9 thông tin ”bạn nên biết ” về căn bệnh ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng là một căn bệnh có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của con người. Nghiên cứu bài viết dưới đây để củng cố kiến thức phòng và chữa bệnh hiệu quả.

1. Ung thư vòm họng là gì?

Ung thư vòm họng là một dạng ung thư xảy ra ở vòm họng, tức phần trên của họng, phía sau mũi. Đây là một dạng hiếm gặp của ung thư vùng đầu cổ. 

Trong giai đoạn đầu, bệnh rất khó nhận biết vì chỉ có những dấu hiệu lâm sàng giống một số bệnh khác như cảm cúm, đau đầu…Theo thời gian, thông qua các mô, ung thư vòm họng có thể di căn tới các bộ phận khác của cơ thể mà phổ biến nhất là di căn sang xương và phổi. Bệnh phát triển thành bốn giai đoạn. Phát hiện bệnh ở giai đoạn càng sớm thì khả năng chữa khỏi bệnh càng cao.

Xem thêm: Bệnh ung thư vòm họng liệu có chữa khỏi không?

2. Dấu hiệu và triệu chứng ung thư vòm họng sớm

Trong giai đoạn đầu, bệnh ung thư vòm họng không dễ bị phát hiện. Các triệu chứng thường thấy trong giai đoạn đầu là:

 • Đau đầu: người bệnh ung thư vòm họng có biểu hiện đau đầu âm ỉ từng cơn, có thể là đau nửa đầu hoặc đau những vùng bất chợt.
 • Khàn tiếng: người bệnh ung thư vòm họng giai đoạn đầu bị khàn tiếng, khó nói, nuốt thấy khó khăn. Tình trạng này kéo dài, người bệnh nên đi khám ngay để làm rõ nguyên nhân và có hướng điều trị sớm nếu cần. 
 • Ngạt mũi: người bệnh bị ngạt mũi một bên, càng vào thời gian sau càng nặng, có khi kèm chảy máu mũi
 • Ù tai: nếu bị ù tai thường xuyên thì đó có thể là dấu hiệu sớm của ung thư vòm họng

đi khám bệnh ngay sau khi có dấu hiệu mất ngủ kéo dài

Mệt mỏi đau đâu là những dấu hiệu đầu tiên của bệnh

3. Nguyên nhân ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Có thể là một trong các yếu tố sau:

 • Do di truyền: 

Nghiên cứu cho thấy một số người mắc ung thư vòm họng có những đoạn gen giống nhau. Như vậy, nếu gia đình có người mắc ung thư vòm họng thì những người khác cùng huyết thống cũng có nguy cơ cao bị mắc bệnh. 

 • Do sử dụng quá nhiều thực phẩm chứa muối 

Các thực phẩm lên men chứa muối như cà muối, dưa muối, cá, thịt muối khi ăn thường xuyên có thể gây ra ung thư vòm họng. 

 • Do hút thuốc, uống rượu nhiều: 

Việc hút thuốc và uống rượu thường xuyên làm ra tăng nguy cơ mắc bệnh cao hơn hẳn những người không hút thuốc và uống rượu nhiều 

HÚt thuốc là làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vòm họng

Hút thuốc lá làm tăng khả năng mắc bệnh

 • Nguyên nhân giới tính: 

Giới tính là một yếu tố ảnh hưởng tới khả năng mắc bệnh và phát triển ung thư vòm họng. Theo thống kê, tỉ lệ nam giới mắc bệnh này cao hơn hẳn nữ giới

 • Do độ tuổi: 

Tuổi tác cũng gây ảnh hưởng tới khả năng phát sinh bệnh ung thư vòm họng. Độ tuổi từ 30 đến 55 là những độ tuổi có người mắc ung thư vòm họng nhiều nhất

 • Vi-rút: 

Người ta tìm thấy vi-rút Epstein-Barr trong một số bệnh hiếm gặp trong đó có ung thư vòm họng. 

