Bác sĩ chữa ung thư vòm họng giỏi ở đâu?

Ung thư vòm họng luôn được xếp vào loại ung thư nguy hiểm, vì thế người bệnh có xu hướng tìm kiếm bác sĩ điều trị tốt nhất để có phương pháp điều trị sao cho đạt hiệu quả cao, giảm tối đa chi phí điều trị, giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi sức khoẻ.


Bác sĩ chữa ung vòm họng giỏi luôn cần đặc biệt coi trọng việc cập nhật các phương pháp điều trị ung thư vòm họng mới tối đa hóa cơ hội chữa khỏi đồng thời giảm thiểu tác động đến thể trạng sức khoẻ bạn. Hãy nhớ rằng tất cả các phương pháp điều trị ung thư đều có tác dụng phụ, cả ngắn hạn & dài hạn, nhưng phác đồ điều trị của các bác sĩ là yếu tố ảnh hưởng của mỗi phương pháp điều trị đối với chất lượng cuộc sống của một người như một phần của quá trình ra quyết định điều trị cho bất kỳ bệnh ung thư vòm họng.

bac si chua ung thu vom hong gioi

Sự chăm sóc của bạn được cung cấp bởi một nhóm các chuyên gia chăm sóc sức khỏe người bệnh ung thư, dẫn đầu bởi bác sĩ giỏi chuyên môn, điển hình là bác sĩ phẫu thuật & nhóm bác sĩ hoá xạ trị, ngoài ra còn nhóm tư vấn cho bạn chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Các nhóm bác sĩ chuyên chữa ung thư vòm họng cụ thể bao gồm:

+ Bác sĩ chuyên khoa ung thư vòm họng: Các bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị bằng thuốc bao gồm hóa trị & liệu pháp miễn dịch
+ Bác sĩ ung thư bức xạ: Các bác sĩ điều trị bức xạ
+ Bác sĩ phẫu thuật đầu & cổ: Bác sĩ loại bỏ khối u bằng các hoạt động chuyên môn
+ Bác sĩ phẫu thuật tạo hình & tái tạo: Các bác sĩ thay thế các mô bị loại bỏ trong quá trình phẫu thuật ung thư để phục hồi chức năng và diện mạo
+ Chuyên gia dinh dưỡng
+ Nhà trị liệu thể chất & ngôn ngữ

Tùy thuộc vào loại ung thư vòm họng và mức độ di căn của nó, bạn có thể được điều trị bằng một hoặc kết hợp các liệu pháp.

Các phương pháp điều trị mới nhất

Các bác sĩ chuyên khoa giỏi luôn cập nhật các phương pháp điều trị mới, từ đó giúp giảm các nguy cơ biến chứng bệnh trở nặng.

Phẫu thuật ung thư vòm họng

Các bác sĩ chuyên khoa giỏi là những chuyên gia thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân ung thư vòm họng. Các công nghệ mới mang tính cách mạng trong robot & phẫu thuật laser đã mở ra một kỷ nguyên mới của phẫu thuật ung thư vòm họng. Các bác sĩ phẫu thuật của chúng tôi có trang thiết bị & công nghệ tiên tiến nhất để thực hiện các ca phẫu thuật tiên tiến như sau:

Phẫu thuật nội soi hoặc xâm lấn tối thiểu: Kỹ thuật này cho phép bác sĩ phẫu thuật loại bỏ toàn bộ khối u qua đường miệng, không có vết mổ bên ngoài và hạn chế thay đổi chức năng nói và nuốt.

Vi phẫu bằng Laser xuyên qua: Quy trình này cho phép các bác sĩ phẫu thuật tiếp cận các khối u ở những vị trí chật hẹp mà trước đây không thể tiếp cận được. Nhờ vào một sợi lõi rỗng, linh hoạt truyền năng lượng laser CO2, các bác sĩ phẫu thuật có thể loại bỏ những khối u này với mức độ tổn thương tối thiểu cho các mô xung quanh.

Cắt bỏ một phần thanh quản: Đây là một phương pháp thay thế để cắt bỏ hoàn toàn hộp thoại đối với một số khối u của viêm thanh quản & dây thanh. Trong phẫu thuật này, các phần trên của hộp thoại được loại bỏ trong khi vẫn bảo tồn các cấu trúc cần thiết cho việc nuốt và nói.

