Chi phí mổ u tuyến giáp là bao nhiêu?

Mổ u tuyến giáp cần bao nhiêu tiền hay chi phí mổ u tuyến giáp là bao nhiêu? Là những thắc mắc đầu tiên của người bệnh khi có nhu cầu điều trị các bệnh lý về u tuyến giáp, đặc biệt là ung thư tuyến giáp. Bởi nó ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn phương pháp phẫu thuật mổ, địa chỉ mổ, bác sĩ mổ,…

Mổ u tuyến giáp là gì? Hiện nay chi phí mổ u tuyến giáp có đắt không?

Là bệnh lý phổ biến hàng đầu hiện nay, u tuyến giáp mang đến rất nhiều phiền toái cho người bệnh như: khó nói chuyện, đau cổ, khàn tiếng, khó nuốt, u bướu to sẽ làm mất tính thẩm mỹ, gây tự ti, mặc cảm,… Người bệnh mắc u tuyến giáp thường chia ra làm hai loại: một là u tuyến giáp lành tính; hai là u tuyến giáp ác tính hay còn được gọi là ung thư tuyến giáp. Người bệnh mắc u lành tính thông thường sẽ chỉ cần theo dõi tại nhà và làm theo chỉ định của bác sĩ, đa phần không phải dùng phương pháp phẫu thuật để can thiệp.

Tuy nhiên, với những người bệnh mắc u tuyến giáp ác tính thì phương pháp chính để điều trị căn bệnh này chính là mổ (phẫu thuật cắt bỏ khối u). Mổ u tuyến giáp là phương pháp phẫu thuật u tuyến giáp, sử dụng các máy móc hiện đại hỗ trợ cùng các thao tác cắt mổ lành nghề của các bác sĩ giúp loại bỏ các khối u tuyến giáp, mang lại hiệu quả điều trị cao.

chi phi mo u tuyen giap

Để lựa chọn mổ u tuyến giáp, người bệnh nên cân nhắc: tình hình sức khỏe hay chi phí mổ u tuyến giáp, địa chỉ phẫu thuật uy tín. Nếu thấy bản thân mắc u tuyến giáp ở những trường hợp này thì bạn nên quyết định mổ u càng sớm càng tốt: khi cơ thể xuất hiện các dấu hiệu nghi ngờ về u tuyến giáp ác tính; thấy u lồi ra ở vùng cổ; cảm giác vướng nghẹn ở cổ gây khó nuốt; u tuyến giáp chèn vào thanh quản gây khàn tiếng, nói đứt quãng và khó thở; kích thước khối u lớn từ 3cm trở lên; u đã được điều trị bằng thuốc nội khoa đặc trị nhưng mãi không khỏi,… 

Khi tiến hành mổ, người bệnh cần phải chuẩn bị đầy đủ chi phí khám và điều trị bệnh. Riêng đối với phương pháp mổ u tuyến giáp thì tùy thuộc vào phác đồ điều trị và giá thành của các bệnh viện thì chi phí sẽ khác nhau. Có nơi sẽ rẻ và có nơi chi phí sẽ cao hơn. Tóm lại, chi phí mổ u tuyến giáp so với các phương pháp mổ khác là không hề đắt nên người bệnh có thể an tâm tiến hành mổ.

Chi phí mổ u tuyến giáp giá bao nhiêu? 

Cũng giống như nhiều phương pháp phẫu thuật khác, khi phẫu thuật mổ cắt u tuyến giáp người bệnh có thể trả chi phí mổ u tuyến giáp theo hai dang: một là dịch vụ, hai là theo đường bảo hiểm. 

  • Chi phí mổ u tuyến giáp theo hình thức tự nguyện

Chi phí mổ theo dịch vụ hay còn gọi là điều trị thường hay tự nguyện. Đây là chi phí mà người bệnh bỏ ra hoàn toàn 100% và không có sự thanh toán của bảo hiểm. Khi khám và điều trị mổ theo phương pháp này thì có thể áp dụng với tất cả các loại bệnh viện, không phân biệt bệnh viện nhà nước, tư nhân hay quốc tế. Cũng không cần phải điều trị ở đúng tuyến.

