U bướu cổ ác tính có nguy hiểm? Phương pháp nào để điều trị?

U bướu cổ ác tính là một trong những bệnh lý tuyến giáp đang có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây. Căn bệnh này được đánh giá là một loại bệnh u bướu phổ biến và khá nguy hiểm, tuy nhiên với sự tiến bộ của y học, hiện nay đang có nhiều phương pháp điều trị u bướu cổ ác tính được áp dụng với hiệu quả cao.

U bướu cổ ác tính là gì?

U bướu cổ ác tính là một trong những bệnh u bướu tuyến giáp nhiều người mắc phải. Bệnh lý này xuất hiện khi tuyến giáp tăng sinh kích thước và có những hoạt động của tế bào bất thường.

Lúc này tuyến giáp sẽ xuất hiện những khối u kích thước từ 5mm đến vài cm.

u bướu cổ ác tính,u bướu cổ ác tính có nguy hiểm không,u bướu ác tính là gì

Nếu chỉ là khối u lành tính thì tính chất nguy hiểm sẽ không nhiều, lúc này khối u tuyến giáp chỉ gây ra những triệu chứng như: khó thở, khó nuốt, mất ngủ,… không nguy hại sức khỏe.

Thế nhưng nếu là u bướu cổ ác tính sẽ không chỉ xuất hiện các dấu hiệu trên mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nếu không được điều trị kịp thời.

>>XEM THÊM: Bướu cổ cường giáp là gì, điều trị thế nào?

U bướu cổ ác tính có nguy hiểm không? cách phát hiện và điều trị

Như đã phân tích ở trên u bướu cổ ác tính sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe. Các khối u này không chỉ chèn ép thanh quản gây khó nuốt, nuốt nghẹn, hụt hơi, mệt mỏi cho người bệnh mà còn dễ biến chứng di căn đến các cơ quan khác, gây nguy hiểm nghiêm trọng đến sức khỏe. U bướu cổ ác tính thường được gọi là ung thư tuyến giáp.

u bướu cổ ác tính,u bướu cổ ác tính có nguy hiểm không,u bướu ác tính là gì

U bướu cổ ác tính sẽ được phát hiện thông qua các xét nghiệm, thăm khám và chuẩn đoán của bác sĩ chuyên khoa.

Cụ thể, để chuẩn đoán các bác sĩ sẽ tiến hành:

– Xét nghiệm máu: Đây là xét nghiệm quan trọng để phát hiện nồng độ hormone tuyến giáp TSH

– Siêu âm tuyến giáp: Siêu âm là phương pháp chuẩn đoán bằng hình ảnh hiệu quả để có thể thấy được khối u trực quan và rõ ràng hơn.

– Sinh thiết tuyến giáp: Đây là bước quan trọng để giúp chuẩn đoán chính xác khối u tuyến giáp là lành tính hay ác tính, từ đó đưa ra những phương án điều trị kịp thời nhất.

u bướu cổ ác tính,u bướu cổ ác tính có nguy hiểm không,u bướu ác tính là gì

>> THAM KHẢO: Khám u bướu ở đâu tốt? Gợi ý 3 địa chỉ khám u bướu uy tín hàng đầu

Hiện nay, cùng với sự phát triển của y học, việc điều trị u bướu cổ ác tính cho hiệu quả cao, thậm chí có thể điều trị khỏi hoàn toàn nếu phát hiện sớm.

Tình trạng u bướu cổ ác tính có thể điều trị bằng các phương pháp sau: phẫu thuật cắt bỏ khối u bướu, tia xạ bằng phóng xạ iod 131 để loại bỏ các tế bào ác tính,…

Tuy nhiên, mức độ hiệu quả của điều trị còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Độ tuổi: Độ tuổi khi mắc bệnh càng lớn thì nguy cơ tử vong lại lớn hơn.

Kích thước khối u: Kích thước khối u càng lớn thì hiệu quả điều trị sẽ càng giảm và cần 1 phác đồ phức tạp hơn, thời gian điều trị kéo dài hơn.

Hiện trạng di căn: Vị trí khối u và các hạch di căn cũng quyết định nhiều đến hiệu quả điều trị.

Sức khỏe nền tảng của người bệnh: Có một yếu tố vô cùng quan trọng nhưng ít người để ý đến đó chính là nền tảng để giúp người bệnh tiếp nhận điều trị và khả năng miễn dịch để chống lại những tế bào ác tính.

Ngoài việc tuân thủ phác đồ điều trị, người bệnh có thể sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ điều trị u bướu cổ ác tính hiệu quả.

Hiện nay, Ancan đang là sản phẩm được nhiều người bệnh u bướu tin tưởng với uy tín hơn 10 năm trên thị trường. Với chiết xuất từ 11 loại thảo dược quý như: Thông đỏ, xạ đen, cucurmin, trà xanh, rau má, linh chi… đem lại hiệp đồng tác dụng hiệu quả hỗ trợ tiêu giảm kích thước khối u an toàn, hiệu quả.

u bướu cổ ác tính,u bướu cổ ác tính có nguy hiểm không,u bướu ác tính là gì

Bên cạnh đó với chiết xuất từ các thảo dược quý giúp tăng khả năng chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, ngăn chặn biến chứng ác tính di căn của tế bào bướu tuyến giáp.

Hàng ngàn bệnh nhân đã tiêu giảm u bướu tuyến giáp thành công nhờ sử dụng Ancan. Tham khảo tại: https://www.youtube.com/watch?v=ED2uUChWwX4&t=44s

Nếu bạn cần giải đáp thông tin về bệnh lý tuyến giáp hãy liên hệ hotline: 0899.181.998 để được chuyên gia tư vấn!

Rate this post
Tài liệu tham khảo
Trích dẫn
Bình luận Wordpress

Bình luận Facebook