 • Do môi trường bị ô nhiễm

4. Thời gian ủ bệnh của ung thư vòm họng

Giống như hầu hết các loại bệnh khác, ung thư vòm họng cũng có khoảng thời gian ủ bệnh, âm thầm phát triển trước khi có những biểu hiện bộc lộ rõ ràng. Chính vì thế, bệnh khá nguy hiểm vì khi được phát hiện thì bệnh đã ở giai đoạn muộn và có tiến triển nặng. 

Tùy theo sức đề kháng của mỗi người cũng như tùy thuộc vào thể trạng, thời gian ủ bệnh ung thư vòm họng có thể là từ 3 đến 6 tháng. Cũng có người ủ bệnh trong hơn một năm thì mới bắt đầu thể hiện dấu hiện ra ngoài. 

5. Các giai đoạn

Ung thư vòm họng phát triển thành 4 giai đoạn, càng về giai đoạn sau thì tiến triển bệnh càng nghiêm trọng và phần trăm chữa khỏi càng thấp hơn.

Các giai đoạn phát triển của ung thư tuyến giáp

Các giai đoạn trong phát triển ung thư tuyến giáp

5.1. Ung thư vòm họng giai đoạn 1

Thông thường, ung thư vòm họng sẽ bắt đầu phát triển ở dây thanh âm sau đó tới hộp thoại. Trong giai đoạn đầu, khối u vòm họng có kích thước nhỏ chỉ khoảng dưới 2,5 cm. Trong giai đoạn đầu, nếu bệnh nhân được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì khả năng chữa khỏi rất cao. 

Theo một nghiên cứu ở Mỹ năm 2010, khi khối u chưa lây lan đến các hạt bạch huyết, tỷ lệ sống thêm 5 năm cho giai đoạn này là 75%. Do đó mà bệnh nhân ung thư vòm họng không nên quá bi quan mà nên bình tĩnh chữa bệnh. Việc để tâm lý suy sụp sẽ khiến bệnh tình phát triển nặng nhanh hơn rất nhiều. 

Xem thêm: Phát hiện bệnh ung thư vòm họng giai đoạn đầu có chữa được không.

5.2. Ung thư vòm họng giai đoạn 2

Trong giai đoạn này, khối u có thể đạt kích thước từ 5 đến 6cm song vẫn được xem là giai đoạn đầu của ung thư vòm họng. Tỷ lệ sống thêm 5 năm cho giai đoạn này là khoảng 64%. 

Ở giai đoạn 2 của bệnh, cơ hội phục hồi vẫn khá cao nếu ung thư vẫn còn ở trong vòm họng hoặc thanh quản và chưa lây lan sang các hạch bạch huyết xung quanh. 

5.3. Ung thư vòm họng giai đoạn 3

Tại giai đoạn này, kích thước khối u đã tăng lên và khối u bắt đầu lan sang các khu vực khác. Nếu kích thước khối u nhỏ có thể sử dụng phương pháp phẫu thuật để loại bỏ mà chưa cần can thiệp bằng xạ trị hoặc hóa trị. Tỷ lệ sống thêm 5 năm cho giai đoạn này theo một nghiên cứu ở Mỹ năm 2010 là 62%.

5.4 .Ung thư vòm họng giai đoạn 4

khối ung thư vòng họng ở giai đoạn cuói

Biểu hiện bệnh ở giai đoạn cuối

Giai đoạn cuối của ung thư vòm họng khá nguy hiểm với sức khỏe người bệnh. Trong giai đoạn này, khối u ung thư đã lan đến các bộ phận như môi, miệng và các hạch bạch huyết. Khối u thường có kích thước hơn 6cm, có khả năng bị xâm lấn và di căn nếu không được can thiệp. Tỷ lệ sống thêm 5 năm cho giai đoạn này là khoảng 38%, thấp hơn rất nhiều so với các giai đoạn khác. 

6. Cách chữa trị ung thư vòm họng

Để chữa trị ung thư vòm họng, trước tiên bạn cần đi khám để xác định chính xác giai đoạn bệnh, tiên lượng phát triển cùng các yếu tố liên quan. Sau đó, mới nên tính tới việc sử dụng thuốc hoặc các phương pháp điều trị và bổ trợ khác như thế nào cho phù hợp. 