Khi lựa chọn mổ u tuyến giáp theo hình thức tự nguyện không theo bảo hiểm thì người bệnh có thể sẽ chi trả khoản chi phí dao động từ 8 triệu đến 10 triệu đồng, khoản chi phí này sẽ giao động ở các bệnh viện khác nhau. Có thể kể đến như bệnh viện 108, đại học y dược. Còn nếu lựa chọn mổ dịch vụ ở một số bệnh viện khác thì chi phí này có thể dao động nhiều hơn khoảng 10 triệu đến 20 triệu cho mỗi ca mổ. Bởi chi phí mổ dịch vụ này sẽ bao gồm cả phòng bệnh riêng, chăm sóc và ăn uống cho người bệnh tốt hơn và gồm nhiều dịch vụ khác nữa.

  • Chi phí mổ u tuyến giáp theo hình thức bảo hiểm

Nếu như lựa chọn điều trị mổ u tuyến giáp theo hình thức bảo hiểm thì người bệnh thường phải lựa chọn một số các bệnh viện theo chỉ định đúng tuyến trên bảo hiểm y tế, hoặc theo hợp đồng bảo hiểm sức khỏe để được chi trả mức viện phí điều trị tốt nhất. Tùy theo tình hình thể trạng sức khỏe của người bệnh và lựa chọn đơn vị phẫu thuật mổ u tuyến giáp khác nhau thì bên bảo hiểm sẽ căn cứ vào đó để thanh toán chi phí mổ u tuyến giáp có thể là 80%; 100%,… tùy theo hợp đồng ký với các bên bảo hiểm (nếu có) hoặc theo quy định của bảo hiểm y tế (nếu người bệnh có đóng bảo hiểm y tế) để được hưởng quyền lợi tốt nhất.

Ngược lại, nếu người bệnh mổ u tuyến giáp đi trái tuyến (tức là điều trị phẫu thuật tại các bệnh viện không nằm trong danh sách các bệnh viện chỉ định trong thẻ bảo hiểm y tế hoặc các bên bảo hiểm thì chi phí phẫu thuật mà người bệnh nhận được sẽ thấp hơn hoặc có thể không được hưởng trợ cấp thanh toán bảo hiểm.

chi phi mo u tuyen giap

Vì sao bạn nên nắm vững chi phí mổ u tuyến giáp?

Như đã chia sẻ ở trên, tùy thuộc vào bệnh viện mà bạn lựa chọn sẽ có những dao động chi phí điều trị khác nhau, có những đơn vị mổ u tuyến giáp rẻ hơn và có những đơn vị mổ u tuyến giáp với chi phí cao hơn. Căn cứ vào đó để bạn quyết định nên lựa chọn mổ u tuyến giáp tại bệnh viện nào để phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân và gia đình. Chi phí phẫu thuật u tuyến giáp từng bệnh viện khác nhau nên bạn cần phải cân nhắc.

Lý do tiếp theo đó là tình trạng bệnh, với những bệnh nhân mắc u tuyến giáp lành tính và ác tính thì chi phí mổ cũng khác nhau, kích thước khối u nhỏ hay to, sức khỏe, bệnh lý nền,… tất cả đều ảnh hưởng đến chi phí mổ u tuyến giáp.

Nếu không nắm vững chi phí mổ u tuyến giáp, người bệnh sẽ rất dễ hoang mang khi lựa chọn mổ dịch vụ. Bởi có rất nhiều khoản chi phí khác (không đáng sử dụng) thì người bệnh có thể loại bỏ bớt để giảm thiểu chi phí điều trị. 

Ngoài ra, khi nắm rõ chi phí mổ u tuyến giáp người bệnh có thể chủ động trong việc lựa chọn các phương pháp mổ, bác sĩ điều trị (nếu cần),…

Trên đây là toàn bộ các thông tin xoay quanh vấn đề chi phí mổ cho người bệnh u tuyến giáp. Hy vọng sẽ giúp người bệnh có được cách lựa chọn chi phí phẫu thuật mổ u tuyến giáp phù hợp với tài chính của bản thân và gia đình.

2/5 - (1 bình chọn)
Tài liệu tham khảo
Trích dẫn
Bình luận Wordpress

Bình luận Facebook