Đạo diễn Hồ Vân – Lựa chọn đối mặt với ung thư vòm họng

Nhắc đến ung thư vòm họng là nhắc đến một căn bệnh vô cùng nguy hiểm mà ai trong chúng ta cũng sợ hãi. Thế nhưng làm thế nào để vượt lên nỗi sợ hãi và chiến thắng bệnh tật. Hy vọng rằng câu chuyện của đạo diễn Hồ Vân được chia sẻ dưới đây sẽ truyền cảm hứng cho những ai đang cảm thấy tuyệt vọng và dừng bước trước căn bệnh này.

Ung thư vòm họng – căn bệnh không từ một ai

Nhắc đến Hồ Vân là nhắc đến vị đạo diễn nổi tiếng với những vở kịch và sản phẩm điện ảnh ghi đậm dấu ấn cá nhân trong lòng khán thính giả cả nước. Người ta không thể nào quên có một bóng dáng Hồ Vân trong những câu chuyện rất đời thường của “Một kiếp người”, “Tình mẹ”, “Con phải được sống” hay mới đây nhất là vai diễn Tư Xị để lại trong lòng khán giả nhiều ấn tượng.

Người ta còn biết đến Hồ Vân như một con người bền bỉ trong hoạt động nghệ thuật, không ngại thử mình ở nhiều lĩnh vực, vai trò và vị trí khác nhau như xiếc, nhiếp ảnh, quay phim,… Cuối cùng, Hồ Vân chọn nghệ thuật thứ 7 trở thành đam mê và cũng là đất để tài năng của mình được nuôi dưỡng và nở rộ.

Đạo diễn Hồ Vân - Bệnh nhân ung thư vòm họng

Cuộc đời cũng giống như những thước phim mà chính Hồ Vân đã sắm vai, chỉ là nó quay chậm hơn một chút. Những thành quả lao động tuy có những lúc nhọc nhằn, vất vả và khó khăn nhưng chúng đều cho anh nghị lực sống và cống hiến hết mình. Hồ Vân nghĩ rằng cuộc đời anh thật nhiều may mắn cho đến khi bàng hoàng biết mình mắc bệnh ung thư vòm họng, đáng tiếc nhất vẫn là lúc anh đang trong giai đoạn đỉnh cao của sự nghiệp.

Lựa chọn đối mặt và cùng chung sống

Thời điểm trước khi phát hiện mình mắc bệnh, Hồ Vân đã có những dấu hiệu của việc đau rát phần cổ họng. Mỗi lần ho là một lần cảm giác như phần cổ đang bị ai đó bóp nghẹt. Cơ thể mệt mỏi, khó chịu và khả năng tập trung kém dần. Ban đầu, Hồ Vân chỉ nghĩ và cho rằng đó là những biểu hiện thông thường của bệnh cảm cúm, dị ứng thời tiết thông thường nên tự mua thuốc điều trị tại nhà. Tuy nhiên càng về sau, các cơn ho càng kéo dài và không có dấu hiệu thuyên giảm, thậm chí nặng hơn. Lo lắng cho sức khỏe của bản thân đi xuống, Hồ Vân đã tìm kiếm thông tin, tham khảo sách báo và quyết định tới cơ sở khám chữa bệnh để kiểm tra.

Tại đây, bác sĩ chuẩn đoán anh bị ung thư vòm họng. Hồ Vân đã thực sự bất ngờ, sốc và suy sụp khi nghe tin. Những người mắc ung thư trước nay, chưa kể đến ung thư vòm họng đều phải chấp nhận “án tử” lơ lửng trên đầu và không biết mình sẽ sống thêm được bao lâu. Hồ Vân cũng thừa nhận mình cũng trải qua những tháng ngày mệt mỏi đó và hoang mang không biết nên làm gì. Sau rất nhiều lần suy nghĩ, anh quyết định đối mặt và cùng chung sống với căn bệnh mình đang mang. Một phần vì niềm đam mê với nghề, nhưng một phần lớn hơn đó là do nghị lực và khao khát được sống, được cống hiến và được hưởng thụ những ngày tháng tốt đẹp của cuộc đời.

Thay vì chán nản, anh bắt tay vào công việc với tần suất ngày càng nhiều để không còn đủ thời gian lo lắng cho những suy nghĩ tiêu cực. Anh cũng can đảm không nói cho ai biết về tình trạng sức khỏe của mình, không đến các bệnh viện tuyến trung ương như nhiều người lựa chọn. Đổi lại, Hồ Vân bắt đầu quan tâm hơn đến những phương pháp điều trị tốt cho sức khỏe. Tất nhiên, trong quá trình tìm hiểu, anh cũng đã thử mình với một vài bài thuốc nam từ lá đu đủ hay cây dừa cạn,…

Mặc dù Hồ Vân đã rất chú ý đến vấn đề ăn uống để bảo đảm sức khỏe và khả năng chống chọi với bệnh tật nhưng bệnh tình của anh có những dấu hiệu biến đổi nghiêm trọng. Bản thân Hồ Vân cũng nhận ra rất rõ những thay đổi trong cơ thể mình. Vùng miệng sưng lên, hàm dưới nổi hạch, vai gáy đau dữ dội, tuyến nước bọt và thị giác giảm dần về mặt chức năng.

Một lần tình cờ, Lương Thế Thành – người bạn cùng nghề đã giới thiệu cho anh sản phẩm của Ancan. Anh đã phải tìm hiểu rất kỹ nguồn gốc cũng như chức năng của sản phẩm này trước khi quyết định sử dụng. Sau khi tìm hiểu rõ nguồn gốc và có sự tin tưởng nhất định, anh bắt đầu sử dụng sản phẩm của Ancan như là một phương pháp thử nghiệm mới với sự tin tưởng và nhiều hy vọng cho bản thân.

Đạo diễn Hồ Vân đối mặt với ung thư vòm họng

Những tín hiệu khả quan ban đầu đã khiến cho Hồ Vân thực sự phấn khởi. Anh chia sẻ rằng khi uống xong lọ thứ nhất thì phần sưng vùng miệng giảm đi nên anh tiếp tục uống thêm lọ thứ 2. Tới lọ thứ 4, phần hạch sưng phía dưới hàm trước đó dường như biến mất, sờ vào bớt cảm giác sưng đau, vai gáy cũng dễ chịu hơn chứ không còn những cơn co thắt như trước nữa.

Sức khỏe của anh dần được cải thiện và trở lại bình thường. Hiện tại, anh vẫn tiếp tục tham gia các hoạt động liên quan đến nghệ thuật như làm phim, huấn luyện, dạy học suốt cả ngày. Anh nói rằng “ung thư không phải là dấu chấm hết mà là mở đầu cho cuộc sống mới với thử thách, cho mình được tôi luyện thêm” và quan trọng nhất, để chiến thắng bệnh tật, bạn phải có tinh thần lạc quan, vui vẻ và sống khỏe.

Câu chuyện của đạo diễn Hồ Vân chỉ là một trong số rất nhiều câu chuyện về những người giàu nghị lực sống, có ý chí và sự lạc quan nhưng quan trọng nhất vẫn là tìm ra phương pháp điều trị bệnh phù hợp cho mình. Mong rằng những bệnh nhân đã và đang mắc ung thư có thể coi đây như một tấm gương để khích lệ bản thân chiến thắng bệnh tật.

Tài liệu tham khảo
Trích dẫn

Rate this post
Bình luận Wordpress

Bình luận Facebook