Cách trị bướu cổ tại nhà như thế nào cho hiệu quả?

U bướu cổ hay còn được gọi là u tuyến giáp đây là căn bệnh rất phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt tỷ lệ bệnh nhân mắc chủ yếu là nữ giới. Vậy nguyên nhân bị u bướu cổ là gì? Cách trị bướu cổ tại nhà như thế nào cho hiệu quả? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân bị bệnh u bướu cổ

Bạn chỉ cần hiểu một cách đơn giản, u bướu cổ là tình trạng thay đổi bất thường của hormone tuyến giáp trong đó hormone tuyến giáp có thể tiết ra quá nhiều hoặc quá ít so với bình thường dẫn đến sự thay đổi về kích thước tuyến giáp làm chức năng tuyến giáp bị ảnh hưởng.

Địa chỉ khám bướu cổ ở đâu uy tín? 

Theo như nghiên cứu, các nguyên nhân dẫn đến sự rối loạn hormone tuyến giáp gây ra u bướu cổ hay còn gọi là u bướu tuyến giáp vì những lý do sau:

 1. Thiếu I-ốt: i-ốt đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất hormone tuyến giáp, vì thế nếu thiếu i-ốt hormone tuyến giáp sẽ tiết ra không đủ dẫn đến việc tăng sinh tế bào để tạo ra đủ hormone tuyến giáp từ đó dẫn đến bệnh bướu cổ.

 1. Bệnh Graves

Graves là bệnh tự miễn, gây ra tình trạng cường giáp vì tuyến giáp bị tấn công bởi hệ thống miễn dịch tấn công tuyến giáp, khiến kích thước tuyến giáp phát triển lớn hơn. 

 1. Bệnh Hashimoto

Giống như bệnh Graves, bệnh Hashimoto cũng là bệnh tự miễn, dẫn đến tình trạng viêm tuyến giáp. Loại u bướu tuyến giáp này thường tự khỏi theo thời gian và không quá đáng lo ngại.

 1. Ung thư tuyến giáp 

Ung thư tuyến giáp thuốc loại u tuyến giáp ác tính rất nặng không thể điều trị tại nhà.

 1. Mang thai

Một loại hormone sản xuất trong thai kỳ là Gonadotropin được đánh giá là nguyên nhân dẫn đến sự kích thích tuyến giáp phát triển.

 1. Thuốc

Theo các nghiên cứu, một số những loại thuốc được sử dụng trong khoa tâm thần như lithium có tác dụng phụ gây ra bướu cổ.

Đó là những nguyên nhân dẫn đến u bướu cổ. Vậy bướu cổ có điều trị tại nhà được không và cách trị bướu cổ tại nhà như thế nào hiệu quả?

Nguyên nhân bệnh u bướu cổ là gì?

U bướu cổ có điều trị tại nhà được không?

U bướu cổ được chia thành nhiều loại khác nhau trong đó có tới 80% bệnh nhân mắc u bướu cổ thường là u bướu lành tính, trường hợp u bướu ác tính (ung thư tuyến giáp) sẽ ít gặp hơn. Vì thể để trả lời câu hỏi điều trị bướu cổ tại nhà có được không sản phân thành 2 loại như sau:

 • Đối với những loại u bướu lành tính: có thể điều trị bướu cổ tại nhà với nhiều cách trị bướu cổ tại nhà như sử dụng theo thuốc kê đơn của bác sĩ, kết hợp sử dụng cách trị bướu cổ dân gian như gừng chữa bướu cổ, đắp lá chữa bướu cổ, vuốt cổ chữa bướu cổ

 • Đối với u ác tính (ung thư tuyến giáp): Đây là loại u ác tính cực kỳ nguy hiểm nên không thể điều trị tại nhà mà bệnh nhân cần đến các cơ sở điều trị ung bướu để điều trị tốt nhất

Những dấu hiệu u bướu cổ và cách phòng tránh u bướu cổ đơn giản 

Phương pháp điều trị u bướu cổ hiệu quả

Trong các cách trị bướu cổ tại nhà sản phẩm được sử dụng nhiều nhất chính là Ancan Fucoidan với 3 thành phần vàng giúp hỗ trợ tiêu u hiệu quả là: Fucoidan, Betaglucan và Cao Sâm Báo. Sử dụng Ancan Fucoidan sẽ giúp bệnh nhân u bướu cổ:

 • Tăng cường đề kháng, hạn chế tối đa những biểu hiện mệt mỏi của cơ thể
 • Hỗ trợ đánh bay khối u, ngăn ngừa khối u phát triển, diễn biến sang khối u ác tính.
 • Riêng đối với u bướu ác tính, Ancan Fucoidan có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư, ngăn ngừa di căn, giảm tác dụng phụ hóa xạ trị giúp quá trình điều trị ung thư tuyến giáp (u bướu ác tính) hiệu quả nhất.
 • Tăng cường dinh dưỡng giúp bệnh nhân u bướu nhanh chóng hồi phục sức khỏe

Có Ancan Fucoidan bệnh nhân u bướu cổ hoàn toàn có thể tự tin điều trị bướu cổ tại nhà. Đó là cách trị bướu cổ tại nhà mà bệnh nhân bướu cổ nhất định phải biết. Chi tiết liên hệ theo số 0899181998 để được các chuyên gia Ancan Fucoidan tư vấn chi tiết hơn.

Rate this post
Tài liệu tham khảo
Trích dẫn
Bình luận Wordpress

Bình luận Facebook