Top 9 phương pháp điều trị u tuyến giáp hiệu quả nhất hiện nay

U tuyến giáp nếu không được điều trị kịp thời sẽ phát triển đến các giai đoạn tiếp theo gây nguy hiểm cho người bệnh. Bài viết này tổng hợp 9 phương pháp điều trị u tuyến giáp phổ biến nhất hiện nay. Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết phần nội dung bài viết.

1. 2 loại u tuyến giáp thường gặp

1.1. U tuyến giáp lành tính 

U lành thường không gây tác động nghiêm trọng tới sức khỏe và có thể được chữa trị bằng cách theo dõi, dùng thuốc kháng giáp và phẫu thuật cắt bỏ khối u nếu cần thiết. 

Hầu hết u tuyến giáp đều lành tình nhưng có khoảng 5% u ác tính (ung thư tuyến giáp), và thường nữ giới có tỉ lệ mắc cao gấp 5 lần so với nam giới. Và u tuyến giáp thường không có triệu chứng điển hình ở giai đoạn đầu, người mắc thường biết khi tình cơ thăm khám hoặc siêu âm tuyến giáp.

1.2. U tuyến giáp ác tính

U tuyến giáp ác tính hay còn gọi là ung thư tuyến giáp chiếm tỉ lệ khá nhỏ trên tổng số ca bị u tuyến giáp được phát hiện. Khi đã phát triển thành ung thư, khối u sẽ phát triển mạnh, xâm lấn nhanh hơn và gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe hơn rất nhiều so với u lành. 

U tuyến giáp ác tính – ung thư tuyến giáp phát triển theo nhiều giai đoạn, với mỗi giai đoạn lại có những phương pháp điều trị tương ứng khác nhau. 

2. 2 Phương pháp điều trị u tuyến giáp lành tính

2.1. Chờ đợi

Nếu kết quả u tuyến giáp là lành tính, bác sĩ có thể gợi ý bạn chỉ cần theo dõi mà không cần can thiệp gì thêm. Điều này có nghĩa là bệnh nhân chỉ cần được đánh giá lâm sàng và các xét nghiệm chức năng tuyến giáp theo những khoảng thời gian tái khám đều đặn. Nếu u tuyến giáp lành tính không thay đổi về kích thước, bạn có thể không cần điều trị gì thêm.

2.2. Phẫu thuật

Trong trường hợp u tuyến giáp lành tính lớn đến nỗi khiến bạn khó thở hoặc nuốt nghẹn. Phẫu thuật cũng được xem xét đối với những người có bướu đa nhân lớn, đặc biệt khi bướu gây co thắt đường hô hấp, thực quản hoặc mạch máu. Bướu được chẩn đoán là không xác định hoặc nghi ngờ ác tính cũng cần phải được phẫu thuật để có thể kiểm tra các dấu hiệu ung thư dễ dàng hơn.

3. 8 phương pháp điều trị u tuyến giáp ác tính

3.1. Chữa u tuyến giáp bằng hóa trị

 • Mô tả

Phương pháp điều trị tuyến giáp hóa trị áp dụng trong trường hợp u ác tính – ung thư tuyến giáp. Phương pháp này sử dụng các hóa chất bằng cách tiêm, uống hoặc truyền…để diệt tế bào bị bệnh và ngăn chúng tiếp tục phát triển. Phương pháp hóa trị này tuy hiệu quả nhưng đồng thời cũng có rất nhiều tác dụng phụ cho cơ thể, khiến người bệnh vô cùng mệt mỏi trong các đợt điều trị.

Hóa trị điều trị u tuyến giáp

Hóa trị U tuyến giáp

 • Cách thực hiện hóa trị u tuyến giáp

Phương pháp điều trị u tuyên giáp bằng hóa trị thường được các bác sỹ chỉ định sau khi thăm khám chi tiết bệnh nhân.Thông thường khi phát hiện u tuyến giáp ác tính mới sử dụng đến phương pháp hóa trị để phá hủy các tế bào gây bệnh không để chúng phát triển nữa.

Tùy vào loại hóa trị mà có thể thực hiện ở các cơ sở y tế hoặc trực tiếp tại nhà. Người bệnh cần thực hiện mỗi lần hóa trị cách nhau 3 tuần được gọi là 1 liệu trình điều trị. Sau mỗi buổi sử dụng thuốc hóa trị cần có thời gian 3 tuần để nghỉ ngơi và để thuốc có tác dụng lên các tế bào gây bệnh.