6.1. Khám ung thư vòm họng ở đâu?

Bệnh viện K

Bệnh viện K là cơ sở đầu ngành về phòng chống và chữa trị bệnh ung thư nói chung và ung thư vòm họng nói riêng. Đây là nơi chữa trị ung thư nói chung có kinh nghiệm và uy tín hàng đầu. Bệnh viện K có những giáo sư tiến sĩ giỏi và trang thiết bị hiện đại.

Bệnh viện K gồm 3 cơ sở:

 • Cơ sở 1: 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 024 3825 2143

Giờ mở cửa: mở cửa cả ngày

 • Cơ sở 2: Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 0936 238 808

Giờ mở cửa: mở cửa cả ngày

 • Cơ sở 3: Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Bệnh viện K có khả năng chữa bệnh ung thư vòm họng

Bệnh viện K – cơ sở nổi tiếng nhất trong việc điều trị ung thư

Điện thoại: 0904 690 818

Giờ mở cửa: mở cửa cả ngày

Bệnh viện Chợ Rẫy- Thành phố Hồ Chí Minh

Chuyên khoa khám Tai- Mũi- Họng của bệnh viện Chợ Rẫy được đánh giá là chuyên khoa hàng đầu của cả nước trong lĩnh vực này. Ngoài ra,  bệnh viện còn nhận được sự tài trợ của chính phủ Áo nhằm xây dựng bệnh viện thành trung tâm chữa trị ung thư hàng đầu của cả nước. Các trang thiết bị hiện đại được Áo tài trợ sẽ nâng cao hiệu quả chữa trị ung thư cho bệnh nhân.

Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh – Quận 5 – Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3855 4137

Giờ mở cửa: mở cửa cả ngày

Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện lớn với trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu. Các bác sĩ tại trung tâm đã phát triển kỹ thuật dao mổ gamma để điều trị ung thư di căn, mô, não…với năng lượng cao, chính xác, định vị ba chiều. Nhiều bệnh nhân ung thư vòm họngđã được chữa trị thành công bằng phương pháp này.

Địa chỉ: 78 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024 3869 3781

Giờ mở cửa: 06:00–07:00, 11:30–13:00, 16:30–21:00

Bệnh viện Việt Đức

Bệnh viện Việt đức chữa ung thư vòm họng

Bệnh viện Việt Đức

Đây là một trung tâm phẫu thuật lớn nhất Việt Nam. Với các giáo sư và bác sĩ có trình độ cao, ứng dụng những công nghệ hiện đại, bệnh viện có những phương pháp điều trị ung thư hiệu quả cho bệnh nhân ung thư vòm họng.

Địa chỉ: 40 Tràng Thi, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 024 3825 3531

Giờ mở cửa: mở cửa cả ngày

Bệnh viện U Bướu Đà Nẵng

Hoạt động từ năm 2012, đây là bệnh viện chữa trị ung thư tốt nhất khu vực miền Trung. Bệnh viện có diện tích rộng lớn, trang thiết bị hiện đại  và đội ngũ y bác sĩ trình độ cao.

Địa chỉ: Hoà Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng. 

Điện thoại: 0236 3717 717

Giờ mở cửa: Mở cả ngày

6.2. Xét nghiệm ung thư vòm họng

Khám lâm sàng khó mà phát hiện và kết luận các triệu chứng bệnh có phải ung thư vòm họng hay không. Các xét nghiệm cần phải làm để xác định chính xác bệnh gồm có:

Xét nghiệm máu để xác định ung thư vòm họng

Xét nghiệm máu là phương pháp chính xác nhất ung thư

 • Nội soi NBI
 • Xét nghiệm sinh thiết
 • Chọc hút hạch
 • Chụp MRI
 • Xét nghiệm sinh hóa

Chi phí cho việc xét nghiệm ung thư vòm họng phụ thuộc vào nơi thực hiện, tình trạng bệnh và nhiều yếu tố khác. Thông thường chi phí vào khoảng từ 500,000 đồng. 

