Ung thư dạ dày nên ăn gì, kiêng gì là quan tâm rất lớn của hầu hết các bệnh nhân đang mắc căn bệnh nguy hiểm này. Cùng bài viết sau đây tham khảo chế độ dinh dưỡng hợp lý cho người bệnh ung thư dạ dày nhé.
Ung thư dạ dày nên ăn gì?
Trước tiên chúng ta cần xác nhận rằng, ung thư dạ dày là một loại ung thư hệ tiêu hóa khá nguy hiểm và phổ biến hiện nay. Vì vậy, chế độ dinh dưỡng và những lưu ý khi xây dựng thực đơn cho người bệnh ung thư dạ dày cần được đặc biệt chú ý.
Một chế độ ăn hợp lý đối với người ung thư dạ dày không chỉ là loại thực phẩm mà còn là cách chế biến để hỗ trợ tiêu hóa tốt nhất khi dạ dày đã trải qua những tổn thương nghiêm trọng.
Sau đây là một số loại thực phẩm được khuyến nghị dành cho người bệnh ung thư dạ dày:
– Thực phẩm với lượng chất xơ thấp, chất xơ hòa tan có thể kể đến như: các loại đậu, mè đen, vừng,…
– Hoa quả ít chất xơ như: nho, táo (bỏ vỏ), đu đủ, chuối, bơ,…
– Với nguồn đạm, người bệnh ung thư dạ dày có thể bổ sung qua các loại đậu, sữa, ức gà, hạn chế các loại thịt đỏ…
– Đặc biệt người bệnh ung thư dạ dày đừng quên bổ sung nghệ trong bữa ăn hàng ngày giúp tái tạo nhanh vết thương sau phẫu thuật, bổ máu. Nhất là trong nghệ chứa Curcumin có đặc tính chống ung thư mạnh mẽ giúp nó có tác dụng hiệu quả cao đối với hầu hết mọi loại ung thư, nhất là ung thư dạ dày.
Ngoài ra các thực phẩm tốt như: cá, trứng, sữa, rau củ ít chất xơ, nấm, yến tươi… vẫn được khuyến cáo rất tốt cho người bệnh ung thư dạ dày.
Khi chế biến các món ăn cho người bệnh ung thư dạ dày nên chú trọng các món ăn mềm, dễ tiêu hóa như: cháo, súp, hầm,… bởi lúc này dạ dày đã tổn thương nên chức năng tiêu hóa chắc chắn cũng sẽ bị ảnh hưởng.
Đối với người bệnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối, thường gặp nhiều vấn đề khó khăn trong ăn uống và tiêu hóa thức ăn hơn thế nên cách chế biến cần đặc biệt chú ý phải mềm và lỏng hơn rất nhiều.
Để quá trình ăn uống trở nên dễ dàng hơn cần chia nhỏ làm nhiều bữa trong ngày để tránh cảm giác khó khăn trong quá trình tiêu hóa thức ăn.
Ung thư dạ dày nên kiêng ăn gì?
Ngoài việc chú ý ung thư dạ dày nên ăn gì, người bệnh và người nhà cũng cần quan tâm đến những thực phẩm người bệnh ung thư dạ dày nên tránh như:
– Tuyệt đối kiêng rượu, bia, thuốc lá, chất kích thích
– Thịt hộp, sản phẩm đông lạnh chế biến sẵn
– Các món ăn chế biến theo hình thức nướng, chiên rán
– Các thức ăn cay nóng, chua gây hại cho dạ dày
– Không uống sữa lúc đói, tránh những thực phẩm cứng, khô
– Hạn chế các loại gia vị có nhiều chất phụ gia, chất hóa học: nước mắm, dầu hào, tương ớt, tương cà,…
– Ăn nhạt, hạn chế các đồ ăn mặn, nhiều muối.
– Kiêng đồ ngọt và đường.
Trong suốt quá trình điều trị ung thư dạ dày người bệnh cần tuân thủ đúng phác đồ của bác sĩ, giữ tinh thần lạc quan, xây dựng lối sống và dinh dưỡng lành mạnh khoa học.
Đối với trường hợp ung thư dạ dày giai đoạn sớm nếu điều trị kịp thời tiên lượng điều trị vẫn rất tốt. Trong quá trình điều trị hóa chất để giảm các tác dụng phụ, hỗ trợ tiêu giảm kích thước khối u bướu bạn có thể sử dụng bổ sung sản phẩm viên uống Ancan.
Với uy tín hơn 10 năm trên thị trường,Ancan đã đồng hành cùng hàng trăm ngàn người bệnh ung thư.
Ancan chiết xuất 11 thảo dược quý như: Curcumin, Linh chi, thông đỏ, cao trà xanh, xạ đen,… giúp hỗ trợ tiêu giảm kích thước khối u bướu hiệu quả, an toàn, hỗ trợ quá trình điều trị ung thư tích cực.
Hàng chục ngàn người bệnh ung thư đã sử dụng Ancan và đạt được hiệu quả vô cùng tích cực. Bạn có thể tham khảo tại: https://www.youtube.com/watch?v=JuAX-raosbM&t=172s
Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc ung thư dạ dày nên ăn gì, từ đó có một chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý. Nếu bạn cần giải đáp thông tin ung thư dạ dày có ăn được yến không, ung thư dạ dày có được ăn thịt bò không, ung thư dạ dày có được ăn sữa chua không, ung thư dạ dày nên ăn hoa quả gì hãy liên hệ hotline: 0899.181.998 để được chuyên gia tư vấn!