Việc thực hiện hóa trị có một số cách chính như sau:

 • Hóa trị truyền tĩnh mạch: Các bách sỹ thực hiện truyền thuốc vào mạch máu của bệnh nhân, giống như truyền nước máu sẽ đưa thuốc tới vị trí của tế bào gây bệnh. Phương pháp cần thực hiện ở các cơ sở y tế lớn.
 • Hóa trị đường ruột: Phương pháp này thường được thực hiện tại nhà, bệnh nhân nhận thuốc ở quầy sau khi được bác sỹ chuyên khoa chỉ định liều dùng và kê đơn. Bệnh nhân đem thuốc về nhà và uống như theo đơn của bác sỹ.
 • Hóa trị đường tiêm: Tiêm trực tiếp thuốc vào động mạch gần vị trí khối u nhất, từ đây thuốc sẽ được máu đưa đến khối u nhanh nhất và hạn chế được việc thuốc tác động đến những tế bào khỏe mạnh khác.
 • Chi phí thực hiện

Chi phí hóa trị u tuyến giáp sẽ phụ thuộc vào thể trạng của từng bệnh nhân cũng như loại thuốc sử dụng. Chi phí cho một đợt hóa trị u tuyến giáp sẽ vào khoảng 15- 20 triệu đồng.

Bảo hiểm y tế sẽ chi trả từ 40-80% chi phí hóa trị tùy từng tuyến bệnh viện và tình trạng cụ thể của từng bệnh nhân.

3.2. Điều trị u tuyến giáp bằng xạ trị

 • Mô tả

Cách điều trị u tuyến giáp bằng xạ trị sử dụng i-ốt phóng xạ để tiêu diệt tế bào u tuyến giáp ác tính (ung thư tuyến giáp). Khi i-ốt phóng xạ được đưa vào máu, chúng sẽ lưu thông khắp cơ thể. Các tế bào bị u tuyến giáp sẽ hấp thụ i-ốt phóng xạ và bị tiêu diệt. Phương pháp này chỉ ảnh hưởng tới các tế bào bị bệnh mà không làm tổn thương tới những tế bào lành bởi các tế bào ngoài tuyến giáp hầu như không hấp thụ i-ốt.

Xạ trị chữa u tuyến giáp

Xạ trị U tuyến giáp

 • Thực hiện

Phương pháp này thường triển khai tại các cơ sở y tế lớn với đội ngũ y bác sỹ tay nghề cao trực tiếp triển khai. Có hai cách thực hiện phương pháp này để điều trị u tuyến giáp đó là:

 • Xạ trị ngoài: Thực hiện bằng máy chứa nguồn phóng xạ. Các bác sỹ sẽ trực tiếp điều chỉnh để tia phóng xạ trực tiếp tác động lên vị trí của khối u để tiêu diệt các tế bào gây bệnh. Xạ trị ngoài giúp tác động trực tiếp tới vị trí khối u mà không bị ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh xung quanh.
 • Xạ trị trong: Phương pháp này là phương pháp chính để điều trị u tuyến giáp, việc cho bệnh nhân uống i – ốt 131. Khi đó các tế bào tuyến giáp sẽ hấp thụ các i-ốt 131. Khi đó các tế bào u tuyến giáp sẽ bị tiêu diệt.
 • Chi phí thực hiện

Các phương pháp xạ trị phổ biến hiện nay có chi phí như sau:

 • Xạ trị bằng máy gia tốc: 500.000 đ/lần
 • Xạ trị bằng áp suất liều cao: 3.000.000 đ/lần
 • Xạ trị bằng đồng vị phóng xạ: 800.000 đ/lần

Có thể thấy chi phí xạ trị phụ thuộc vào từng phương pháp xạ trị. Trong quá trình điều trị u tuyến giáp bằng phương pháp này, bệnh nhân sẽ phải trải qua nhiều đợt xạ trị.