6.3. Chữa ung thư vòm họng bằng đông y

Chữa trị ung thư vòm họng bằng đông y là một biện pháp đang được nhiều người lựa chọn bởi sự an toàn và hiệu quả của các bài thuốc đông y. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng bệnh thường được chữa khỏi bằng cách kết hợp nhiều phương pháp với nhau chứ không chỉ thông qua đông y nói riêng. Bạn cũng cần chọn lựa địa chỉ bắt mạch, cắt thuốc đông y uy tín để mua được thuốc tốt, tránh trường hợp tiền mất tật mang rất nguy hiểm. 

Chữa ung thư vòm họng bằng đông y

Phương pháp chữa bệnh từ xa xưa

Một số bài thuốc Đông y mà bạn có thể tham khảo là:

 • Bài thuốc 1: Bạch hoa xà thiệt thảo 75g và  Bán chi liên 37g. Hai vị thuốc với liều lượng như trên đem sắc với 4 bát nước tới khi cạn còn 1 bát thì sử dụng để uống. Dùng khi đói bụng. Mỗi ngày 2 lần
 • Bài thuốc 2: Huyền sâm: 12g, Thiên đông 15g, Nga truật 15g, Mạch đông 15g, Giáp châu 15g, Ngọc trúc: 18g, Bán chi liên 30g , Bạch hoa xà thiệt thảo 30g. Các vị thuốc với liều lượng như trên đem sắc nước uống
 • Bài thuốc 3: Đảm tinh 23g, Lão nguyệt thạch 30g, xích luyện xà phấn 30g, Ô mai nhục 15g, hải phù thạch 15g, bạc hà 15g, cát cánh 15g, Mạch nha: 120g. Các vị thuốc trên đem nghiền mịn thành bột viên nhỏ mỗi viên khoảng 3g để uống hàng ngày, mỗi ngày 4 viên. Đây là bài thuốc chữa trị ung thư vòm họng giai đoạn cuối.
 • Bài thuốc 4: Thiên đông 20g, bạch thạch anh 20g, đan sâm 20g, Liên chi: 31g, Xa môi 15g, thiên hoa 15g, thiên quỳ 15g, sơn đậu căn 15g, sa sâm 15g, Hoàng liên, bối mẫu,  xạ can, toàn hạt 9g, bán hạ 12g. Sử dụng các vị thuốc trên sắc lấy nước uống. Đây là bài thuốc chữa ung thư vòm họng giai đoạn đầu.

6.4.Chữa ung thư vòm họng bằng thuốc nam

Ba nguyên liệu thuốc nam chữa ung thư hiệu quả được nhiều người lựa chọn sử dụng chính là lá đu đủ, nấm lim xanh, cây lược vàng.

 • Lá đu đủ: 

Lá đu đủ chữa ung thư vòm họng

Lá đu đủ 

Lá đu đủ khá lành tính nên bạn có thể sử dụng chữa trị ung thư vòm họng. 

Dùng lá đu đủ bằng cách nhai sống với muối hoặc phơi khô và sắc nước để uống hàng ngày

 • Cây lược vàng: 

Cây lược vàng chữa ung thư vòm hòng

Cây lược vàng

Được nhiều người suy tôn là thần dược chữa bệnh, cây lược vàng có những đặc điểm khá giống thân cây ngô non. Lá lược vàng rộng, mọc so le, hoa màu trắng nhạt mọc thành từng chùm. Trong cây lược vàng, người ta tìm thấy những chất có khả năng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư, đặc tính diệt khuẩn…

Dùng lược vàng bằng các cách: nhai lá lược vàng sống với muối, sử dụng lá lược vàng hấp cơm, đem thân lược vàng ngâm rượu uống hoặc phơi khô lá và thân lược vàng để sắc lấy nước uống hàng ngày

 • Nấm lim xanh: 

Nấm lim xanh chữa ung thư vòm họng

Nấm linh xanh

Đây cũng là một loại dược liệu quý giá và có nhiều tác dụng trong việc chống lại ung thư vòm họng. Trọng nấm lim xanh có các chất giúp sản sinh các kháng nguyên chống lại tế bào ung thư, làm tăng sức đề kháng của cơ thể. Sử dụng nấm lim xanh khoảng 30g làm sạch và đun với 2l nước trong nồi đất. Đun tới khi còn khoảng 1,5l thì chia nhỏ và uống làm 5 lần trong ngày.