Hóa trị ung thư vòm họng

Hóa trị có thể được sử dụng để thu nhỏ khối u trước khi phẫu thuật hoặc tiêu diệt các tế bào ung thư còn tồn tại sau khi phẫu thuật và / hoặc điều trị bức xạ. Kết hợp hóa trị và xạ trị có thể được sử dụng như một phương pháp điều trị chính cho những bệnh nhân có khối u lớn hơn hoặc những người không thể chịu đựng được phẫu thuật.

Liệu pháp miễn dịch ung thư vòm họng

Liệu pháp miễn dịch là một hình thức điều trị bằng thuốc mới rất hứa hẹn đối với bệnh ung thư nhằm kích thích hệ thống miễn dịch của chính cơ thể tấn công các tế bào ung thư.

Sức khỏe tổng thể của bệnh nhân, cho dù đây là ung thư mới hay ung thư tái phát, những phương pháp điều trị đã được thử trước đây, cũng như loại ung thư xác định liệu pháp miễn dịch nào có sẵn cho bệnh nhân. Đôi khi hai loại liệu pháp miễn dịch khác nhau được kết hợp trong quá trình điều trị. Những lần khác, một liệu pháp miễn dịch đơn lẻ được sử dụng với một loại liệu pháp khác, chẳng hạn như hóa trị liệu. Các phương pháp tiếp cận kết hợp này được sử dụng để cải thiện việc điều trị.

Liệu pháp proton ung thư vòm họng

Liệu pháp proton cung cấp liều bức xạ cao trực tiếp đến vị trí khối u, hạn chế tổn thương mô lành gần đó, nếu có. Công nghệ tia bút chì này được tiên phong bởi các chuyên gia ung thư tại các bệnh viên – và chỉ có ở một số trung tâm khác trên toàn thế giới – là một công cụ quan trọng để chống lại một số bệnh ung thư đầu và cổ. Đối với một số bệnh nhân, liệu pháp này giúp kiểm soát ung thư tốt hơn với ít tác dụng phụ hơn. Các phương pháp proton mới cung cấp hình thức điều trị bức xạ tiên tiến nhất hiện có.

kham ung thu vong hong

Phục hồi Sau khi điều trị

Giọng nói: Khoa Bệnh lý Giọng nói và Thính học tại các bệnh viện lớn cung cấp cho bệnh nhân những kỹ thuật tiên tiến nhất để phục hồi giọng nói sau khi bị ung thư thanh quản (hộp thoại) và cách điều trị nó. Các chuyên gia đưa ra những liệu pháp chuyên biệt giúp người bệnh lấy lại giọng nói sau khi cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ thanh quản.

Nuốt: Các chuyên gia trong Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Kết quả Nuốt chuyên dụng để đánh giá và điều trị những bệnh nhân gặp khó khăn sau khi điều trị.

Khả năng sống sót: Bệnh nhân ung thư vòm họng được khuyến cáo không hút thuốc hoặc uống rượu trong và sau khi điều trị. Uống rượu và hút thuốc có thể làm cho việc điều trị kém thành công và làm trầm trọng thêm các tác dụng phụ trong quá trình điều trị, và chúng cũng có thể làm tăng đáng kể khả năng ung thư quay trở lại. Sau phẫu thuật có thể dùng các loại thảo dược được công nhận, như fucoidan để có thể đạt được phương pháp điều trị tốt nhất, phục hồi sức khoẻ người bệnh

Việc theo dõi và tầm soát thường xuyên là rất quan trọng do nguy cơ cao ung thư vòm họng quay trở lại họng hoặc các vùng khác ở vùng đầu cổ. Bệnh nhân cần gặp bác sĩ ba đến sáu tháng một lần trong hai năm đầu tiên sau khi điều trị, vì phần lớn các trường hợp ung thư tái phát hoặc tái phát đều thực hiện trong khoảng thời gian đó.

 

4/5 - (1 bình chọn)
Tài liệu tham khảo
Trích dẫn
Bình luận Wordpress

Bình luận Facebook