ra, để phòng tránh bệnh ung thư thực quản thì chúng ta nên có lối sống lành mạnh, an toàn vệ sinh thực phẩm, hạn chế tối đa các chất kích thích như rượu bia thuốc lá và cần luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, dùng thêm các sản phẩm chức năng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư như: Nutri Ancan Fucoidan để có sức khỏe tốt nhất.

chia-se-nguoi-benh-ung-thu-tu-cung

nutri ancan fucoidan

Bệnh ung thư thực quản cũng giống như nhiều bệnh ung thư khác, bệnh hoàn toàn có thể chữa trị khỏi nếu như bệnh được phát hiện ở giai đoạn đầu. Còn khi bệnh đã ở giai đoạn cuối thì rất khó để cứu chữa, việc áp dụng các phương pháp điều trị cho bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn cuối dù là phương pháp Tây y hiện đại hay Đông y cũng không thể chữa khỏi căn bệnh này mà chỉ có thể hỗ trợ điều trị giúp bệnh nhân đỡ đau đớn, mệt mỏi và giảm nhẹ các triệu chứng mà bệnh ung thư để lại. 

 

Rate this post
Tài liệu tham khảo
Trích dẫn
Bình luận Wordpress

Bình luận Facebook