4 triệu chứng u nang tuyến giáp cần đi khám ngay

U nang tuyến giáp một căn bệnh nội tiết phổ biến và có tiên lượng khá cao hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người bệnh do không đi thăm khám định kỳ và bỏ qua những triệu chứng u nang tuyến giáp sớm; dẫn đến bệnh biến chứng nặng, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Khi thấy cơ thể biểu hiện các dấu hiệu sau, có thể bạn đã mắc phải căn bệnh u nang tuyến giáp.

  1. Xuất hiện khối u ở vùng cổ

Bệnh nhân mắc u nang tuyến giáp sẽ có triệu chứng đầu tiên và phổ biến nhất là xuất hiện khối u trước cổ, có thể nằm ở dưới yết hầu hoặc các vị trí khác. Khối u này sẽ gây vướng víu khi tiếp xúc với cổ áo; đồng thời gây mất thẩm mỹ.

Khối u nang tuyến giáp xuất hiện ở cổ
Khối u nang tuyến giáp xuất hiện ở cổ

Đa số khối u nang tuyến giáp là lành tính và có thể di chuyển theo nhịp nuốt. Tuy nhiên, nguy hiểm nhất là khi khối u không di chuyển lên xuống khi người bệnh nuốt, khối u này có thể cảnh báo ung thư.

  1. Triệu chứng ho mạn tính

Đây chính là một triệu chứng của u nang tuyến giáp ở giai đoạn đầu; tuy nhiên đa số bệnh nhân bị ho do u nang tuyến giáp lại chủ quan trước triệu chứng này bởi tình trạng ho không đi kèm với bất kỳ dấu hiệu liên quan nào như đờm, cảm sốt,…

Người bị u nang tuyến giáp ho mạn tính
Người bị u nang tuyến giáp ho mạn tính
  1. Cảm giác khó nuốt

Một trong những dấu hiệu u nang tuyến giáp mà bạn có thể dễ dàng phát hiện ra trong giai đoạn đầu là chứng khó thở, do khối u tuyến giáp phát triển và gây chèn ép lên khí quản của người bệnh. Đồng thời, thực quản cũng bị chèn ép trực tiếp hoặc gián tiếp, khiên người bệnh vướng víu ở khu vực cổ họng, cảm giác khó nuốt và thậm chí đau nghẹn khi nuốt những vật mềm lỏng nhất.

Bệnh nhân u nang tuyến giáp luôn cảm thấy khó nuốt
Bệnh nhân u nang tuyến giáp luôn cảm thấy khó nuốt
  1. Biểu hiện khàn tiếng

Khối u nang tuyến giáp ác tính có thể xâm lấn ra bên ngoài tuyến giáp, tấn công dây thần kinh thanh quản và làm cho người bệnh bị khàn tiếng; gặp nhiều khó khăn khi nói chuyện.

Khàn tiếng là dấu hiệu của u nang tuyến giáp
Khàn tiếng là dấu hiệu của u nang tuyến giáp

Các chuyên gia Ancan khuyến cáo, người bệnh khi có các dấu hiệu bệnh u nang tuyến giáp kể trên, cần đến thăm khám ngay tại các cơ sở y tế chuyên khoa để được chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời. Tuyệt đối không nên chủ quan hoặc ngại điều trị mà để phải gánh những hậu quả khôn lường về sau.

Đến với Ancan, bạn sẽ nhận được tư vấn về các triệu chứng u nang tuyến giáp đang gặp; cũng như cách sử dụng Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ancan trong hỗ trợ điều trị u nang tuyến giáp với chi phí phù hợp. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào, hãy gửi các câu hỏi tư vấn tới chuyên gia Ancan mỗi ngày để được giải đáp nhanh chóng. Chúc bạn luôn vui khỏe!

Bạn cần tìm hiểu các triệu chứng, sau đó đi khám kịp thời để được sự tư vấn của các chuyên gia sức khoẻ.

5/5 - (3 bình chọn)
Tài liệu tham khảo
Trích dẫn
Bình luận Wordpress

Bình luận Facebook