Có nên dùng thuốc Nam chữa ung thư dạ dày giai đoạn cuối?

Thời gian vừa qua, rất nhiều người đã đi tìm các bài thuốc Nam chữa ung thư dạ dày giai đoạn cuối với hy vọng sẽ chữa khỏi căn bệnh này. Nhưng liệu sử dụng các bài thuốc Nam này có mang lại hiệu quả thực sự cho người bệnh hay không? 

Những điều bạn nên biết về thuốc Nam chữa ung thư dạ dày giai đoạn cuối

Ung thư dạ dày giai đoạn cuối là bệnh lý vô cùng nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong rất cao ngay cả khi áp dụng triệt để các phương pháp điều trị. Ung thư dạ dày được chia thành 5 giai đoạn, tính từ giai đoạn 0 đến giai đoạn 4 và ung thư dạ dày giai đoạn cuối chính là giai đoạn thứ 4 của bệnh. Khi này các tế bào ung thư dạ dày bắt đầu di căn và lan sang các cơ quan, bộ phận khác trên cơ thể người bệnh. Chính vì vậy, khiến cho việc áp dụng các phương pháp điều trị trở nên khó khăn hơn, có thể dẫn đến nhiều di chứng nặng nề, thậm chí đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

ung thu da day giai doan cuoi chua khoi khong

Các phương pháp y học Tây y hiện đại có thể giúp người bệnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối giảm thiểu được các triệu chứng mà bệnh gây ra, cải thiện được chất lượng cuộc sống cũng như kiểm soát sự tiến triển của bệnh nhưng không thể chữa khỏi được bệnh hoàn toàn. Chính vì vậy có không ít người đã tìm đến các bài thuốc Nam với hy vọng chữa khỏi bệnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối.

Việc dùng thuốc Nam chữa ung thư dạ dày giai đoạn cuối là một trong những phương pháp được nhiều người áp dụng tại nhà vừa ít tốn kém chi phí, vừa đơn giản và dễ áp dụng tại nhà. Tuy nhiên hiện nay vẫn chưa có bất cứ bằng chứng nghiên cứu khoa học nào chứng minh được công dụng chữa khỏi bệnh ung thư nói chung và ung thư dạ dày giai đoạn cuối khi uống thuốc Nam. Vì vậy, người bệnh không nên tự ý mua và sử dụng thuốc Nam để điều trị bệnh, đặc biệt là trong trường hợp bệnh tình đã nặng và nguy kịch hơn, cần được đưa đi điều trị ngay, tránh trường hợp xấu nhất có thể xảy ra với bệnh nhân.

Hiện nay việc áp dụng các phương pháp điều trị y khoa bằng Tây y không thể điều trị tận gốc rễ bệnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối, khiến không ít người đi tìm kiếm các phương pháp điều trị mới với hy vọng mang lại sự sống cho người bệnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối nhờ uống thuốc Nam. Nhưng như những gì chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, cũng như phương pháp Tây y, dùng thuốc Nam cũng không thể điều trị khỏi hoàn toàn và triệt để bệnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối. Vì thế bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn cuối cũng không nên quá lạm dụng các bài thuốc Nam mặc dù so với các loại thuốc Tây y thì thuốc Nam khá lành, tự nhiên, an toàn và không có tác dụng phụ.

Để có được cách điều trị phù hợp và hiệu quả cho bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn cuối còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như: tình trạng sức khỏe, độ tuổi, giới tính và khả năng đáp ứng với các phương pháp điều trị bệnh. Vì vậy, dù ở giai đoạn cuối của bệnh, người bệnh ung thư dạ dày cũng nên tìm đến các cơ sở khám chữa bệnh y tế chuyên khoa và bệnh viện chuyên về nội tiết để được bác sĩ tiến hành kiểm tra sức khỏe và đưa ra phác đồ điều trị bệnh phù hợp nhất.

Việc áp dụng các phương pháp điều trị ung thư dạ dày cho bệnh nhân giai đoạn cuối là cần thiết, mặc dù không thể giúp chữa khỏi bệnh hoàn toàn nhưng có thể kéo dài sự sống và giảm nhẹ những triệu chứng mệt mỏi, đau đớn, chán ăn, buồn nôn mà bệnh có thể mang lại. Song hành với các phương pháp điều trị Tây y, người bệnh cũng có thể kết hợp với phương pháp Đông y và sử dụng thêm các bài thuốc Nam giúp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả hơn, từ đó giúp người bệnh nhanh chóng cải thiện sức khỏe.

Có nên sử dụng thuốc Nam chữa ung thư dạ dày giai đoạn cuối hay không?

Ung thư dạ dày giai đoạn cuối cũng giống như các bệnh ung thư giai đoạn cuối khác, việc sử dụng thuốc Nam hay các phương pháp điều trị bằng tây y chỉ có thể giúp hỗ trợ phần nào sức khỏe cho bệnh nhân chứ không thể điều trị khỏi hoàn toàn căn bệnh này.

Việc kết hợp điều trị giữa dùng thuốc Nam và các phương pháp Đông – Tây y kết hợp rất tốt. Nhưng người bệnh cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng các bài thuốc Nam này. Vì một số bài thuốc Nam được truyền miệng chưa qua kiểm chứng có thể làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của người bệnh.

ung thu da day chua khoi khong

Một số cây thuốc Nam được các chuyên gia đánh giá cao trong việc hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn cuối mà bạn có thể tham khảo như: lá đu đủ (giúp giảm thiểu sự thiếu hụt vitamin, hỗ trợ điều trị các bệnh về dạ dày rất tốt, giảm sự lão hóa cơ thể); hoa hòe (từ lâu loại cây này đã nổi tiếng là vị thuốc Nam giúp giải độc, trị cao huyết áp, giảm mỡ máu và thanh nhiệt); củ nghệ (đây cũng là loại thuốc Nam lành tính giúp đặc trị các bệnh dạ dày rất tốt, được nghiên cứu chứng minh có tác dụng trong việc tiêu diệt các tế bào ung thư nhưng không làm hại đến các tế bào lành tính khác); bán chi liên kết với bạch hoa xà thiệt (có tác dụng giảm viêm, tiêu độc và hạn chế sự tăng sinh của các khối u ác tính, dùng cho bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn cuối cũng rất tốt);….

Việc sử dụng các cây thuốc Nam chữa ung thư dạ dày giai đoạn cuối đúng cách sẽ mang lại kết quả điều trị khả quan hơn cho bệnh nhân. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng, cần tìm hiểu kỹ bài thuốc và quan trọng là nên hỏi ý kiến của các y bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và kết quả điều trị.

Ngoài ra, người bệnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối cũng nên tìm kiếm thêm các sản phẩm hỗ trợ điều trị như bộ giải pháp: Nutri Ancan Fucoidan – đây là bộ sản phẩm được giới chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả. Để hiểu hơn về bộ sản phẩm này, bạn có thể gọi đến số hotline: 0899.181.998.

 

Rate this post
Tài liệu tham khảo
Trích dẫn
Bình luận Wordpress

Bình luận Facebook