Có nên dùng cây thuốc nam chữa ung thư tuyến giáp hay không?

Ngoài việc sử dụng các bài thuốc điều trị từ Tây y, sử dụng các cây thuốc nam chữa ung thư tuyến giáp ngày càng được nhiều người quan tâm và lựa chọn.

Một phần là bởi vì các cây thuốc này vừa an toàn, lành tính lại có giá thành rẻ, một phần lại giúp mang đến nhiều kết quả điều trị tích cực cho người bệnh.

Có những cây thuốc nam chữa ung thư tuyến giáp nào?

Theo quan niệm về Đông y (tức y học các nước phương Đông), ung thư tuyến giáp là căn bệnh thuộc phạm trù thạch anh, anh lựu. Nguyên nhân xuất phát của căn bệnh này là do yếu can khí uất kết thêm vào đó thì do cả tỳ hư không vận hóa được thủy thấp trệ hóa đàm và nó bị tích tụ tại vùng cổ gây ra căn bệnh này.

Lại thêm khí huyết đình trệ không lưu thông được dẫn đến tích tụ thành các khối ở cổ trước đó gây ra bệnh ung thư tuyến giáp.

Thông tin chi tiết về bệnh u tuyến giáp thể u nhú

Sử dụng các cây thuốc nam (cây thuốc do người phương Nam tìm thấy, chiết xuất thành công thức, nghiên cứu và đưa ra bài thuốc từ các vị thuốc (chủ yếu ở phương Nam)) cũng thuộc phạm trù của Đông y. 

Để điều trị hay chữa bệnh ung thư tuyến giáp, theo phương pháp Đông y thì: khai uất hành ứ, hóa đàm nhuyễn kiên, lý khí tàn kết và suy can giải uất sẽ là một trong những biện chứng luận trị giúp hỗ trợ điều trị ung thư tuyến giáp hiệu quả cao.

Nguyên tắc chữa trị bệnh ung thư tuyến giáp bằng phương pháp Đông y đó là điều trị bệnh tận gốc mà không để lại biến chứng cho cơ thể người bệnh. Một số bài thuốc Đông y được dùng từ cây thuốc nam chữa ung thư tuyến giáp mà bạn có thể tham khảo như:

  • Bài thuốc từ cây thuốc Nam có tên: Ngũ hải anh lựu hoàn

Bài thuốc này bao gồm những vị thuốc như: hải tảo, ô tặc cốt, ốc biển nung, bạch chỉ, hải cáp phấn, ô tặc cốt, hạ khô thảo, mộc hương và xuyên khung.

cay thuoc tuyen giap

Các cây thuốc nào đem nghiền nhuyễn với nhau rồi trộn với mật ong. Mỗi viên hỗn hợp này nặng 9g. Người bệnh mỗi ngày uống 3 viên, mỗi lần một viên cùng với nước ấm. Bên trong ngũ hải anh lựu hoàn sẽ phát huy tác dụng rõ rệt khi người bệnh sử dụng bài thuốc này sau 2 tháng liên tục. 

  • Bài thuốc nam có tên tứ hải tiêu an hoàn:

Đây là bài thuốc kết hợp bởi các thành phần từ thảo dược như: nga truật, xuyên bối, uất kim, côn bố, hải tiêu, hải tảo,… Các nguyên liệu này được đem nghiền thành bột thật nhuyễn, sau đó trộn với mật ong nguyên chất làm thành những viên tròn nặng khoảng 6g. Mỗi lần người bệnh sẽ uống 1 viên liên tục trong khoảng thời gian một tháng và ngưng một tuần sau đó lại tiếp tục uống sẽ mang lại kết quả bất ngờ cho người bệnh ung thư tuyến giáp.