Xem thêm: Liệu bác sỹ và bệnh nhân đã thực sự hiểu rõ về bệnh ung thư vòm họng

7. Hình ảnh ung thư vòm họng

Hiểu biết về hình ảnh thực tế của ung thư vòm họng có thể giúp bạn phát hiện sớm nhất các dấu hiệu của bệnh. 

7.1 Hình ảnh vòm họng bình thường

Vòm họng của một người bình thường

Cổ họng bình thường

Đây là hình ảnh vòm họng của người bình thường, không mắc ung thư vòm họng

7.2 Hình ảnh ung thư vòm họng giai đoạn đầu

Ung thư vòm họng giai đoạn đầu

Dấu hiệu đầu tien của ung thư vòm họng

Hình ảnh ung thư vòm họng giai đoạn đầu khi các tế bào ung thư có kích thước nhỏ

Ưng thư vòm họng khi các khối u có kích thước nhỏ

Các khối hạch bắt đầu nổi lên

Các nốt sần nhỏ xuất hiện tại giai đoạn đầu của ung thư vòm họng

Các nốt sần xuất hiện nhiều hơn

Các khối hạch nổi to hơn ở giai đoạn tiếp theo

Họng có những biểu hiện giống như viêm họng hạt

7.3 Hình ảnh ung thư vòm họng giai đoạn cuối

Khối u chèn ép cổ họng

Giai đoạn chèn vòm họng của các hạch

Khối u phát triển mạnh chèn ép hai bên vòm họng

khối u phát triển lớn lên dần theo thời gian

Một trường hợp khác

Khối u lớn phát triển

Khối u ngày càng lớn

Kích thước khối u lớn nhìn rõ bằng mắt thường

Khôi u ngày càng phát triển lớm

Trường hợp bệnh nặng khi các khối u đã chèn kín cổ họng

8. Cách phòng chống bệnh ung thư vòm họng

Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Do đó mà thực hiện các phương pháp nâng cao sức khỏe và phòng chống bệnh là điều nên làm với tất cả mọi người. Cách phòng chống bệnh ung thư vòm họng chủ yếu phụ thuộc vào việc thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt cho khoa học và lành mạnh hơn. 

8.1 Ung thư vòm họng nên ăn gì

Đối với những bệnh nhân ung thư, các thực phẩm sử dụng hàng ngày có thể hỗ trợ trong việc điều trị ung thư vòm họng. Đối với người khỏe mạnh, việc lưu ý chế độ ăn uống cũng làm giảm đáng kể nguy cơ bị bệnh. 

Các thực phẩm bạn nên bổ sung là:

 • Tỏi: 

Được biết đến như một loại thần dược rẻ tiền chữa được bách bệnh, tỏi có tác dụng chữa viêm nhiễm và kháng khuẩn rất tốt nên bạn nên bổ sung tỏi vào các thực phẩm sử dụng hàng ngày. Bạn có thể dùng tỏi khô ngâm rượu để uống hoặc dùng nước ép tỏi nước. Các món ăn kết hợp với tỏi cũng nên được sử dụng thường xuyên

Tỏi chữa ung thư vòm họng

Tỏi là thực phẩm tự nhiên chống bệnh ung thư

 • Sử dụng các thực phẩm cung cấp Vitamin A và các khoáng chất có lợi như gấc, cà rốt, cam, đu đủ chín, nấm kim châm, củ sen, mướp, rau xanh cho bữa ăn hàng ngày như rau chân vịt
 • Các loại quả như la hán, hạnh nhân, hồ đào, bách hợp,….
 • Người bệnh ung thư vòm họng nên tránh các loại thực phẩm muối chua như kim chi, cà muối, dưa muối, thịt muối, lạp xưởng, xúc xích, hạn chế ăn các gia vị cay nóng.
 • Tránh ăn thực phẩm sống và các loại đồ đóng hộp sẵn. 
 • Tăng cường ăn các thực phẩm sạch, rau củ quả tươi
 • Giảm ăn đường, dầu mỡ
 • Không sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, rượu bia,….

