Chữa u tuyến giáp bằng diện chẩn liệu có đem lại hiệu quả cao

Chữa u tuyến giáp bằng diện chẩn là khái niệm tương đối lạ lẫm với nhiều người nhưng lại được cho là cực kỳ hiệu quả. Vậy chính xác thì phương pháp này là gì và có tác dụng như thế nào? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

1. Phương pháp điều trị bằng diện chẩn là gì

 Diện chẩn u tuyến giáp là gì

Diện chẩn có tên gọi đầy đủ là phương pháp diện chẩn – Điều khiển Liệu Pháp (Face diagnosis – Cybernetic Therapy – FACY).  Đây là một phương pháp do nhà nghiên cứu y học dân tộc, GS TSKH Bùi Quốc Châu sáng tạo năm 1980, được xem là phương pháp phòng và trị bệnh mới của Việt Nam. 

Phương pháp này chẩn đoán tình trạng sức khỏe của con người từ trên khuôn mặt, từ đó giúp phát hiện và tác động vào cơ quan bộ phận nhằm phòng – điều trị các bệnh và gia tăng sức khỏe. Bác sĩ sẽ bắt mạch cho bệnh nhân, chẩn đoán và sau đó tác động lực hoặc châm cứu vào hệ kinh lạc để chữa bệnh. 

Bác sĩ thường tác động vào các huyệt đạo ở vùng mặt và một số vùng trên cơ thể bằng các kỹ thuật như ấn, day, lăn, xoa, cào… Những sự tác động này sẽ tạo nên thay đổi tích cực cho hệ kinh lạc, tạo nên hiệu ứng tại các bộ phận nội tạng và ngoại vi của cơ thể. 

2. Thực tế việc chữa u tuyến giáp bằng diện chẩn

Theo chuyên gia, việc áp dụng phương pháp điều trị u tuyến giáp bằng diện chẩn thực tế chỉ có vai trò hỗ trợ tuyến giáp, giúp tăng cường sức khỏe, phối hợp với phương pháp điều trị y học hiện đại nhằm tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân. Diện chẩn mang lại công dụng sau:

 • Ngăn ngừa hay chấm dứt căn bệnh mới phát: 

Phương pháp này giúp khai thông, kích hoạt khả năng tự điều chỉnh và chữa bệnh của cơ thể một cách rất hữu hiệu. Diện chẩn tương tự như các liệu pháp tập Yoga, hít thở và thiền, nó chỉ nhắm tới việc hỗ trợ giúp cơ thể tự điều chỉnh, cân bằng yếu tố bảo vệ – yếu tố gây bệnh.

 • Giảm đau đớn và mệt nhọc liên quan đến bệnh thần kinh bị căng thẳng do những bệnh kinh niên: 

Khi tác động vào các huyệt đạo, hệ tuần hoàn sẽ được kích thích, làm tăng vận mạch, máu vận chuyển tốt hơn và hiệu quả hơn. Do đó, làm giảm cảm giác áp lực, trì trệ trên cơ thể, đồng thời giúp thư giãn và xoa dịu các cơ thần kinh nhờ đó giảm đau đớn mệt nhọc do bệnh kinh niên hoặc gặp căng thẳng stress.

 • Tăng cường hệ miễn dịch tốt để cơ thể có sức đề kháng chống bệnh tật và tác nhân gây nhiễm trùng: 

Một công dụng khác của diện chẩn đó chính là điều chỉnh khả năng miễn dịch của cơ thể, tăng sức chống chọi với bệnh tật, hoặc vi khuẩn, vi khuẩn, từ đó nâng cao sức khỏe tổng thể.

 • Tăng cường sự bài tiết của thuốc giảm đau tự nhiên trên cơ thể để được trung hòa và tinh thần vui vẻ hơn: 

Bình thường, cơ thể chúng ta luôn có cơ chế giúp giảm đau thông qua đáp ứng các chất trung gian hóa học tự nhiên trong cơ thể. Khi tác động vào các huyệt đạo, giúp kích thích cơ thể bài tiết chất hóa học giúp điều hòa và tăng hưng phấn, vui vẻ giải tỏa căng thẳng cho cơ thể.

 • Thúc đẩy cơ thể sống khỏe mạnh, chống lão hóa với một phương pháp trị liệu hữu hiệu và đỡ tốn tiền nhất: 

Diện chẩn là phương pháp điều trị có thể thực hiện tại nhà, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí. Tác động liên tục và thường xuyên vào các hệ cơ quan khiến chúng hoạt động bình thường, thúc đẩy cơ thể sống khỏe mạnh, chống lão hóa, ngăn ngừa yếu tố gây bệnh.

Xem thêm: U tuyến giáp TIRADS 3 có thể chữa khỏi bằng diện chẩn không

3. Một số cách sử dụng diện chẩn tốt cho tuyến giáp 

Bệnh nhân có thể tự áp dụng các phương pháp diện chẩn tại nhà, ít mất thời gian, và đem lại hiệu quả tích cực. Dưới đây là một số cách diện chẩn tốt cho tuyến giáp:

 • Nguyên tắc của diện chẩn điều trị tuyến giáp: Quân bình năng lượng nhằm khai thông những chỗ bị bế tắc, lập lại quân bình âm dương cho cơ thể.
 • Thông qua tác động vào tiêu viêm, tiêu độc, tiêu bướu khối u:

Day huyệt đạo trên khuôn mặt

41- 143- 127- 19- 37- 38- 8- 12- 14- 275 (vị trí trên khuôn mặt)

 • Các huyệt trên ấn theo 3 lần cách khoảng.
 • Bạn nên day tròn tại vị trí các huyệt, rồi hơ ngải cứu. Nên hơ khoảng cỡ 2 ngón chân cái (nơi đồng hình với cổ) mỗi nơi 60 vòng và hơ nóng mỗi chỗ 30 giây.