Chi phí điều trị u tuyến giáp bằng xạ trị

Xạ trị u tuyến giáp

3.3. Cách điều trị u tuyến giáp bằng thuốc Nam

 • Mô tả:

Sử dụng thuốc Nam là việc sử dụng các bài thuốc y học cổ truyền của Việt Nam để điều trị bệnh u tuyến giáp. Với sự kết hợp giữa thiết bị kỹ thuật y tế hiện đại cộng với các bài thuốc cổ xưa. Nhiều đơn vị đã điều chế thành công những sản phẩm dạng viên nén vừa dễ sử dụng vừa tiện mang theo có tác dũng hỗ trợ quá trình điều trị u tuyến giáp.

Ví dụ như Ancan Triso – một sản phẩm được điều trí từ nhiều nguyên liệu quý như curmin trong nghệ, thành phần cây xạ đen, cây thông đỏ … hỗ trợ tốt quá trình điều trị  tuyến giáp.

Sản phẩm này đã được chứng minh công dụng qua thực tế.

 • Cách thực hiện:

Bệnh nhân có thể mua thuốc nam theo các bài thuốc được các lương y, bác sỹ chuyên nghành kê đơn để uống, hoặc sử dụng những sản phẩm được điều chế từ những bài thuốc này theo dạng viên nén.

Phương pháp này đơn giản nhưng chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị u tuyến giáp và phát huy hiệu quả cao nhất khi kết hợp với những phương pháp khác.

 • Chi phí:

Tùy từng đơn thuốc khác nhau mà có giá khác nhau. Tuy nhiên, có sản phẩm Ancan bán với giá là 1.250.000 VND đã được chứng minh tính hiệu quả trong quá trình hỗ trợ điều trị u tuyến giáp.

Chi tiết xin tham khảo:Thuốc nam chữa u tuyến giáp như thế nào

3.4. Chữa u tuyến giáp bằng thuốc Đông y

 • Mô tả

Điều trị u tuyến giáp bằng đông y là phương pháp được nhiều người lựa chọn để hỗ trợ cho bệnh u tuyến giáp. Các bài thuốc đông y có thành phần từ những loại thảo dược nên an toàn, không tác dụng  phụ. Nhiều loại thảo dược có tác dụng hiệu quả trong việc chữa trị u tuyến giáp và tăng sức đề kháng.

Phương pháp này có tác dụng chậm và chưa thể hiện được hết vai trò trong việc điều trị u tuyến giáp. Thường được sử dụng để kết hợp với các phương pháp chữa u tuyến giáp khác.

 • Cách sử dụng

Dưới đây là một số bài thuốc đông y chữa u tuyến giáp cho bạn tham khảo: và sử dụng hàng ngày để điều trị u tuyến giáp

 • Bài thuốc số 1: Dùng 15g hải đới, 60g huyết kiệt, 15g ngũ linh chi,  30g hổ phách,15g nam tinh, 15g kinh mặc, 3g nguyên thốn, 9g mộc hương đem nghiền thành bột sau đó trộn chung với nhau cùng mật thành viên nhỏ khoảng 3g.  Mỗi lần sử dụng 1 viên uống với rượu nóng.
 • Bài thuốc số 2: Dùng xuyên bối, hải tiêu, nga truật, uất kim, hải tảo, côn bố, mẫu lệ…đem nghiền thành bột mịn rồi trộn với mật thành viên 6g. Mỗi lần dùng 1 viên trong vòng 1 tháng.
 • Bài thuốc số 3: Dùng hải tảo, hạ khô thảo, xuyên khung, mộc hương, hải cáp phấn, ô tặc cốt, ốc biển nung, bạch chỉ, hải đới…đem nghiền thành bột mịn và trộn với mật, nặn thành viên 9g, ngày uống một viên.
Điều trị u tuyến giáp kết hợp với đông y

Một bài thuốc đông y chữa bệnh U tuyến giáp

 • Chi phí thực hiện.

Giá cho mỗi điều trị bằng các toa thuốc này giao động từ 200.000 VND – 1.000.000 VND.

Chi tiết xin tham khảo:Đông y chữa u tuyến giáp có hiệu quả không

Với hai phương pháp điều trị bệnh này thì chi phí điều trị thấp hơn so với những phương pháp khác. Khi điều trị u tuyến giáp lành tính bằng các bài thuốc y học cổ truyền thì chi phí điều trị sẽ thấp hơn là điều trị bằng các phương pháp hiện đại.