  • Bài thuốc nam: nội tiêu ly dịch hoàn:

Bài thuốc nội tiêu ly dịch hoàn đây là bài thuốc nam có công dụng hóa đàm tiêu thung, rất thích hợp trong việc điều trị các bệnh ung bướu đặc biệt là bệnh ung thư tuyến giáp. Bài thuốc này tổng hợp các vị thuốc quý như: muối, bối mẫu, bột ngao sò biển, thiên hoa phấn, hải tảo và hạ khô thảo. Các thành phần này đem nghiền nhỏ tạo thành hỗn hợp rồi trộn với mật ong thành viên dẻo. Mỗi ngày người bệnh ung thư tuyến giáp nên uống 2 lần, mỗi lần chỉ uống một viên với khoảng từ 6g đến 9g/ lần với nước ấm.

cay thuoc thien hoa phan

  • Bài thuốc nam chữa ung thư tuyến giáp có tên hổ phách hắc Long Đan:

Các nguyên liệu của bài thuốc hổ phách hắc Long Đan bao gồm: 60g huyết kiệt, 3g nguyên thốn, 9g mộc hương, 15g nam tinh, 15g kinh mặc, 15g ngũ linh chi, 30g hổ phách, 60g huyết kiệt. Tất cả những vị thuốc nam này rất tốt, có công dụng chính là loại u bướu nguyên khí hư thiếu hụt. Chúng ta đem nghiền hỗn hợp các vị thuốc này thành bột cùng với mật ong thành các viên thuốc, mỗi viên thuốc này sẽ nặng khoảng 3g bọc bằng giấy tráng kim để bảo quản. Lưu ý khi uống thì chúng ta nên uống chung với rượu nóng sẽ giúp phát huy tối đa tác dụng của bài thuốc.

Ngoài các bài thuốc này còn có một số cây thuốc nam chữa ung thư tuyến giáp được nhiều người sử dụng phổ biến như: cây xạ đen, xáo tam phân, tam thất bắc, nấm linh xanh,… cũng có kết quả hỗ trợ điều trị bệnh ung thư tuyến giáp rất tốt.

Có nên sử dụng cây thuốc nam chữa ung thư tuyến giáp?

Như những gì chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, các cây thuốc Nam & các bài thuốc từ Đông y cổ truyền có tác dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư nói chung & bệnh ung thư tuyến giáp nói riêng. Nhưng không thể chữa khỏi hoàn toàn được căn bệnh ung thư này, việc người bệnh sử dụng các cây thuốc Nam chỉ có thể giúp kéo dài hơn sự sống cho người bệnh và cải thiện hơn tình trạng sức khỏe của họ.

Việc kết hợp giữa điều trị Đông – Tây y trong đó có việc sử dụng các cây thuốc nam rất tốt trong quá trình điều trị bệnh ung thư, tuy nhiên cần uống đúng liều lượng, không quá lạm dụng vào thuốc. Đặc biệt người bệnh nên hỏi ý kiến của bác sĩ điều trị trước khi sử dụng cây thuốc nam để tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra nếu như người bệnh tự ý sử dụng (nghe lời đồn thổi, truyền miệng từ dân gian) rất có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Bệnh ung thư tuyến giáp tuy là bệnh mãn tính và khá phổ biến hiện nay nhưng có thể điều trị khỏi bằng phương pháp Tây y nếu bệnh được phát hiện sớm và kịp thời can thiệp điều trị. Còn ở giai đoạn cuối của bệnh ung thư tuyến giáp thì khả năng điều trị khỏi rất thấp, khả năng tử vong cao và nhanh hơn so với giai đoạn đầu của bệnh.

Ở giai đoạn cuối của bệnh ung thư tuyến giáp, người bệnh sử dụng phương pháp điều trị Hóa trị, xạ trị hay phẫu thuật,… chỉ có thể giúp tình trạng của bệnh được kiểm soát hơn, giảm những triệu chứng đau đớn, mệt mỏi, chán ăn,… của bệnh và kéo dài sự sống cho bệnh nhân và việc sử dụng các cây thuốc nam chữa ung thư tuyến giáp cũng chỉ có thể hỗ trợ điều trị bệnh giúp cải thiện tình trạng bệnh, chứ không thể chữa khỏi bệnh tận gốc và hoàn toàn. Vì vậy người bệnh cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị trước khi sử dụng các loại thuốc nam chữa ung thư tuyến giáp.

5/5 - (1 bình chọn)
Tài liệu tham khảo
Trích dẫn
Bình luận Wordpress

Bình luận Facebook