Chữa u tuyến giáp bằng phương pháp diện chẩn

Tiến hành hơ ngải cứu đối xứng với Tuyến giáp (sau gáy).

 • Lăn, gõ búa mai hoa  trực tiếp một cách đều đặn, hơ ngải vùng có u bướu trong thời gian 2 phút.
 • Hơ nóng  từ cổ tay rồi dần dần bụng tay, vị trí nào thấy bắt nóng nhiều có thể hơ nhiều lần (khoảng 10-20 giây). Khi vị trí đó bắt nóng giảm chuyển sang điểm khác trên cùng cổ tay cho đến khi vùng cổ tay, bụng tay hết bắt nóng. Chuyển tiếp sang vùng hầu họng, sau gáy .
 • Vùng chẩm gáy, hơ từ chẩm lan xuống hai bên bả vai, khi không còn điểm bắt nóng mới dừng lại
 • Vùng hầu họng, hơ ngải cứu từ vùng có bướu lan xuống vùng huyệt Thiên đột( giữa chỗ lõm trên bờ trên xương ức)  đến tuyến ức (huyệt Đản trung).
 • Day tròn nhẹ  2 cổ tay nơi phản chiếu cổ.

4. Các biện pháp điều trị u tuyến giáp có thể hỗ trợ bằng diện chẩn

Xem thêm: Cây xạ đen có khả năng chữa u tuyến giáp hay không

Hầu hết các biện pháp điều trị u tuyến giáp có thể hỗ trợ bằng diện chẩn trừ điều trị u tuyến giáp bằng phương pháp xạ trị, vì với phương pháp này người bệnh cần cách ly trong quá trình điều trị. Sau điều trị có thể sử dụng để hỗ trợ phục hồi. Các biện pháp điều trị có thể hỗ trợ bằng diện chẩn:

 • Điều trị theo dõi: 

Đối với những khối u lành, kích thước nhỏ và ít gây ảnh hưởng, bệnh nhân có thể không cần điều trị tích cực mà chỉ cần theo dõi. Bác sĩ sẽ không sử dụng bất cứ một phương pháp gì để can thiệp vào mà chỉ theo dõi theo định kỳ. Bệnh nhân tái khám 3-4 tháng một lần.

Đây là thời điểm có thể áp dụng diện chẩn tốt nhất, đem lại hiệu quả cao do khối u mới hình thành và chưa phát triển. Bên cạnh thay đổi chế độ sinh hoạt ăn uống, người bệnh nên kết hợp các phương pháp xoa ấn huyệt đạo hoặc tiến hành hơ ngải cứu ở vị trí tuyến giáp

 • Sử dụng thuốc kháng giáp để điều trị

Nên áp dụng với bệnh nhân có kích thước nhân giáp trung bình (đường kính 2-3 cm), có thể điều trị liên tục ít nhất 6 tháng bằng hormone giáp L-T4. Thường điều trị bằng levothyroxine-một dạng tổng hợp thyroxine dạng viên. Việc bổ sung thêm hormone tuyến giáp sẽ phát tín hiệu đến tuyến yên làm sản sinh TSH  ít hơn Trong quá trình điều trị cần phải theo dõi, nếu khối u có xu hướng nhỏ đi sẽ tiếp tục áp dụng, ngược lại kích thước to lên thì nên xem xét việc dừng điều trị và chuyển sang các phương pháp điều trị khác.

Bên cạnh việc dùng thuốc, bệnh nhân có thể kết hợp phương pháp diện chẩn như trên. Thực hiện đều đặn hằng ngày, hai lần vào buổi sáng khi dậy và buổi tối trước khi đi ngủ để đạt kết quả điều trị tốt nhất.

 • Phẫu thuật 

Đối với các khối u tuyến giáp (trên 4 cm) có thể gây khó thở hoặc gây nuốt nghẹn, thì bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật, khi khối u đó được xác định là u lành tính hoặc ở bệnh nhân có bướu đa nhân lớn, gây co thắt đường hô hấp, thực quản hoặc mạch máu.

Sau khi phẫu thuật, giai đoạn bệnh nhân đang phục hồi sức khỏe, có thể tiến hành biện pháp diện chẩn nhằm hỗ trợ tăng sức đề kháng và cải thiện sức khỏe tổng thể.

Xem thêm: Bị u tuyến giáp ăn kiêng gì để đảm bảo khối u không phát triển

Diện chẩn là một trong những phương pháp điều trị có thể sử dụng cho bệnh nhân bị u tuyến giáp. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng nó chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị, tăng cường sức đề kháng và nâng cao sức khỏe chứ không giải quyết được căn nguyên của bệnh. Do đó, chữa u tuyến giáp bằng diện chẩn là không chính xác. 

Người bệnh vẫn phải tuân thủ điều trị theo các phác đồ chuẩn của bác sĩ, bên cạnh đó có thể áp dụng các biện pháp thay đổi chế độ ăn uống sinh hoạt, và kết hợp phương pháp diện chẩn để đạt được hiệu quả tốt nhất. 

0/5 (0 Reviews)
Tài liệu tham khảo
Trích dẫn
Bình luận Wordpress

Bình luận

Bình luận Facebook