3.5. Miễn dịch sinh học.

 • Mô tả:

Liệu pháp miễn dịch sinh học là một phương pháp điều trị u tuyến giáp ác tính hiệu quả đang được ưa chuộng theo xu hướng thế giới. Liệu pháp này nhằm đem lại cho hệ miễn dịch của cơ thể khả năng chống lại sự phát triển của tế bào ác tính một cách tự nhiên. Phương pháp này cũng giúp tăng cường phản ứng miễn dịch để từ đó tiêu diệt các tế bào bị bệnh hiệu quả.

Đối với u tuyến giáp phương pháp này thường không được sử dụng vì giá thành quá cao so với các phương pháp điều trị u tuyến giáp khác.

Liệu pháp miễn dịchsinh học điều trị u tuyến giáp

Nghiên cứu hệ miễn dịch sinh học

 • Cách thực hiện

Bệnh nhân sẽ được kiểm tra sức khỏe một cách hết sức tỉ mỉ và được hướng dẫn sử dụng thuốc để các tế bào lympho T – một tế bào miễn dịch đặc biệt trong cơ thể người có khả năng nhận biết và tiêu diệt các tế bào u tuyến giáp bị lỗi. Đây là một trong những phương pháp điều trị u tuyến giáp khó thực hiện nhất.

 • Chi phí thực hiện

Chi phí của liệu pháp miễn dịch phục thuộc vào từng loại thuốc cụ thể được sử dụng trong quá trình điều trị. Thông thường, giá thuốc của phương pháp này giao động từ 60-100 triệu đồng/lọ. Bệnh nhân sẽ phải sử dụng 2 lọ trong quá trình chữa trị kéo dài trên 1 năm. Vì vậy, chi phí mà người bệnh sẽ phải trả khi chữa bệnh theo phương pháp này là khoảng 120-200 triệu đồng.

Bảo hiểm y tế hiện không chi trả cho phương pháp chữa bệnh này.

3.6. Chữa u tuyến giáp bằng phẫu thuật

 • Mô tả phương pháp

Phương pháp phẫu thuật nhằm loại bỏ hoàn toàn khối u bị bệnh và một phần những mô lành xung quanh để đảm bảo không còn sót lại tế bào ung thư nào. Sau khi được thăm khám kỹ càng, các bác sĩ sẽ thực hiện mổ và loại bỏ khối u bằng dao phẫu thuật. Phương pháp này được thực hiện với những khối u tuyến giáp lành tính và có kích thước nhỏ hơn 5cm.

Phẫu thuật chữa u tuyến giáp

Phẫu thuật u tuyến giáp

Phương pháp phẫu thuật u tuyến giáp sẽ phụ thuộc vào các yếu tố:

 • Bệnh viện thực hiện
 • Kỹ thuật phẫu thuật
 • Thể trạng bệnh nhân
 • Cách thực hiện

Sau khi thăm khám, đánh giá sức khỏe của bệnh nhân. Bác sỹ tiến hành mổ để loại bỏ hoàn khối u ra khỏi cơ thể bệnh nhân. Phương pháp này cần các bác sỹ có tay nghề cao thực hiện.

 • Chi phí điều trị u tuyến giáp

Phương pháp phẫu thuật u tuyến giáp thông thường sẽ có chi phí là khoảng 10 triệu đồng. Chi phí trên sẽ bao gồm các dịch vụ là xét nghiệm, giường nằm, thuốc men, phí phẫu thuật, phí hao mòn cơ sở y tế… Khi điều trị u tuyến giáp ác tính chi phí này sẽ tăng vì bác sỹ cần phải theo dõi trong một khoảng thời gian nhất định.

Bảo hiểm y tế Việt Nam hiện có chi trả một phần chi phí khi thực hiện phương pháp phẫu thuật u tuyến giáp tùy thuộc vào đối tượng cụ thể, thời gian tham gia bảo hiểm cũng như các can thiệp liên quan.