8.2. Phòng chống ung thư vòm họng như thế nào?

Lối sống lành mạnh giúp phòng bệnh hiệu quả

Duy trì lối sống lành mạnh ngăn ngừa ung thư

Ung thư vòm họng có thể được phòng chống bằng cách xây dựng lối sống lành mạnh. Bạn nên thực hiện việc ăn uống đủ chất, thường xuyên bổ sung các chất có lợi cho cơ thể và các thực phẩm ngăn ngừa ung thư như tỏi, rau họ cải…

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tập thể dục thường xuyên để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. 

Tránh xa hoặc hạn chế uống rượu, bia, hút thuốc lá là cách tốt để giúp cơ thể không bị nhiễm các chất độc và giảm nguy cơ mắc rất nhiều bệnh. 

Bạn nên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện các dấu hiệu bệnh sớm vì bệnh ung thư vòm họng ở giai đoạn đầu có khả năng chữa lành rất cao. 

9. Một số câu chuyện bệnh nhân chữa khỏi ung thư

Bác Nguyễn Trọng Điều tại Thường Tín – Hà Nội biết mình bị mắc ung thư vòm họng vào năm 2009. Tại thời điểm đó, việc mắc bệnh ung thư như một thứ bệnh hiểm nghèo khiến bác và gia đình không khỏi lo lắng. Hơn thế nữa, sau 1 tháng khi đi khám, bác mọc thêm 1 khối u ở lưng.

Khối u ở họng phát triển nhanh khiến bác Điều không thể nói được, gần như một người bị câm. Trong khi đó, khối u ở lưng lại khiến bác đau nhức và không thể nằm được như bình thường. Khi mới phát hiện, khối u của bác chỉ chừng 5cm, nhưng sau đó nó nhanh chóng phát triển lên tới 7,2cm. Khối u sau lưng to như quả trứng và bị tái phát ngay sau khi bác đã mổ.

Tình trạng bệnh khiến bác bi quan vì sức khỏe giảm sút. Từ một người mạnh khỏe giờ bác đã mang bệnh ốm yếu hơn hẳn. Bác tìm uống Ancan để hỗ trợ quá trình điều trị ung thư vòm họng của mình nhưng kết quả mà nó mang lại khiến bác Điều không khỏi bất ngờ.

Khối u vòm họng của bác đi sinh thiết đã không còn trong khi khối u ở lưng thì phẳng hẳn xuống. Giờ đây, bác có thể ngủ ngon giấc mà không bị cái lưng đau hành hạ. Giọng nói của bác trở nên trong và mượt như ngày xưa khiến bác vô cùng vui mừng.

Khi uống Ancan đến hộp thứ 3, sức khỏe bác Điều đã hồi phục vượt bậc. Bác đã có thể tự mình tới công ty lấy thuốc về uống.

Bác Điều cho biết, rất nhiều người quen của bác có kiến thức về Đông y đều đánh giá Ancan rất tốt. Những thành phần có trong Ancan đều là các dược liệu chữa trị ung thư hiệu quả. Bác cũng giới thiệu Ancan cho chị ruột của mình uống và thật ngạc nhiên, khối u  ở cổ cũng biến mất hoàn toàn. Trước tác dụng nhìn thấy rõ của Ancan, vợ bác điều cũng sử dụng để hỗ trợ nâng cao sức khỏe.

Giờ đây, bệnh ung thư vòm họng của bác Điều đã được kiểm soát hoàn toàn. Bác không ngờ rằng từ khối u tới 7,2 cm có thể chữa lành nhanh và tốt như vậy. Bác Điều đã lấy được sức khỏe và sự trẻ trung của mình nhờ Ancan.

Bạn có thể xem thêm chi tiết về câu chuyện chữa trị ung thư của bác Điều được chia sẻ dưới đây:

Hy vọng những chia sẻ trên đây đã mang tới cho bạn cái nhìn khái quát và đầy đủ về bệnh ung thư vòm họng, nguyên nhân, cách điều trị và phòng chống bệnh hiệu quả nhất. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh. 

5/5 - (1 bình chọn)
Tài liệu tham khảo
Trích dẫn
Bình luận Wordpress

Bình luận Facebook