Chi phí phẫu thuật chữa u tuyến giáp

Phẫu thuật u tuyến giáp

3.7. Phương pháp điều trị u tuyến giáp bằng châm cứu

 • Mô tả phương pháp

Phương pháp châm cứu cũng mang lại những tác động tích cực trong việc hỗ trợ điều trị u tuyến giáp. Việc châm cứu phải được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn, đã qua đào tạo về y học cổ truyền và có kinh nghiệm châm cứu. Bệnh nhân không nên đến những phòng khám không chất lượng, thầy lang, phòng massage…để thực hiện châm cứu. Phương pháp này mang lại những tác dụng như:

 • Giảm đau tự nhiên mà không cần phải sử dụng thuốc tây
 • Giúp tinh thần thoải mái, thư giãn
 • Tăng cường lưu thông máu
Châm cứu kết hợp điều trị u tuyến giáp

Châm cứu điều trị u tuyến giáp

Cách điều trị này cũng cần phải kết hợp với cách điều trị nội khoa để đạt được kết quả tốt nhất.

3.8. Chữa u tuyến giáp bằng sóng cao tần

Đốt sóng cao tần điều trị u lành tuyến giáp là phương pháp hủy khối u bằng nhiệt gây ra do sự ma sát của các i-on trong mô dưới tác động của dòng điện xoay chiều có tần số cao, nằm trong khoảng sóng âm thanh.

Một điện cực được đặt ở trung tâm khối u và duy trì nhiệt độ phá hủy từ 60 -100°C. Dòng điện từ máy được truyền vào khối u qua một điện cực dạng kim, dòng sóng radio được truyền vào đầu kim và sinh nhiệt. Nhiệt do ma sát làm khô mô xung quanh dẫn đến làm mất nước trong tế bào và hoại tử đông khối u.

Hai phương pháp này rất khó xếp vào cách điều trị u tuyến giáp nội khoa hay ngoại khoa tuy nhiên nhiều nghiên cứu trên thế giới nhưng vẫn đem lại hiệu quả điều trị bệnh cao.

4. 2 phương pháp hỗ trợ chữa u tuyến giáp

4.1. Âm nhạc trị liệu

Sử dụng âm nhạc trị liệu như một biện pháp kết hợp khi điều trị u tuyến giáp là một phương pháp đã được áp dụng khá phổ biến tại nước ngoài song chưa được thực hiện nhiều tại Việt Nam. Người bệnh sẽ được nghe những bài nhạc êm ái, nhẹ nhàng trong quá trình điều trị. Sau một thời gian, người bệnh sẽ cảm thấy cơ thể phục hồi tốt hơn sau khi điều trị, tăng hệ miễn dịch, kiểm soát các cơn đau tốt hơn cũng như giảm sự lo âu, căng thẳng.

Âm nhạc trị liệu được thực hiện dựa trên quan điểm cho rằng tâm trí/sức mạnh tinh thần có sức ảnh hưởng to lớn tới sức khỏe thể chất. Việc giữ cho người bệnh có một tinh thần tốt giúp cho việc điều trị trở nên dễ dàng hơn và có tác dụng hơn.

Âm nhạc trị liệu kết hợp khi điều trị u tuyến giáp

Âm nhạc trị liệu u tuyến giáp

4.2. Phương pháp điều trị bằng Massage

Các động tác massage tác động nhiều phần trên cơ thể mang lại cho người bệnh nhiều tác dụng tốt như là giúp thư giãn, tăng cường lưu thông máu, giảm căng thẳng và lo âu, đặc biệt trong khi người bệnh đang phải chịu những tác dụng phụ từ việc điều trị.

Massage kết hợp điều trị u tuyến giáp

Massage giúp chữa u tuyến giáp 

5. Lưu ý khi điều trị u tuyến giáp

Mỗi một phương pháp điều trị u tuyến giáp đều có ưu nhược điểm khác nhau, để áp dụng phương pháp hiệu quả nhất cần sự tư vấn của các bác sỹ chuyên nghành. Tuy nhiên chúng tôi có thống kê 1 số lưu ý như sau:

5.1.Tác dụng phụ.

Trong quá trình điều trị bệnh u tuyến giáp  người bệnh có thể gặp phải các tác dụng phụ khác nhau tùy thuộc vào phương pháp điều trị. Ví dụ như là đau nhức, chán ăn, mất ngủ, mệt mỏi uể oải, nôn mửa, đi ngoài, da khô sạm, rụng tóc, cơ thể suy nhược, tâm trạng bất ổn, bi quan…

Đau nhức do tác dụng phụ khi điều trị u tuyến giáp

Đau lưng u tuyến giáp

5.2. Nên kết hợp nhiều phương pháp với nhau

Trong quá trình điều trị bệnh, các bác sỹ thường lựa chọn kết hợp nhiều phương pháp điều trị u tuyến giáp với nhau để tăng cường hiệu quả điều trị bệnh. Ở Việt Nam tuy không có những thống kê nghiên cứu chính thức nào thì ở Trung Quốc. Tỷ lệ chữa khỏi hoàn toàn của các bệnh nhân thường tăng từ 20-40% khi kết hợp các bài thuốc truyền thống với các phương pháp điều trị hiện đại.

5.3. Kiêng cữ

Sau quá trình điều trị u tuyến giáp, người bệnh cần phải tuân thủ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ về chế độ nghỉ ngơi cũng như những lưu ý cần phải kiêng cữ. Các bệnh nhân khi chữa u tuyến giáp trong thời gian đầu không nên làm việc quá sức, không nên ở trong môi trường độc hại, tránh xa các chất kích thích… Ngoài ra, bệnh nhân cũng phải tìm hiểu về những thứ được ăn hoặc không được ăn để tránh gây ra biến chứng.

Tránh xa các chất kích thích

Kiêng rượu trong quá trình điều trị bệnh u tuyến giáp

5.4. Kiểm tra theo dõi tình trang bệnh định kỳ

Sau thời gian điều trị, các biến chứng hoặc tác dụng phụ có thể xuất hiện. Vì thế, việc theo dõi người bệnh sau khi điều trị u tuyến giáp là điều vô cùng cần thiết. Việc theo dõi người bệnh sẽ giúp phát hiện ra những biểu hiện xấu kịp thời và có cách khắc phục nhanh chóng.

Theo dõi bệnh nhân sau quá trình điều trị

Theo dõi tình trạng bệnh

Trong 2 năm đầu sau khi chữa u tuyến giáp, người bệnh nên duy trì khám định kỳ 3 tháng/lần. Sau thời gian trên cũng phải đi khám sức khỏe 6 tháng/lần để theo dõi sát sao tình trạng sức khỏe của mình.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Thăm khám điều trị bệnh thường xuyên

6. Thời gian điều trị u tuyến giáp

Không thể xác định được cụ thể thời gian chữa u tuyến giáp vì mỗi bệnh nhân sử dụng các phương pháp điều trị khác nhau sẽ có thời gian điều trị không giống nhau.

Ví dụ bệnh nhân phẫu thuật u tuyến giáp cần 1-3 tháng để hồi phục. Trong khi u tuyến giáp ác tính sử dụng liệu pháp miễn dịch cần phải thực hiện chữa trị ít nhất trong 1 năm

Những phương pháp truyền thống như sử dụng thuốc nam, đông y thì thời gian điều trị bệnh lâu hơn nhưng được chứng minh là an toàn hơn so với các phương pháp khác.

Ngoài ra, thời gian điều trị u tuyến giáp cũng phụ thuộc vào từng thể trạng bệnh nhân, thời gian phát hiện bệnh. Người bệnh phát hiện u tuyến giáp càng sớm thì cơ hội chữa trị càng cao, thời gian điều trị càng rút ngắn. Thời gian điều trị u lành cũng thường ngắn hơn so với thời gian điều trị u ác tính.

CÂU CHUYỆN THỰC TẾ VỀ VIỆC ĐIỀU TRỊ U TUYẾN GIÁP THÀNH CÔNG

Chị Nguyễn Thị Gấm, 35 tuổi, hiện đang làm việc tại Bình Dương là một bệnh nhân bị mắc u tuyến giáp. Tháng 10/2017, khi cảm thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường như mệt mỏi, uể oải, bị sút kí, buồn nôn và thấy một khối u trên cổ, chị đã đi khám tại bệnh viện U Bướu và được các bác sĩ xác định rằng chị đã bị nang keo tuyến giáp với kích thước 2,6cm.

Bạn có thể theo dõi câu chuyện của chị Gấm tại đây.

Cùng nghe câu chuyện của chị Gấm

Bài viết này đề cập đầy đủ các cách, các phương pháp điều trị u tuyến giáp lành tính và u tuyến giáp ác tính. Nhưng người bệnh chỉ nên tham khảo, còn trong từng trường hợp cụ thể yêu cầu tham khảo ý kiến của các bác sỹ chuyên môn.

5/5 - (5 votes)
Trích dẫn
Bình luận Wordpress

Bình luận Facebook